Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. आसियान आणि भारताच्या संबंधांच्या 30 व्या वर्धापन दिनानिमित्त कोणत्या देशात पहिल्या आसियान-इंडिया स्टार्ट-अप महोत्सवाचे उद्घाटन करण्यात आले?

(a) ब्रुनेई

(b) कंबोडिया

(c) इंडोनेशिया

(d) लाओस

(e) मलेशिया

Q2. राजेश रंजन यांची पुढीलपैकी कोणत्या देशात भारताचे पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) मालदीव

(b) मॉरिशस

(c) इरिट्रिया

(d) आयव्हरी कोस्ट

(e) फिनलंड

Q3. खालीलपैकी कोणत्या देशाने फिफा अंडर-17 महिला विश्वचषक 2022 जिंकला आहे?

(a) स्पेन

(b) कोलंबिया

(c) भारत

(d) नायजेरिया

(e) जर्मनी

Q4. पॅरिसमधील फ्रेंच ओपन बॅडमिंटन 2022 च्या पुरुष दुहेरीची अंतिम फेरी कोणी जिंकली?

(a) श्रीकांत किदाम्बी आणि सात्विकसाईराज रँकीरेड्डी

(b) लक्ष्य सेन आणि चिराग शेट्टी

(c) चिराग शेट्टी आणि सात्विकसाईराज रँकिरेड्डी

(d) सात्विकसाईराज रँकिरेड्डी आणि लक्ष्य सेन

(e) श्रीकांत किदाम्बी आणि लक्ष्य सेन

Q5. नील पवन बरुआ यांचे वयाच्या 84 व्या वर्षी नुकतेच निधन झाले. ते एक _____ होते?

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) अभिनेता

(d) कलाकार

(e) इतिहासकार

Q6. लुला दा सिल्वा हे खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या विद्यमान अध्यक्षांचा पराभव करत नवीन राष्ट्राध्यक्ष बनले आहेत?

(a) ब्राझील

(b) चिली

(c) पेरू

(d) अर्जेंटिना

(e) कोलंबिया

Q7. कोणत्या राज्याने लोकप्रिय ‘लक्ष्मी भंडार’ योजनेसाठी महिला आणि बाल विकास श्रेणीमध्ये स्कॉच पुरस्कार 2022 जिंकला आहे?

(a) कर्नाटक

(b) पश्चिम बंगाल

(c) बिहार

(d) हरियाणा

(e) राजस्थान

Q8. यूएनएचसीआर ने ऑक्टोबर 2022 मध्ये प्रसिद्ध केलेल्या अहवालानुसार, जगातील सर्वात जास्त निर्वासित लोकसंख्येचे आयोजन कोणत्या देशाने केले आहे?

(a) कोलंबिया

(b) फ्रान्स

(c) यूएसए

(d) जर्मनी

(e) तुर्की

Q9. डब्ल्यूएचओच्या ग्लोबल टीबी अहवाल 2022 नुसार, 2021 मध्ये भारतात किती टीबी प्रकरणे अधिसूचित आहेत?

(a) 11.4 लाख

(b) 21.4 लाख

(c) 31.4 लाख

(d) 41.4 लाख

(e) 51.4 लाख

Q10. लोकांना शाकाहारी जीवनशैलीचे पालन करण्यास आणि शाकाहारीपणाबद्दल जागरूकता पसरवण्यासाठी प्रोत्साहित करण्यासाठी दरवर्षी _______ रोजी जागतिक शाकाहारी दिवस साजरा केला जातो.

(a) 2 नोव्हेंबर

(b) 3 नोव्हेंबर

(c) 5 नोव्हेंबर

(d) 1 नोव्हेंबर

(e) 4 नोव्हेंबर

Q11. खालीलपैकी कोणाला यावर्षी कर्नाटक सरकारचा राज्योत्सव पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) उडुपी रामचंद्र राव

(b) के. सिवन

(c) जी. माधवन नायर

(d) ए. एस. किरण कुमार

(e) के. मेनन

Q12. “स्टील मॅन ऑफ इंडिया” म्हणून ओळखले जाणारे _________ यांचे जमशेदपूर येथील टाटा मेन हॉस्पिटलमध्ये वयाच्या 86 व्या वर्षी निधन झाले.

(a) फ्रेडी मर्क्युरी

(b) बी.पी. वाडिया

(c) होमाई व्यारावल्ला

(d) जमशेद जे इराणी

(e) सर फिरोजशाह मेहता

Q13. उत्तर भारतातील पहिल्या हायपर-स्केल डेटा सेंटर योट्टा योट्टा डी1 चे उद्घाटन कोणत्या राज्याने केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) उत्तराखंड

(c) पंजाब

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) राजस्थान

Q14. सायबर आणि आर्थिक गुन्ह्यांना आळा घालण्यासाठी कोणते राज्य सरकार राज्यात सायबर इंटेलिजन्स युनिट स्थापन करणार आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

Q15. जागतिक शाकाहारी दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) शाकाहारयुक्त

(b) सामान्य भविष्य

(c) प्राण्यांशी दयाळूपणा

(d) प्राण्यांबद्दल करुणा

(e) शाकाहार छान आहे. हे कमी-अधिक प्रमाणात आहे.

Q16. महाराष्ट्रातील पहिले इलेक्ट्रॉनिक मॅन्युफॅक्चरिंग क्लस्टर कोठे  स्थापन करण्यात येणार आहे?

(a) पुणे

(b) औरंगाबाद

(c) ठाणे

(d) नाशिक

(e) नागपूर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 31 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 02 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. First ASEAN-India Start-Up Festival has been inaugurated in Indonesia to mark the 30th anniversary of ASEAN and India’s relationship.

S2. Ans.(d)

Sol. Indian Foreign Service officer, Dr Rajesh Ranjan has been appointed as the next Indian Ambassador to the West African nation of Cote d’Ivoire or Ivory Coast.

S3. Ans.(a)

Sol. Spain has clinched the FIFA U-17 Women’s World Cup 2022 after defeating Colombia by 1-0 victory in the finals held at the D Y Patil Sports Stadium, Mumbai Maharashtra.

S4. Ans.(a)

Sol. In Badminton, the Indian duo of Chirag Shetty and Satwiksairaj Rankireddy have won the men’s doubles final of the French Open 2022 in Paris.

S5. Ans.(d)

Sol. Renowned artist from Assam Neel Pawan Baruah passed away at the age of 84 in Guwahati. Baruah was known for using unusual mediums to portray his paintings.

S6. Ans.(a)

Sol. Twenty years after first winning the Brazilian presidency, the leftist Luiz In cio Lula da Silva defeated incumbent president- Jair Bolsonaro to become the new president of Brazil.

S7. Ans.(b)

Sol. West Bengal has bagged the prestigious SKOCH award 2022 in the women and child development category for its popular ‘Lakshmir Bhandar’ scheme.

S8. Ans.(e)

Sol. In mid-2022, the report showed, Turkey hosted 3.7 million refugees, the largest refugee population worldwide.

S9. Ans.(b)

Sol. According to the report, 21.4 Lakh TB cases notified in India in 2021, 18% higher than 2020. Over 22 crore people screened for TB in 2021 across the country for early detection and treatment of TB.

S10. Ans.(d)

Sol. World Vegan Day is celebrated every year on November 1 to encourage people to follow the vegan lifestyle and spread awareness about veganism.

S11. Ans.(b)

Sol. Former ISRO Chairman K Sivan, actors Dattanna, Avinash and Sihi Kahi Chandru are among 67 personalities who will be awarded Rajyotsava Award this year, by the Karnataka government.

S12. Ans.(d)

Sol. Jamshed J Irani, also known as the “Steel Man of India”, passed away aged 86 at Tata Main Hospital in Jamshedpur.

S13. Ans.(a)

Sol. Uttar Pradesh Chief Minister Yogi Adityanath has inaugurated North India’s first hyper-scale data centre Yotta Yotta D1 built at the cost of Rs 5,000 crore and spread over an area of 3,00,000 square feet at the upcoming Data Centre Park in Greater Noida.

S14. Ans.(e)

Sol. Maharashtra’s Deputy Chief Minister Devendra Fadnavis has announced that a dedicated Cyber Intelligence Unit will be set up in the state to curb cyber and financial crime.

S15. Ans.(b)

Sol. According to World Vegan Day, this year’s theme will be based on the animal rights-focused campaign ‘Future Normal’.

S16. Ans.(a)

Sol. Maharashtra’s first electronic manufacturing cluster will be established at Ranjangaon in Pune

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.