Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पतमानांकन एजन्सी ICRA ने आर्थिक वर्ष 23 साठी भारताच्या जीडीपी  मध्ये किती टक्के वाढ होईल याचा अंदाज कायम ठेवला आहे?

(a) 7.1%

(b) 7.2%

(c) 7.3%

(d) 6.9%

(e) 6.8%

Q2. भारताचे महाधिवक्ता म्हणून कोणाची तीन वर्षांच्या कालावधीसाठी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अभिषेक सिंघवी

(b) आर्यमा सुंदरम

(c) आर वेंकटरामणी

(d) मुकुल रोहतगी

(e) हरीश साळवे

Q3. 2021 चा राष्ट्रीय लता मंगेशकर पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) आनंद-मिलिंद

(b) शैलेंद्र सिंग

(c) सोनू निगम

(d) नेहा कक्कर

(e) कुमार सानू

Q4. ‘लता : सूर-गाथा’ किंवा लता : अ लाइफ इन म्युझिक या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) जीवेश नंदन

(b) पवन सी. लाल

(c) पुलप्रे बालकृष्णन

(d) फैसल फारुकी

(e) इरा पांडे

Q5. खालीलपैकी कोणता संरक्षण निर्माता कार्ल-गुस्ताफ एम4 शोल्डर-फायर्ड वेपन सिस्टीम विकसित करण्यासाठी भारतात उत्पादन सुविधा उभारेल?

(a) साब

(b) बीएई  प्रणाली

(c) बोईंग

(d) ब्रह्मोस एरोस्पेस

(e) रेथिऑन

Q6. खालीलपैकी कोण आयआयएफएल वेल्थ हुरुन इंडिया 40 आणि सेल्फ-मेड रिच लिस्ट 2022 मध्ये अव्वल स्थानावर आहे?

(a) भाविश अग्रवाल

(b) दिव्यांक तुराखिया

(c) कैवल्य वोहरा

(d) निखिल कामथ

(e) नेहा नारखेडे

Q7. सप्टेंबर 2022 मध्ये प्रसिद्ध झालेल्या टाइमच्या 100 उदयोन्मुख नेत्यांच्या यादीत खालीलपैकी कोणाचे नाव होते?

(a) दिव्यांक तुराखिया

(b) नकुल अग्रवाल

(c) आकाश अंबानी

(d) बिन्नी बन्सल

(e) रितेश अग्रवाल

Q8. खालीलपैकी कोणत्या पेमेंट बँकेने आपल्या ग्राहकांना रोख रक्कम काढण्याची सुविधा देण्यासाठी टियर 2 शहरे आणि अर्ध-शहरी क्षेत्रांमध्ये टप्प्याटप्प्याने 1.5 लाख मायक्रो एटीएम आणणे सुरू केले आहे?

(a) फिनो पेमेंट्स बँक

(b) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(c) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(d) जिओ पेमेंट बँक

(e) पेटीएम पेमेंट बँक

Q9. आंतरराष्ट्रीय सागरी संघटनेने सप्टेंबरच्या शेवटच्या गुरुवारी जागतिक सागरी दिन साजरा केला. यावर्षी तो कधी साजरी केला जाईल?

(a) 26 सप्टेंबर

(b) 27 सप्टेंबर

(c) 28 सप्टेंबर

(d) 29 सप्टेंबर

(e) 30 सप्टेंबर

Q10. अनुवाद आणि समाजाच्या विकासासाठी महत्त्वाची भूमिका बजावणाऱ्या भाषांबद्दल जागरूकता निर्माण करण्यासाठी दरवर्षी ___________ रोजी आंतरराष्ट्रीय अनुवाद दिन साजरा केला जातो.

(a) 30 सप्टेंबर

(b) 28 सप्टेंबर

(c) 29 सप्टेंबर

(d) 27 सप्टेंबर

(e) 26 सप्टेंबर

Q11. जागतिक बौद्धिक संपदा संस्थेच्या ग्लोबल इनोव्हेशन इंडेक्समध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 44वा

(b) 43वा

(c) 42वा

(d) 41वा

(e) 40 वा

Q12. लिंक्डइनने सूचीबद्ध केलेल्या भारतातील 25 स्टार्टअपमध्ये खालीलपैकी कोणती कंपनी अव्वल आहे?

(a) क्रेड

(b) अपग्रेड

(c) ग्रो

(d) झेप्टो

(e) स्कायरूट एरोस्पेस

Q13. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने रेपो दर 5.40% ने वाढवून ________ केला आहे.

(a) 5.50%

(b) 5.60%

(c) 5.70%

(d) 5.80%

(e) 5.90%

Q14. जागतिक सागरी दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) सागरी समुदायातील महिलांचे सक्षमीकरण

(b) शाश्वत ग्रहासाठी शाश्वत शिपिंग

(c) नाविक: शिपिंगच्या भविष्याच्या केंद्रस्थानी

(d) ग्रीनर शिपिंगसाठी नवीन तंत्रज्ञान

(e) आयएमओ (IMO) 70 : आमचा वारसा – उत्तम भविष्यासाठी उत्तम शिपिंग

Q15. खालीलपैकी कोणता देश जागतिक बौद्धिक संपदा संघटनेच्या ग्लोबल इनोव्हेशन इंडेक्समध्ये अव्वल आहे?

(a) युनायटेड स्टेट्स

(b) स्वित्झर्लंड

(c) स्वीडन

(d) युनायटेड किंगडम

(e) नेदरलँड

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 01 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Rating agency ICRA has maintained its forecast of 7.2% growth in India’s GDP for the financial year FY23.

S2. Ans.(c)

Sol. Senior advocate R Venkataramani has been appointed as the Attorney General of India for a term of three years. He will succeed K K Venugopal, whose term will end on September 30.

S3. Ans.(e)

Sol. Noted playback singers Kumar Sanu and Shailendra Singh and music-composer duo Anand-Milind were conferred with the National Lata Mangeshkar Award on the birth anniversary of the late singing legend at her birthplace in Indore.

S4. Ans.(e)

Sol. ‘Lata: Sur-Gatha’ or Lata: A Life in Music, originally written in Hindi by writer-poet Yatindra Mishra, is translated by noted writer and translator Ira Pande.

S5. Ans.(a)

Sol. Swedish defence company Saab has announced its decision to set up a production facility in India for its Carl-Gustaf M4 shoulder-fired weapon system. The M4 is one of the world’s most popular pieces of military equipment utilised primarily by the Special Forces (SF).

S6. Ans.(d)

Sol. Nikhil Kamath, the cofounder of Zerodha, topped the ‘IIFL Wealth Hurun India 40 & Under Self-Made Rich List 2022’ with a net worth of Rs 17,500 crore. Bhavish Aggarwal, the founder of Ola, came in second place (Rs 11,700 crore), and Divyank Turakhia of Media.net in third place (Rs 11,200 crore).

S7. Ans.(c)

Sol. Reliance Jio Chairman Akash Ambani, son of billionaire Mukesh Ambani, has been named in the Time100 Next — the magazine’s list of the world’s rising stars.

S8. Ans.(c)

Sol. Airtel Payments Bank has started rolling out 1.5 lakh micro ATMs in a phased manner across tier 2 cities and semi-urban regions to facilitate cash withdrawal for its customers.

S9. Ans.(d)

Sol. The International Maritime Organization observed World Maritime Day on the last Thursday of September. This year, it will be observed on September 29.

S10. Ans.(a)

Sol. International Translation Day is being celebrated every year on 30 September to raise awareness about translation and languages which play an important role for society’s development.

S11. Ans.(e)

Sol. India has climbed to the 40th rank in the Global Innovation Index of the World Intellectual Property Organization. This is a huge leap of 41 places in 7 years.

S12. Ans.(a)

Sol. Topping this year’s list is the unified payment interface CRED (#1). Valued at $6.4 billion, this young startup maintained its podium position on the LinkedIn Top Startups list, moving from #3 in 2021 to #1 in 2022.

S13. Ans.(e)

Sol. The decision of RBI Governor Shaktikanta Das headed the six-member Monetary Policy Committee (MPC) has been announced. The Reserve Bank of India (RBI) has hiked the repo rate by 50 basis points to 5.90%.

S14. Ans.(d)

Sol. The theme for World Maritime Day 2022 is ‘New technologies for greener shipping’ – which reflects the need to support a “green transition of the maritime sector into a sustainable future while leaving no one behind.”

S15. Ans.(b)

Sol. Switzerland remains the world’s leader in innovation for the 12th consecutive year. It leads globally in innovation outputs, and specifically in patents by origin, software spending, high-tech manufacturing, production, and export complexityMPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.