Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते राज्य प्रथमच मानसिक आरोग्य आणि सामाजिक काळजी धोरण पारित करणारे ईशान्येतील पहिले राज्य बनले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q2. नागा हेरिटेज व्हिलेज किसामा, नागालँड येथे हॉर्नबिल फेस्टिव्हल 2022 ची कितवी आवृत्ती सुरू होते?

(a) 20 वी

(b) 21 वी

(c) 22 वी

(d) 23 वी

(e) 24 वी

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात 3 ते 6 डिसेंबर 2022 दरम्यान आंतरराष्ट्रीय लुसोफोन महोत्सव आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गोवा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q4. 2022-23 साठी ॲडव्हर्टायझिंग एजन्सीज असोसिएशन ऑफ इंडिया (AAAI) च्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?

(a) अभिषेक सिंघवी

(b) प्रशांत कुमार

(c) आर वेंकटरामणी

(d) मुकुल रोहतगी

(e) हरीश साळवे

Q5. मिना स्यू चोई हिला कोव्ह मनिला, ओकाडा हॉटेल, परानाक सिटी येथे झालेल्या राज्याभिषेकाच्या रात्री मिस अर्थ 2022 चा मुकुट देण्यात आला. ती कोणत्या देशाची आहे?

(a) जपान

(b) फिलीपिन्स

(c) व्हिएतनाम

(d) चीन

(e) दक्षिण कोरिया

Q6. गुलामगिरीच्या निर्मूलनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

Q7. ___________हा आंतरराष्ट्रीय संगणक साक्षरता दिवस म्हणून साजरा केला जातो. त्याची सुरुवात 2001 मध्ये NIIT या जगप्रसिद्ध भारतीय संगणक फर्मने केली होती.

(a) 5 डिसेंबर

(b) 4 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 2 डिसेंबर

(e) 1 डिसेंबर

Q8. गुजरातमधील गीर सोमनाथ जिल्ह्यातील दुर्गम वनक्षेत्रात असलेल्या एका मतदान केंद्रावर राज्य विधानसभा निवडणुकीच्या पहिल्या टप्प्यात एकट्या मतदाराने मतदान केल्यानंतर 100 टक्के मतदान झाले. मतदाराने मतदान केलेले एकमेव नाव काय आहे?

(a) भरतदास बापू

(b) महंत हरिदासजी उदासीन

(c) जगजीवन राम त्रिपाठी

(d) गिरीशकुमार शर्मा

(e) जगदीश रोशन

Q9. अग्नी वॉरियर हा __________ आणि भारतीय लष्कर यांच्यातील द्विपक्षीय सराव आहे.

(a) सिंगापूर

(b) जपान

(c) फ्रान्स

(d) यूएसए

(e) इस्रायल

Q10. नॅशनल अँटी-डोपिंग एजन्सी (NADA India) ने प्रथमच डोपिंग विरोधी शिक्षण आणि अपंग खेळाडूंसाठी प्रक्रियांवर लक्ष केंद्रित करण्यासाठी समावेशन परिषद आयोजित केली आहे. नाडा इंडियाच्या महासंचालकाचे नाव काय आहे?

(a) अनिल शर्मा

(b) उमेश गोयल

(c) विपिन गुप्ता

(d) रितू सैन

(e) वीणित बन्सल

Q11. भारतीय लष्कराच्या सुदर्शन चक्र कोअरने कोणत्या राज्यातील वाळवंटात सुदर्शन प्रहार हा सराव केला?

(a) गुजरात

(b) राजस्थान

(c) उत्तराखंड

(d) पंजाब

(e) हिमाचल प्रदेश

Q12. कोणत्या देशाने डिसेंबर महिन्यासाठी संयुक्त राष्ट्र सुरक्षा परिषदेचे अध्यक्षपद स्वीकारले आहे?

(a) चीन

(b) भारत

(c) यूएसए

(d) फ्रान्स

(e) इटली

Q13. केंद्र सरकारने 1 डिसेंबर रोजी दिल्ली, बंगळुरू आणि वाराणसी विमानतळांवर आपली चेहरा ओळखण्याची प्रणाली सुरू केली. तर त्या प्रणालीचे नाव काय आहे?

(a) डिजीयात्रा

(b) रोजयात्रा

(c) शुभयात्रा

(d) यात्रावाले

(e) धमयात्रा

Q14. टर्टलफिन या भारतातील सर्वोच्च इन्सुरटेक प्लॅटफॉर्मने EasyNsure, एक ऑनलाइन विमा सेवा प्लॅटफॉर्म विकसित करण्यासाठी_________या भारतातील प्रमुख खाजगी क्षेत्रातील बँकांसोबत करार केला आहे.

(a) इंडसइंड बँक

(b) बँक ऑफ बडोदा

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) येस बँक

(e) ॲक्सिस बँक

Q15. भारतामध्ये दरवर्षी राष्ट्रीय प्रदूषण नियंत्रण दिवस केंव्हा पाळला जातो?

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 03 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Meghalaya has become the first state in the Northeast to pass the first-ever Mental Health and Social Care Policy.

S2. Ans.(d)

Sol. The 23rd Edition of the Hornbill Festival 2022 begins at Naga Heritage Village Kisama, Nagaland.

S3. Ans.(c)

Sol. International Lusophone Festival is being held from 3 to 6 December 2022 in Goa. The Ministry of External Affairs is organizing the festival in partnership with the Indian Council of Cultural Relations and the Goa government.

S4. Ans.(b)

Sol. CEO of South Asia of GroupM Media Pvt Ltd Prasanth Kumar has been elected as the President of the Advertising Agencies Association of India (AAAI) for 2022-23.

S5. Ans.(e)

Sol. South Korea’s Mina Sue Choi was crowned Miss Earth 2022 during the pageant’s coronation night at Cove Manila, Okada Hotel, Parañaque City.

S6. Ans.(b)

Sol. The International Day for the Abolition of Slavery is celebrated, each year, on December 2. The day is observed to remind us of the evils of enslavement, forced labour, child labour, and sexual exploitation and trafficking and to eliminate slavery practised in our time.

S7. Ans.(d)

Sol. December 2 is observed as International Computer Literacy Day. It was started in 2001 by NIIT, a world-famous Indian computer firm.

S8. Ans.(b)

Sol. Mahant Haridasji Udasin, who is the only voter there, reached the polling station in the initial hours of voting. The EC sets up a polling booth during every Assembly or general election.

S9. Ans.(a)

Sol. The 12th Edition of Exercise Agni Warrior, a bilateral exercise between the Singapore & Indian Army, which had commenced on 13 November 2022 concluded at Field Firing Ranges, Devlali (Maharashtra).

S10. Ans.(d)

Sol. Ritu Sain is a 2003-batch Indian Administrative Service (IAS) officer of the Chhattisgarh cadre. She is currently serving as Director General of NADA India.

S11. Ans.(b)

Sol. Indian Army’s Sudarshan Chakra Corps carried out Exercise Sudarshan Prahar in the deserts of Rajasthan. The exercise focussed on the synergised application of combat power through the integration of force multipliers & practising new battle techniques.

S12. Ans.(b)

Sol. India has assumed the Presidency of the UN Security Council for the month of December. It is the second time in its two-year tenure as an elected member of the UN Security Council that India has assumed the Presidency of the Council.

S13. Ans.(a)

Sol. The Central government on December 1 launched its facial recognition system DigiYatra at Delhi, Bangalore and Varanasi airports, which will allow domestic passengers to seamlessly travel without an identification card.

S14. Ans.(d)

Sol. TurtleFin, India’s top insurtech platform, has collaborated with YES BANK, one of India’s major private sector banks, to develop EasyNsure, a complete technological platform.

S15. Ans.(b)

Sol. National Pollution Control Day is observed every year on 2 December in India. The day is recognized to commemorate the precious lives that were lost in the Bhopal Gas Tragedy, one of the greatest industrial disasters in the history of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.