Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अयोध्येतील एक प्रमुख क्रॉसिंग विकसित केले जाईल आणि त्यांना खालीलपैकी कोणाचे नाव दिले जाईल?

(a) शिवकुमार शर्मा

(b) लता मंगेशकर

(c) बीएस येडियुरप्पा

(d) सिद्धरुद्ध स्वामीजी

(e) दीनदयाल उपाध्याय

 

Q2. 2022-2024 साठी असोसिएशन ऑफ एशियन इलेक्शन ऑथॉरिटीज (AAEA) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणत्या देशाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) ब्राझील

(b) रशिया

(c) भारत

(d) चीन

(e) दक्षिण आफ्रिका

 

Q3. खर्च विभाग, वित्त मंत्रालयाने 14 राज्यांना महसूल तूट अनुदान म्हणून ____________ रुपये जारी केले.

(a) रु. 7,183.42 कोटी

(b) रु. 14,366.84 कोटी

(c) रु. 25,654.21 कोटी

(d) रु. 51,234.35 कोटी

(e) रु. 86,201.87 कोटी

 

Q4. जगातील सर्वात वयोवृद्ध बुद्धिबळ ग्रँडमास्टर युरी एव्हरबाख यांचे निधन झाले. तो कोणत्या देशाचा होता?

(a) व्हिएतनाम

(b) रशिया

(c) चीन

(d) जपान

(e) दक्षिण कोरिया

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. पंडित सुख राम यांचे नुकतेच निधन झाले. तो _______________ होता.

(a) केंद्रीय मंत्री

(b) व्यापारी

(c) BCCI चे उपाध्यक्ष

(d) राज्यसभा सदस्य

(e) यापैकी नाही

 

Q6. संरक्षण समारंभात त्यांच्या असाधारण सेवेसाठी परम विशिष्ट सेवा पदक कोणाला प्रदान करण्यात आले?

(a) बिपिन रावत

(b) मनोज पांडे

(c) दलबीर सिंग सुहाग

(d) जोगिंदर जसवंत सिंग

(e) निर्मल चंदर विज

 

Q7. पुढीलपैकी कोणत्याने अटल इनोव्हेशन मिशनसह AIM-PRIME प्लेबुक लाँच केले आहे जेणेकरुन शिक्षणतज्ञांना डीप-टेक स्पिन-ऑफ लाँच करण्यात मदत होईल?

(a) शिक्षण मंत्रालय

(b) IIT मद्रास

(c) IIT खरगपूर

(d) IIM कोझिकोड

(e) नीती आयोग

 

Q8. खादीसाठी भारतातील पहिले सेंटर ऑफ एक्सलन्स (CoEK) कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात उद्घाटन होणार आहे?

(a) गोवा

(b) केरळ

(c) बिहार

(d) नवी दिल्ली

(e) आसाम

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. युनायटेड नेशन्सने वनस्पती आरोग्याचे संरक्षण कसे करावे याबद्दल जागतिक जागरूकता वाढवण्यासाठी _________ हा आंतरराष्ट्रीय वनस्पती आरोग्य दिन (IDPH) नियुक्त केला.

(a) 11 मे

(b) 12 मे

(c) 13 मे

(d) 14 मे

(e) 15 मे

 

Q10. परिचारिकांच्या सेवेचा गौरव करण्यासाठी १२ मे हा दिवस जगभरात आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिन म्हणून पाळला जातो. ही ___________ ची जयंती आहे.

(a) क्लारा बार्टन

(b) मेरी एलिझा महोनी

(c) मार्गारेट सेंगर

(d) डोरोथिया डिक्स

(e) फ्लॉरेन्स नाइटिंगेल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. A prominent crossing in Ayodhya will be developed and named after legendary singer Bharat Ratna late Lata Mangeshkar who passed away on February 6 this year.

S2. Ans.(c)

Sol. India has been unanimously elected as the new Chair of the Association of Asian Election Authorities (AAEA) for 2022-2024 at the meeting of the Executive Board and General Assembly in Manila, Philippines.

S3. Ans.(a)

Sol. Department of Expenditure, Ministry of Finance released Rs 7,183.42 crore as a revenue deficit grant to 14 states. This is the 2nd monthly installment of the Post Devolution Revenue Deficit (PDRD) grant to states.

S4. Ans.(b)

Sol. Russian chess grandmaster Yuri Averbakh who was among the world’s best players for a decade, trained world champions and was the last surviving participant in one of the greatest competitions in history, has died in Moscow at 100.

S5. Ans.(a)

Sol. Veteran Himachal Pradesh Congress leader and former Union minister Pandit Sukh Ram has passed away at 94.

S6. Ans.(b)

Sol. Army Chief General Manoj Pande was conferred with the Param Vishisht Seva Medal for his distinguished service of exceptional order at a defence investiture ceremony at Rashtrapati Bhawan.

S7. Ans.(e)

Sol. The AIM-PRIME Playbook was launched at the Dr. Ambedkar International Center in New Delhi. The AIM-PRIME programme, a national project of the Atal Innovation Mission, NITI Aayog.

S8. Ans.(d)

Sol. Union Minister for Micro, Small, and Medium Enterprises (MSME), Narayan Rane, will inaugurate the Centre for Excellence for Khadi in New Delhi.

S9. Ans.(b)

Sol. The United Nations designated 12 May the International Day of Plant Health (IDPH) to raise global awareness on how protecting plant health.

S10. Ans.(e)

Sol. May 12 is observed as International Nurses’ Day across the world to honour the services of nurses. It is the birth anniversary of Florence Nightingale.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?