Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय रेल्वेच्या ‘भारत गौरव’ योजनेंतर्गत, भारतातील पहिली खाजगी ट्रेन कोणत्या ठिकाणाहून शिर्डीला रवाना झाली?

(a) अलाहाबाद

(b) पुरी

(c) चेन्नई

(d) दिल्ली

(e) कोईम्बतूर

 

Q2. स्टार्टअप जीनोमने जाहीर केलेल्या ग्लोबल स्टार्टअप इकोसिस्टम रँकिंगमध्ये बेंगळुरूचा क्रमांक काय आहे?

(a) 15

(b) 22

(c) 31

(d) 40

(e) 54

 

Q3. कोणत्या टेक कंपनीने भारतातील महिला संस्थापकांसाठी स्टार्टअप एक्सीलरेटर कार्यक्रम जाहीर केला आहे?

(a) इन्फोसिस

(b) मायक्रोसॉफ्ट

(c) फेसबुक

(d) Google

(e) TCS

 

Q4. भारतातील घाऊक किंमत निर्देशांकावर आधारित महागाई मे २०२२ मध्ये ______________ वर पोहोचली आहे.

(a) 13.78%

(b) 19.29%

(c) 15.88%

(d) 12.54%

(e) 14.56%

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाने जारी केलेल्या व्यापार डेटावरून असे दिसून आले आहे की भारताची मे महिन्यातील व्यापार तूट ________ पर्यंत वाढली आहे.

(a) $24.29 अब्ज

(b) $37.29 अब्ज

(c) $42.02 अब्ज

(d) $74.24 अब्ज

(e) $85.75 अब्ज

Q6. कोणत्या फायनान्शियल वेलनेस प्लॅटफॉर्मने WhatsApp वर AI-चालित चॅट क्षमता वापरून उद्योग-प्रथम क्रेडिट लाइन सेवा सुरू केली आहे?

(a) PaySense

(b) Early Salary

(c) Kredit Bee

(d) Dhani

(e) CASHe

 

Q7. अदानी ट्रान्समिशन लिमिटेडच्या फिरत्या कर्ज सुविधेला सस्टेनॅलिटिक्सने ‘ग्रीन लोन’ म्हणून टॅग केले आहे. गुजरात आणि महाराष्ट्रात राबविण्यात येत असलेल्या या फिरती कर्ज सुविधेची रक्कम किती आहे?

(a) $200 दशलक्ष

(b) $450 दशलक्ष

(c) $500 दशलक्ष

(d) $700 दशलक्ष

(e) $950 दशलक्ष

 

Q8. भारतीय जन्मलेल्या अमेरिकन व्यक्तीचे नाव सांगा ज्याची युनायटेड स्टेट्सच्या राष्ट्राध्यक्षांचे विज्ञान सल्लागार म्हणून नियुक्ती केली जाईल (विज्ञान आणि तंत्रज्ञान धोरणाच्या व्हाईट हाऊस कार्यालयाचे प्रमुख).

(a) अभिलाषा बरक

(b) आशा कुमारी

(c) आरती प्रभाकर

(d) अदिती इनामदार

(e) अरुणिमा प्रकाश

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. RBI च्या केंद्रीय बोर्डावर अर्धवेळ अशासकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) आनंद महिंद्रा

(b) वेणू श्रीनिवासन

(c) पंकज पटेल

(d) रवींद्र ढोलकिया

(e) वरील सर्व

Q10. कौटुंबिक रेमिटन्सेसचा आंतरराष्ट्रीय दिवस (IDFR) संयुक्त राष्ट्रांच्या आमसभेने स्वीकारला आणि _____ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 13 जून

(b) 14 जून

(c) 15 जून

(d) 16 जून

(e) 17 जून

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. India’s 1st private train service between Coimbatore and Shirdi flagged off under ‘Bharat Gaurav Scheme’.

S2. Ans.(b)

Sol. As per the report released by the policy advisory and research firm Startup Genome, the city of Bengaluru has moved up to number 22 in the Global Startup Ecosystem ranking.

S3. Ans.(d)

Sol. Google announced a startup accelerator program for women founders. The program will help them address challenges such as fundraising and hiring. Google for Startups Accelerator India – Women Founders will run from Jul-2022 to Sep-2022.

S4. Ans.(c)

Sol. Wholesale price inflation spiked to 15.88% in May, the highest since September 1991 as a surge in price pressure in food and fuel overwhelmed a moderation in the dominant manufactured product segment.

S5. Ans.(a)

Sol. Trade data released by the Ministry of Commerce and Industry showed that India’s May trade deficit widened to $24.29 billion from $6.53 billion a year ago.

S6. Ans.(e)

Sol. Financial wellness platform CASHe has launched an industry-first credit line service using its AI-powered chat capability on WhatsApp to provide customers with a fast, seamless and convenient way to access instant credit line by merely typing their name.

S7. Ans.(d)

Sol. Adani Transmission Limited’s $700 million revolving loan facility has been tagged as ‘green loan’ by Sustainalytics. This provides assurance on the green loan framework for the revolving facility.

S8. Ans.(c)

Sol. US president Joe Biden is expected to name Arati Prabhakar as the head of the White House Office of Science and Technology Policy (OSTP).

S9. Ans.(e)

Sol. The government has nominated Anand Gopal Mahindra, Venu Srinivasan, Pankaj Ramanbhai Patel, and Dr. Ravindra H. Dholakia as part-time non-official Directors on the central board of RBI for tenure of 4 years.

S10. Ans.(d)

Sol. The International Day of Family Remittances (IDFR) was adopted by the United Nations General Assembly and is observed on 16 June.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.