Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. यूएस थिंक-टँक अर्ली वॉर्निंग प्रोजेक्टच्या नवीन अहवालानुसार, नवीन सामूहिक हत्यांचा अनुभव घेण्याच्या सर्वाधिक जोखीम असणाऱ्या देशांच्या यादीत कोणता देश अव्वल आहे?

(a) म्यानमार

(b) येमेन

(c) पाकिस्तान

(d) सीरिया

(e) इराक

Q2. लंडन, यूके येथे झालेल्या ग्लोबल बँकिंग समिटमध्ये खालीलपैकी कोणत्या बँकेला बँकर्स बँक ऑफ द इयर पुरस्कार 2022 प्राप्त झाला आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) ॲक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q3. स्मार्टवॉच लीडर नॉईजने नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नेमणूक केली आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) केएल राहुल

(d) दिनेश कार्तिक

(e) सूर्यकुमार यादव

Q4. राष्ट्रीय मागासवर्गीय आयोगाच्या (NCBC) अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) ब्रजेश पाठक

(b) ओम प्रकाश राजभर

(c) हंसराज गंगाराम अहिर

(d) केशव प्रसाद मौर्य

(e) उपेंद्र कुशवाह

Q5. कोणत्या भारतीय स्टार्टअपने अर्थशॉट पारितोषिक 2022 जिंकले आहे?

(a) ई-नाम

(b) खेती

(c) डिजिटल ॲग्रीकल्चर इनोव्हेशन हब

(d) मॉडर्न ॲग्रीकल्चर प्लॅटफॉर्म

(e) डिजिटल फार्मर प्लॅटफॉर्म

Q6. न्यूयॉर्क फिल्म क्रिटिक्स सर्कलमध्ये सर्वोत्कृष्ट दिग्दर्शकाचा पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) एम. एम. कीरावानी

(b) मणिरत्नम

(c) रम्या कृष्णन

(d) प्रशांत नील

(e) एसएस राजामौली

Q7. भारतीय नौसेना दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

Q8. खालीलपैकी कोणत्या म्युच्युअल फंडाचे नाव बदलून बंधन म्युच्युअल फंड असे करण्यात आले आहे?

(a) एसबीआय म्युच्युअल फंड

(b) ॲक्सिस म्युच्युअल फंड

(c) आयडीएफसी म्युच्युअल फंड

(d) आदित्य बिर्ला सन लाइफ म्युच्युअल फंड

(e) बँक ऑफ इंडिया म्युच्युअल फंड

Q9. आंतरराष्ट्रीय बँक दिवस दरवर्षी__________रोजी साजरा केला जातो.

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

Q10. भारतातील पहिले डार्क नाईट स्काय रिझर्व भारतातील कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात स्थापन केले जाईल?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) लडाख

(c) उत्तराखंड

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) सिक्कीम

Q11. आर्थिक आणि सामाजिक विकासासाठी आंतरराष्ट्रीय स्वयंसेवक दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी  पाळला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

Q12. 2022 च्या आर्थिक आणि सामाजिक विकासासाठी आंतरराष्ट्रीय स्वयंसेवक दिनाची थीम काय आहे?

(a) स्वयंसेवक लवचिक समुदाय तयार करतात

(b) आता आमच्या सामान्य भविष्यासाठी स्वयंसेवक

(c) एकत्र, आता कृती करा

(d) स्वयंसेवाद्वारे एकता

(e) जागतिक टाळ्या – स्वयंसेवकांना मदत करा

Q13. आंतरराष्ट्रीय नागरी विमान वाहतूक संघटनेच्या जागतिक विमान वाहतूक सुरक्षा क्रमवारीत भारताने__________स्थानावर झेप घेतली आहे.

(a) 44 व्या

(b) 45 व्या

(c) 46 व्या

(d) 47 व्या

(e) 48 व्या

Q14. जागतिक मृदा दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) मातीचे क्षारीकरण थांबवा, मातीची उत्पादकता वाढवा

(b) मातीची धूप थांबवा, माती जिथे आहे तिथेच ठेवा!

(c) माती: जिथे अन्नाची सुरुवात होते

(d) मातीची धूप थांबवा, आपले भविष्य वाचवा

(e) मृदा प्रदूषणावर उपाय व्हा

Q15. निरोगी मातीचे महत्त्व अधोरेखित करण्यासाठी आणि माती संसाधनांच्या शाश्वत व्यवस्थापनास प्रोत्साहन देण्यासाठी दरवर्षी जागतिक मृदा दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- November 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 06 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Pakistan has topped the list of countries at the highest risk of experiencing new mass killings, according to a new report by a US think-tank, Early Warning Project.

S2. Ans.(e)

Sol. Canara Bank has received the Banker’s Bank of the Year Award 2022 for the India segment at the Global Banking Summit held in London, UK.

S3. Ans.(a)

Sol. Noise, a wearables technology company, has roped in cricketer Virat Kohli as its new brand ambassador for its smartwatch range.

S4. Ans.(c)

Sol. Hansraj Gangaram Ahir has been appointed as Chairperson of the National Commission for Backward Classes (NCBC).

S5. Ans.(b)

Sol. A Greenhouse-in-a-Box sustainable solution for small farmers has won the Earthshot Prize 2022. The solution has been devised by Telangana startup Kheyti.

S6. Ans.(e)

Sol. Filmmaker SS Rajamouli won the Best Director Award for RRR at the New York Film Critics Circle.

S7. Ans.(d)

Sol. Indian Navy Day is celebrated every year on 4 December to recognize the role and achievements of the Indian Navy.

S8. Ans.(c)

Sol. IDFC Mutual Fund to be renamed Bandhan Mutual Fund Markets regulator Securities and Exchange Board of India (SEBI) cleared Bandhan-led consortium’s proposed acquisition of IDFC Asset Management Company.

S9. Ans.(d)

Sol. On 19 December 2019, the UN General Assembly adopted a resolution, which designated 4 December as the International Day of Banks.

S10. Ans.(b)

Sol. Ladakh is all set to have India’s first Dark Night Sky Reserve at Hanle village in Changthang region. In about eighteen locations in Hanley, powerful telescopes will be installed for stargazing.

S11. Ans.(e)

Sol. International Volunteer Day for Economic and Social Development is observed on December 5 ever year. The day is also referred to as International Volunteer Day (IVD) to recognize and promote the tireless work, not just of UN Volunteers, but of volunteers across the globe.

S12. Ans.(d)

Sol. International Volunteer Day (IVD) 2022 celebrates the theme of solidarity through volunteering. This campaign highlights the power of our collective humanity to drive positive change through volunteerism.

S13. Ans.(e)

Sol. According to DGCA officials, India has jumped to the 48th position in the global aviation safety ranking by the International Civil Aviation Organization (ICAO).

S14. Ans.(c)

Sol. The theme for 2022 World Soil Day is ‘Soils: Where Food Begins’. It emphasises upon the importance of maintaining healthy ecosystems and human well-being.

S15. Ans.(e)

Sol. December 5 is celebrated annually as World Soil Day to highlight the importance of healthy soil and promote sustainable management of soil resources.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.