Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. अर्थशास्त्राचा लेखक कोणाचा समकालीन होता?

(a) अशोक

(b) चंद्रगुप्त मौर्य

(c) समुद्रगुप्त

(d) चंद्रगुप्त विक्रमादित्य

Q2. भारतीय कलेची शाळा जी ग्रीक रोमन बौद्ध कला म्हणूनही ओळखली जाते ती ____ शाळा आहे.

(अ) मौर्य

(b) शुंगा

(c) गांधार

(d) गुप्ता

Q3. अंदमान सेल्युलर जेलच्या भिंतीवर भारताचा इतिहास लिहिणारा राष्ट्रीय नेता कोण होता?

(a) नंदलाल बोस

(ब) आंबेडकर

(c) वीर सावरकर

(d) ज्योतिबा फुले

Q4. खालीलपैकी कोणती भारतातील फ्रेंच वसाहत नव्हती ?

(a) पुद्दुचेरी

(ब) माहे

(c) गोवा.

(d) चंद्रनगर

Q5. इंग्रजांनी भारतात रेल्वे कशासाठी सुरू केली ?

(a) भारतातील अवजड उद्योगांना चालना द्या.

(b) ब्रिटिश वाणिज्य आणि प्रशासकीय नियंत्रण सुलभ करा.

(c) उपासमार झाल्यास अधिक अन्नसामग्री.

(d) भारतीयांना देशात मुक्तपणे फिरण्यास सक्षम करा.

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 06-July-2022

Q6. प्रत्येक डोळ्यातील प्रत्येक अश्रू पुसणे हे आपले अंतिम ध्येय कोणी घोषित केले?

(a) जवाहरलाल नेहरू.

(b) गांधी

(c) सरदार पटेल

(d) बाल गंगाधर टिळक

Q7. खालीलपैकी कोणी 1821 मध्ये बंगाली साप्ताहिक वृत्तपत्र संवाद कौमुदी सुरू केले?

(a) राजा राम मोहन रॉय

(b) अरबिंदो घोष

(c) रामकृष्ण

(d) देवेंद्रनाथ टागोर

Q8. आचार्य विनोबा भावे यांनी 1940 मध्ये वैयक्तिक सत्याग्रह कोठून सुरू केला?

(a) गुजरातमधील नडियाद

(b) महाराष्ट्रातील पवनार

(c) तमिळनाडूमधील अड्यार

(d) आंध्र प्रदेशातील गुंटूर

Q9. स्वामी दयानंद सरस्वती यांचे मूळ नाव ____________ होते.

(a) अभि शंकर

(b) गौरी शंकर

(c) दया  शंकर

(d) मुळा शंकर

Q10. इंग्रजांनी भारतात पहिला कारखाना कोठे स्थापन केला?

(a) मुंबई.

(b) सुरत.

(c) सुतानुती.

(d) मद्रास.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans(b)

Sol.

  • The author of Arthashastra chanakya was a contemporary of Chandragupta Maurya.

S2. Ans (c)

Sol.

  • Gandhar art flourished in kushan dynasty.

 S3. Ans (c)

Sol.

  • Vir Savarkar was great national leader, he wrote history of India on walls of Andaman cellular Jail.

S4. Ans (d)

Sol.

  • Chandranagar was not a French settlement, Puducherry, Mahe and Goa wew important parts of the French company.

 S5. Ans (b)

Sol.

  • British introduced the railway’s in india to facilitate British commerce and administrative control.

S6. Ans (a)

Sol.

  • JawaharLalNehru in his speech freedom at midnight said that the ambition of the greatest men of our generation has been to wipe every tear from every eye.

S7. Ans (a)

Sol.

  • Raja Ram Mohan Roy started samvad kaumudi in year 1821.
  • He advocated the abolition of sati pratha in this newspaper.

S8. Ans (b)

Sol.

  • Acharya Vinoba bhave Start individual satyagraha from pavnar Maharashtra in 1940.

S9. Ans (d)

Sol.

  • Mula shankar was the original name of the swami dayanand saraswati.
  • He established Arya samaj society.
  • He gave a slogan go back to the Vedas.

S10. Ans (b)

Sol.

  • The first factory established by English was in Surat in 1611.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.