Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 And 07 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 आणि 07 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने सर्व विभागांचा रिअल-टाइम डेटा आणि प्रमुख योजनांबाबत घेतलेल्या निर्णयांमध्ये प्रवेश करण्यासाठी “CM डॅशबोर्ड” सुरू केला आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q2. ओडिशातील ढेंकनाल येथे ‘बाजी राउट राष्ट्रीय फुटबॉल स्पर्धे’चे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) स्मृती इराणी

(d) धर्मेंद्र प्रधान

(e) अमित शहा

Q3. कोणत्या देशाने अलीकडेच सर्वात लांब प्रवासी ट्रेन चालवून जागतिक विक्रम केला आहे?

(a) जपान

(b) स्पेन

(c) चीन

(d) फिनलंड

(e) स्वित्झर्लंड

Q4. निवा बुपा हेल्थ इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड (NBHICL) ने बँकेच्या ग्राहकांना सर्वोत्कृष्ट आरोग्य विमा उपाय प्रदान करण्यासाठी कोणत्या बँकेशी भागीदारी केली आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) आयडीएफसी फर्स्ट बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) येस बँक

Q5. फेडरेशन ऑफ इंडियन चेंबर्स ऑफ कॉमर्स अँड इंडस्ट्री (FICCI) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) विजय जासुजा

(c) संजय खन्ना

(d) सुभ्रकांत पांडा

(e) आर के गुप्ता

Q6. केरळ सरकारच्या प्रतिष्ठित ‘इझुथाचन पुरस्कार 2022’ साठी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) अभिथा

(b) सेतू

(c) ज्योती लक्ष्मी

(d) विक्रम

(e) शिवकुमार

Q7. कर्नाटकी गायिका अरुणा साईराम यांना कोणत्या देशाच्या सरकारने शेवेलियर डी ल’ऑर्डे नॅशनल डु मेरिट, नाइट ऑफ द ऑर्डर ऑफ द मेरिट हा पुरस्कार प्रदान केला आहे?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) यूके

(d) यूएसए

(e) कॅनडा

Q8. नोव्हेंबर २०२२ मध्ये खालीलपैकी कोण इस्रायलचे नवीन पंतप्रधान बनणार आहेत?

(a) मोशे शेरेट

(b) लेव्ही एश्कोल

(c) बराक ओल्मर्ट

(d) बेंजामिन नेतान्याहू

(e) शेरॉन एद्री

Q9. संयुक्त राष्ट्र जनरल असेंब्लीने ________ हा जागतिक त्सुनामी जागरूकता दिवस म्हणून नियुक्त केला आहे.

(a) 1 नोव्हेंबर

(b) 2 नोव्हेंबर

(c) 3 नोव्हेंबर

(d) 4 नोव्हेंबर

(e) 5 नोव्हेंबर

Q10. ऑस्ट्रेलिया-भारत द्विपक्षीय संबंधांच्या सेवेसाठी जनरल डिव्हिजन ऑफ द ऑर्डर ऑफ ऑस्ट्रेलिया (AM) मध्ये मानद सदस्य म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

(a) शंकर कुमारन

(b) रणदीप सोडी

(c) अमित दासगुप्ता

(d) विवेक बिंद्रा

(e) विपिन लोधी

Q11. कार्यमान प्रतवारी निर्देशांकात महाराष्ट्राचा________क्रमांक आहे.

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

Q12. केंद्रीय शिक्षण मंत्रालयाच्या कार्यमान प्रतवारी निर्देशांकात एकूण 1000 गुणांकनापैकी 928 गुणांकन प्राप्त करून महाराष्ट्रासह कोणत्या राज्यांनी संयुक्त प्रथम स्थान प्राप्त केले आहे?

(a) पंजाब आणि राजस्थान

(b) पंजाब आणि केरळ

(c) केरळ आणि उत्तरप्रदेश

(d) उत्तरप्रदेश आणि राजस्थान

(e) केरळ आणि कर्नाटक

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 06 And 07 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar has launched the “CM dashboard” to access the real-time data of all departments and decisions taken on major schemes.

S2. Ans.(d)

Sol. Union Minister Dharmendra Pradhan has inaugurated the ‘Baji Rout National Football Tournament’ in Dhenkanal in Odisha.

S3. Ans.(e)

Sol. Switzerland has created a world record by operating the longest passenger train. The world’s longest electric passenger train is designed to commemorate the 175th anniversary of the country’s first train system.

S4. Ans.(c)

Sol. Niva Bupa Health Insurance Company Limited (NBHICL) has partnered with IDFC FIRST Bank to provide best-in-class health insurance solutions to the bank’s customers.

S5. Ans.(d)

Sol. The Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) has appointed Subhrakant Panda as President.

S6. Ans.(b)

Sol. Noted Malayalam fiction writer Sethu has been selected for the Kerala government’s prestigious ‘Ezhuthachan Puraskaram’ this year in recognition of his overall contribution to the Malayalam language and literature.

S7. Ans.(a)

Sol. Carnatic vocalist Aruna Sairam has been conferred the Chevalier de l’Ordre National du Mérite, the Knight of the Order of the Merit, by the French government.

S8. Ans.(d)

Sol. Benjamin Netanyahu, whose coalition of right-wing parties secured a comfortable majority in parliament to form the next government and end the political impasse plaguing the country.

S9. Ans.(e)

Sol. In December 2015, the UN General Assembly designated November 5 as World Tsunami Awareness Day, calling on countries, international bodies and civil society to raise tsunami awareness and share innovative approaches to risk reduction.

S10. Ans.(c)

Sol. Amit Dasgupta was appointed as an Honorary Member in the General Division of the Order of Australia (AM) for his service to the Australia-India bilateral relationship.

S11. Ans.(a)

Sol. In the Performance Grading Index (PGI) of the Union Ministry of Education, Maharashtra has secured the first rank in the country by getting 928 points out of a total of 1000 points. Compared to 2019, there has been an increase of 59 points in 2020-21 and there has been the highest increase in the two areas of infrastructure facilities and governance processes.

S12. Ans.(b)

Sol. The states of Punjab and Kerala along with Maharashtra have bagged the joint first position in the Union Education Ministry’s Performance Grading Index with a score of 928 out of a total of 1000.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 And 07 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 And 07 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 And 07 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.