Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मानगड धाम हे राष्ट्रीय स्मारक म्हणून घोषित केले आहे. ते कोणत्या राज्यात आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) मध्य प्रदेश

Q2. इन्व्हेस्ट कर्नाटक, ग्लोबल इन्व्हेस्टर्स मीट’च्या उद्घाटन समारंभाला कोणी संबोधित केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) अमित शहा

(c) राजनाथ सिंह

(d) द्रौपदी मुर्मू

(e) जगदीप धनखर

Q3. भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड (BPCL) चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) प्रसाद के पणिकर

(c) व्ही आर कृष्णा गुप्ता

(d) आर के गुप्ता

(e) संजय कुमार वर्मा

Q4. केरळ सरकारने स्थापन केलेल्या पहिल्या ‘केरळ ज्योती’ पुरस्कारासाठी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) गोपीनाथ मुथुकड

(b) कनयी कुन्हीरामन

(c) डॉ. एसडी बिजू

(d) एम टी वासुदेवन नायर

(e) एम पी परमेश्वरन

Q5. खालीलपैकी कोणते राज्य 25 ते 28 नोव्हेंबर दरम्यान ट्रॅक एशिया कप 2022 चे आयोजन करेल?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q6. जाम्बे तशी यांचे वयाच्या 48 व्या वर्षी निधन झाले. ते _________ होते.

(a) राजकारणी

(b) अर्थशास्त्रज्ञ

(c) अभिनेता

(d) लेखक

(e) खेळाडू

Q7. इंडिया पोस्ट पेमेंट्स बँकेने भारतातील पहिले तरंगते आर्थिक साक्षरता शिबिर कोठे आयोजित केले आहे?

(a) सुरत

(b) श्रीनगर

(c) पुणे

(d) चेन्नई

(e) कोलकाता

Q8. झॅगल, सास फिनटेक कंपनीने (RuPay) रुपे नेटवर्कवर संपर्करहित क्रेडिट कार्ड जारी करण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी सहयोग केला आहे?

(a) एनपीसीआय

(b) एसबीआय

(c) येस बँक

(d) कॅनरा बँक

(e) ॲक्सिस बँक

Q9. स्वतंत्र भारताचा पहिला मतदार कोण आहे, ज्याने हिमाचल प्रदेश विधानसभेच्या निवडणुकीसाठी 34 व्यांदा मतदानाचा हक्क बजावला?

(a) विपिन तिवारी

(b) श्याम सरन नेगी

(c) सोनम जोंगपा

(d) थाराम ओट्टकम

(e) टी स्वामीनाथन

Q10. एनर्जी एफिशिएन्सी सर्व्हिसेस लिमिटेड (EESL) ने ________ ची मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून नियुक्ती जाहीर केली आहे.

(a) वरुण कुमार

(b) विशाल कपूर

(c) दिलीप जोशी

(d) रोशन सिंग

(e) संदीप वर्मा

Q11. अदानी न्यू इंडस्ट्रीज लिमिटेडने _______ मध्ये मुंद्रा येथे पवन टर्बाइन बांधले आहे.

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) गुजरात

(d) मध्यप्रदेश

(e) कर्नाटक

Q12. सध्या सुरू असलेल्या आयसीसी टी 20 वर्ल्ड कपमध्ये अर्धशतक झळकावणारा खेळाडू कोण आहे?

(a) रोहित शर्मा

(b) विराट कोहली

(c) सूर्य कुमार यादव

(d) ऋषभ पंत

(e) केएल राहुल

Q13. आशियाई महाद्वीपीय बुद्धिबळ चॅम्पियनशिप 2022 मध्ये खुल्या पुरुष गटामध्ये विजेतेपद कोणी जिंकले?

(a) आर प्रज्ञानंधा

(b) हर्ष भरतकोटी

(c) बी अधिबान

(d) अर्जुन एरिगाईसी

(e) प्रणव आनंद

Q14. यू.एस. आणि _________ दरम्यान चालू असलेल्या सतर्क वादळाच्या हवाई कवायती.

(a) उत्तर कोरिया

(b) दक्षिण कोरिया

(c) जपान

(d) भारत

(e) पाकिस्तान

Q15. बेरोजगारीचा दर सप्टेंबरमध्ये 6.43% विरुद्ध ऑक्टोबरमध्ये _______ पर्यंत वाढला : सीएमआयई

(a) 4.77%

(b) 5.77%

(c) 6.77%

(d) 7.77%

(e) 8.77%

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 05 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi declared Mangarh Dham a National Monument in the Banswara District, Rajasthan.

S2. Ans.(a)

Sol.  PM Modi inaugurated Global Investors Meet ‘Invest Karnataka 2022’. PM Modi has addressed the inaugural function of Invest Karnataka, the Global Investors Meet’ via video conferencing.

S3. Ans.(c)

Sol. Vetsa Rama Krishna Gupta has assumed the additional charge of Chairman and Managing Director of Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL).

S4. Ans.(d)

Sol. Malayalam literary stalwart and Jnanpith laureate M T Vasudevan Nair has been selected for the first ‘Kerala Jyothi’ award instituted by the Kerala government.

S5. Ans.(e)

Sol. Kerala is all set to host the Track Asia Cup-2022 cycling tournament, one of the biggest cycling events, at the LNCPE outdoor velodrome near from November 25 to 28.

S6. Ans.(a)

Sol. Jambey Tashi, MLA from Lumla assembly seat in Arunachal Pradesh, passed away due to following illness.

S7. Ans.(b)

Sol.  India Post Payments Bank (IPPB), stablished under the Department of Posts, Ministry of Communication with 100% equity owned by the Government of India, conducted India’s First Floating Financial Literacy Camp with an initiative called ‘Niveshak Didi’ to promote Financial Literacy ‘By the women, for the women’, in Srinagar, J&K.

S8. Ans.(a)

Sol. Zaggle, a SaaS FinTech company, announced that it had collaborated with the National Payments Corporation of India (NPCI) to issue contactless credit cards on the RuPay network.

S9. Ans.(b)

Sol. 106-year-old Shyam Saran Negi, the first voter of Independent India, exercised his right to franchise for the 34th time for the Himachal Pradesh Assembly elections through a postal ballot at his residence in Kinnaur district.

S10. Ans.(b)

Sol. Energy Efficiency Services Limited (EESL) has announced the appointment of Vishal Kapoor as its chief executive officer (CEO). He takes charge after completing his tenure as the joint secretary at the Ministry of Power.

S11. Ans.(c)

Sol. Adani New Industries Ltd. has constructed a wind turbine in Mundra in Gujarat as part of its growth plans for renewable energy that is taller than the Statue of Unity and has blades that are broader than the wingspan of a jumbo jet.

S12. Ans.(b)

Sol. Virat Kohli has hit the form and is scoring fifties in the ongoing ICC T20 World Cup. After playing a match-winning knock of 82 not out again Pakistan, he amassed an unbeaten 62 against the Netherlands.

S13. Ans.(a)

Sol. Top-seeded Indian Grandmaster, R Praggnanandhaa won the titles in the Open men’s sections respectively in the Asian Continental Chess championship, in New Delhi.

S14. Ans.(b)

Sol. Ongoing Vigilant Storm air drills between the U.S. and South Korea are a defensive and long planned exercise.

S15. Ans.(d)

Sol. The data from the Centre for Monitoring Indian Economy shows the unemployment rate in India stood at 7.77% in October compared to a four-year low of 6.43% in September.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.