Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 And 03 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 आणि 03 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. आरबीआय ने वित्तीय वर्ष 2023 साठी वास्तविक सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP) वाढ 7.2% वरून किती टक्के कमी केली?

(a) 6.5%

(b) 7%

(c) 7.2%

(d) 7.5%

(e) 6.3%

Q2. मुख्य अल्प-मुदतीचा रेपो दर 50 बेसिस पॉइंट्स (bps) ने वाढवून किती टक्के करण्यात आला?

(a) 6.20%

(b) 6.50%

(c) 5.90%

(d) 5.50%

(e) 5.58%

Q3. नुकतेच कझाकस्तानने राजधानीचे नाव नूर-सुलतान वरून __________ असे बदलले.

(a) अल्माटी

(b) दक्षिण कझाकस्तान

(c) अकमोला

(d) अस्ताना

(e) पश्चिम कझाकस्तान

Q4. खालीलपैकी कोणाची सप्टेंबर 2022 मध्ये अॅडव्हर्टायझिंग स्टँडर्ड्स कौन्सिल ऑफ इंडिया (ASCI) च्या बोर्ड ऑफ गव्हर्नर्सच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एन एस राजन

(b) सौगता गुप्ता

(c) शशिधर सिन्हा

(d) के पद्मनाभैया

(e) के जे उदेशी

Q5. बॉन, जर्मनी येथे झालेल्या समारंभात ‘यूएन एसडीजी अॅक्शन अवार्ड्स 2022’ मध्ये खालीलपैकी कोणाला ‘चेंजमेकर’ पुरस्कार मिळाला?

(a) ऋत्विका बॅनर्जी

(b) निशा पांडे

(c) सारा अब्दुल्ला पायलट

(d) लोरा प्रभू

(e) सृष्टी बक्षी

Q6. ऑगस्ट 2022 मध्ये अंमलात असलेल्या क्रेडिट कार्डची संख्या सुमारे 78 दशलक्ष इतकी घसरली आहे, भारतीय रिझर्व्ह बँकेच्या नवीन नियमाने क्रेडिट कार्ड असणाऱ्यांना _________ दिवसांसाठी निष्क्रिय असलेली कार्ड निष्क्रिय करणे बंधनकारक केले आहे.

(a) 30

(b) 60

(c) 90

(d) 365

(e) 100

Q7. ________ हा आंतरराष्ट्रीय वृद्ध व्यक्तींचा दिवस म्हणून जगभरात साजरा केला जातो.

(a) 1 ऑक्टोबर

(b) 2 ऑक्टोबर

(c) 3 ऑक्टोबर

(d) 4 ऑक्टोबर

(e) 5 ऑक्टोबर

Q8. युनायटेड नेशन्स आंतरराष्ट्रीय वृद्ध व्यक्ती दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) सर्व वयोगटांसाठी डिजिटल समानता

(b) बदलत्या जगात वृद्ध व्यक्तींची लवचिकता

(c) वयाच्या समानतेकडे प्रवास

(d) वृद्धत्वाच्या विरोधात भूमिका घ्या

(e) कोणालाही मागे न ठेवता : सर्वांसाठी समाजाचा प्रचार करणे

Q9. जागतिक शाकाहार दिन______रोजी साजरा केला जातो. त्या दिवशी शाकाहारी जागरुकता महिन्याची सुरुवात देखील होते.

(a) ऑक्टोबरचा पहिला दिवस

(b) ऑक्टोबरचा दुसरा दिवस

(c) ऑक्टोबरचा तिसरा दिवस

(d) ऑक्टोबरचा चौथा दिवस

(e) ऑक्टोबरचा पाचवा दिवस

Q10. खालीलपैकी कोणाची हीरो मोटोकॉर्प चे नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अल्लू अर्जुन

(b) राम चरण

(c) महेश बाबू

(d) प्रभास

(e) एन.टी. रामाराव ज्युनियर

Q11. माहिती व जनसंपर्क महासंचलनालयाच्या महासंचालकपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) दीपक कपूर

(b) दयानंद कांबळे

(c) जयश्री भोज

(d) गोविंद अहंकारी

(e) सीमा रनाळकर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) |  30September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 02 And 03 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India governor Shaktikanta Das on 30 Sept announced that the Monetary Policy Committee (MPC) in its September meeting decided to reduce its real GDP forecast for FY23 to 7.0%.

S2. Ans.(c)

Sol. Key short-term lending rate (repo) raised by 50 basis points (bps) to 5.90 per cent; fourth consecutive hike.

S3. Ans.(d)

Sol. Kazakhstan’s president, Kassym-Jomart Tokayev is to restore the former name of the country’s capital, Astana, just three years after he renamed it in honour of his predecessor.

S4. Ans.(a)

Sol. N S Rajan, Director of August One Partners LLP was unanimously elected as Advertising Standards Council of India (ASCI)’s Chairman of the Board of Governors.

S5. Ans.(e)

Sol. A women’s rights activist from India, Srishti Bakshi who traveled 3,800km through the length of the country in less than a year to raise awareness on gender-based violence and inequality, has won a prestigious honour at the UN SDG Action Awards.

S6. Ans.(d)

Sol. After the Reserve Bank of India rule mandating credit card operators to deactivate cards that are inactive for 365 days came into effect, the number of credit cards in force declined to about 78 million in August 2022.

S7. Ans.(a)

Sol. October 1 is observed as the International Day of Older Persons across the globe. The day was introduced by the United Nations General Assembly with an aim of honouring the contribution of older persons and looking into the problems that they face.

S8. Ans.(b)

Sol. The overall umbrella theme for the United Nations International Day of Older Persons in 2022 is “Resilience of Older Persons in a Changing World.”

S9. Ans.(a)

Sol. World Vegetarian Day is celebrated on the first day of October. It also kickstarts Vegetarian Awareness Month.

S10. Ans.(b)

Sol. World’s largest two-wheeler manufacturer Hero MotoCorp has roped in actor Ram Charan of RRR fame as its new brand ambassador.

S11. Ans.(c)

Sol. Smt. Jayshree Bhoj took charge of the post of Director General, Directorate General of Information and Public Relations from Deepak Kapoor.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 And 03 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 And 03 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 And 03 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.