Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच दक्षिण सुदानमधील संयुक्त राष्ट्र (UN) मिशनसाठी फोर्स कमांडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?
(a) लेफ्टनंट जनरल शैलेश तिनईकर
(b) लेफ्टनंट जनरल एस एस मिश्रा
(c) लेफ्टनंट-जनरल हर्षा गुप्ता
(d) लेफ्टनंट जनरल मोहन सुब्रमण्यम
(e) लेफ्टनंट जनरल ए एस भिंडर

Q2. साऊथ इंडियन बँकेने कोणत्या राज्याच्या वन आणि वन्यजीव विभागासोबत पेमेंटचे डिजिटल संकलन सक्षम करण्यासाठी करार केला आहे?
(a) कर्नाटक
(b) तामिळनाडू
(c) आंध्र प्रदेश
(d) तेलंगणा
(e) केरळ

Q3. IIT हैदराबाद कॅम्पसमध्ये मानवरहित ग्राउंड आणि हवाई वाहने विकसित करण्यासाठी अत्याधुनिक अशा तिहान (TiHAN) सुविधेचे उद्घाटन अलीकडेच कोणी केले?
(a) जितेंद्र सिंग
(b) राजनाथ सिंह
(c) अमित शहा
(d) नरेंद्र मोदी
(e) रामनाथ कोविंद

Q4. चॉकलेटच्या शोधाच्या स्मरणार्थ दरवर्षी __________ रोजी जागतिक चॉकलेट दिन साजरा केला जातो.

(a) 3 जुलै
(b) 4 जुलै
(c) 5 जुलै
(d) 6 जुलै
(e) 7 जुलै

Q5. भारतीय-अमेरिकन ________ यांना 8 व्या वार्षिक फोर्ब्सच्या अमेरिकेतील सर्वात श्रीमंत स्वयं-निर्मित महिलांच्या शीर्षस्थानी स्थान देण्यात आले
(a) जयश्री उल्लाल
(b) रेश्मा शेट्टी
(c) इंद्रा नूयी
(d) नेहा नारखेडे
(e) नीरजा सेठी

Q6. खालीलपैकी कोणाला भारतीय जनता पक्षाने (भाजप) दक्षिणेकडील राज्यांमधून राज्यसभेवर उमेदवारी दिली नाही?
(a) इलैयाराजा
(b) पीटी उषा
(c) वीरेंद्र हेगडे
(d) केव्ही विजयेंद्र प्रसाद
(e) रतन परिमू

Q7. खालीलपैकी कोणती संस्था आरोग्य दावे निकाली काढण्यासाठी डिजिटल प्लॅटफॉर्म म्हणून नॅशनल हेल्थ क्लेम एक्सचेंज विकसित करेल?
(a) सेबी (SEBI)
(b) आयआरडीएआय (IRDAI)
(c) आरबीआय (RBI)
(d) एसबीआय (SBI)
(e) नीती आयोग

Q8. ड्रोन उड्डाण कौशल्ये प्रदान करण्यासाठी रिमोट पायलट प्रशिक्षण केंद्र स्थापन करण्यासाठी ड्रोन आचार्य एरियल इनोव्हेशन्स प्रायव्हेट लिमिटेड सोबत कोणत्या विद्यापीठाने सामंजस्य करार केला आहे ?

(a) राष्ट्रीय रक्षा विद्यापीठ
(b) राष्ट्रीय संरक्षण महाविद्यालय
(c) संरक्षण व्यवस्थापन महाविद्यालय
(d) संरक्षण सेवा कर्मचारी महाविद्यालय
(e) मिलिटरी इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी

Q9. या दोनपैकी कोणत्या मंत्र्याकडे अनुक्रमे अल्पसंख्याक आणि पोलाद मंत्रालयाचा अतिरिक्त कार्यभार सोपवण्यात आला आहे?
(a) गिरिराज सिंग आणि राज कुमार सिंग
(b) अश्विनी वैष्णव आणि हरदीप सिंग पुरी
(c) पशुपती कुमार पारस आणि मनसुख मांडविया
(d) स्मृती इराणी आणि ज्योतिरादित्य सिंधिया
(e) किरेन रिजिजू आणि भूपेंद्र यादव

Q10. खालीलपैकी कोणी प्रथम भारतीय प्राणी आरोग्य शिखर परिषद 2022 चे उद्घाटन केले?
(a) हरदीप सिंग पुरी
(b) अनुराग सिंग ठाकूर
(c) जी. किशन रेड्डी
(d) मनसुख मांडविया
(e) परशोत्तम रुपाला

Q11. पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्रालय तालकटोरा स्टेडियम, _______ येथे ‘हरियाली महोत्सव’ आयोजित करणार आहे.
(a) नवी दिल्ली
(b) कोलकाता
(c) लखनौ
(d) पंजाब
(e) राजस्थान

Q12. पेट्रोलियम निर्यात करणाऱ्या देशांची संघटना (OPEC) सरचिटणीस, _________, यांचे निधन झाले.
(a) एडमंड डौकोरू
(b) मोहम्मद सनुसी बर्किंडो

(c) अब्दल्लाह सालेम अल -बद्री
(d) रिल्वानू लुकमान
(e) कामेल हसन माघूर

Q13. ________ ने संरक्षण वेतन पॅकेज (DSP) योजनेसाठी भारतीय हवाई दलासोबत सामंजस्य कराराचे नूतनीकरण केले आहे .
(a) HDFC बँक
(b) ICICI बँक
(c) एसबीआय
(d) बँक ऑफ बडोदा
(e) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

Q14. खालीलपैकी कोणत्याने IRDAI च्या सँडबॉक्स उपक्रमांतर्गत स्विच (SWITCH) हे एक प्रकारचे सर्वसमावेशक मोटर विमा उत्पादन सुरू केले आहे?
(a) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी
(b) एडलवाईस जनरल इन्शुरन्स
(c) IFFCO टोकियो जनरल इन्शुरन्स
(d) न्यू इंडिया जनरल इन्शुरन्स
(e) आदित्य बिर्ला विमा

Q15. आर्टिफिशियल इंटेलिजन्समधील उत्कृष्टतेच्या केंद्राचे _____________ येथे उद्घाटन करण्यात आले.
(a) जवाहरलाल नेहरू विद्यापीठ
(b) लाल बहादूर शास्त्री राष्ट्रीय संस्कृत विद्यापीठ
(c) राजीव गांधी विद्यापीठ
(d) इंदिरा गांधी राष्ट्रीय आदिवासी विद्यापीठ
(e) नेताजी सुभाष तंत्रज्ञान विद्यापीठ

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 July 2022

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 6 July 2022 – For Talathi

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 08 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)
Sol. UN Secretary-General Antonio Guterres appointed Lieutenant-General Mohan Subramanian of India as Force Commander, United Nations Mission in South Sudan(UNMISS). Lieutenant General Subramanian succeeded Lieutenant General Shailesh Tinaikar of India.
S2. Ans.(e)
Sol. South Indian Bank has signed an agreement with Kerala’s Forest and Wildlife Department to enable digital collection of payments at eco-tourism centres,Vanasree shops, mobile Vanasree units and eco-shops across the State.
S3. Ans.(a)
Sol. Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, Jitendra Singh inaugurated first-of-its-kind, state-of-the-art “Autonomous Navigation” facility to develop unmanned ground and aerial vehicles in the IIT Hyderabad campus.
S4. Ans.(e)
Sol. World Chocolate Day is celebrated on July 7 every year to commemorate the invention of chocolate. This special day allows people around the world to indulge in their favourite treat without any guilt.
S5. Ans.(a)
Sol. Indian-American Jayshree Ullal, CEO of Arista Networks, an American computer networking company, and a member of the board of directors of Snowflake, was ranked near the top of 8th annual Forbes’ America’s Richest Self- Made Women.
S6. Ans.(e)
Sol. Sports icon PT Usha, music maestro Ilaiyaraaja, spiritual leader Veerendra Heggade, and screenwriter KV Vijayendra Prasad were the four picks of the BJP for the Rajya Sabha.
S7. Ans.(b)
Sol. Irdai and National Health Authority (NHA) will develop a National Health Claims Exchange as a digital platform to settle health claims. The National Health Claims Exchange will be developed as a digital platform, for settling the health claims.

S8. Ans.(a)
Sol. Rashtriya Raksha University at Gandhinagar has signed a Memorandum of Understanding with DroneAcharya Aerial Innovations Private Limited for setting up a Remote Pilot Training Centre for imparting drone flying skills.
S9. Ans.(d)
Sol. Union Ministers Smriti Irani and Jyotiraditya Scindia have been assigned additional charges of Minority Affairs and Ministry of Steel respectively.
S10. Ans.(e)
Sol. Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Parshottam Rupala inaugurating First India Animal Health Summit 2022, he called for greater use of Ayurveda for ensuring better animal health.
S11. Ans.(a)
Sol. Ministry of Environment, Forest & Climate Change will be organizing “Hariyali Mahotsav” at Talkatora Stadium, New Delhi in the spirit of “Azadi Ka Amrit Mahotsav”.
S12. Ans.(b)
Sol. Organization of the Petroleum Exporting Countries (OPEC) Secretary- General, Mohammad Sanusi Barkindo, passed away.
S13. Ans.(c)
Sol. State bank of India has renewed the Memorandum of Understanding (MoU) with the Indian Air Force for the Defence Salary Package (DSP) scheme.
S14. Ans.(b)
Sol. Edelweiss General Insurance has launched SWITCH, a comprehensive motor insurance product under IRDAI’s Sandbox initiative. SWITCH is a completely digital, mobile telematics-based motor policy.
S15. Ans.(e)
Sol. A Centre of Excellence in Artificial Intelligence was inaugurated at Netaji Subhash University of Technology (NSUT).

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.