Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. बथुकम्मा सण भारतातील कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) पंजाब

(b) तेलंगणा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

Q2. ________ ची जयंती दरवर्षी ‘आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिन’ म्हणून साजरी केली जाते.

(a) फ्लॉरेन्स नाइटिंगेल

(b) अॅलिस वॉकर

(c) क्लारा बार्टन

(d) मदर तेरेसा

Q3. कोणत्या गव्हर्नर जनरलच्या अखत्यारीत ब्रिटीशांनी “सर्वोच्चतेचे धोरण” स्वीकारली?

(a) लॉर्ड डलहौसी

(b) लॉर्ड क्लाइव्ह

(c) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(d) लॉर्ड हेस्टिंग्ज

Q4. हरियांका राजघराण्याचा शासक अजातशत्रु हा __________चा मुलगा होता.

(a) उदयिन

(b) अनुरुधा

(c) बिंबिसार

(d) नागदासक

Q5. श्रीलंकेतील सर्वात मोठ्या शहराचे नाव सांगा.

(a) कोलंबो

(b) नेगोंबो

(c) कॅंडी

(d) जाफना

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 05-July-2022

Q6. गांधींची ‘दांडी मार्च’ ___शी संबंधित आहे.

(a) खिलाफत चळवळ

(b) सविनय कायदेभंग चळवळ

(c) असहकार चळवळ

(d) भारत छोडो आंदोलन

Q7. खालीलपैकी कोणती जोडी (तलाव आणि राज्ये) चुकीच्या पद्धतीने जुळली आहे?

(a) लोकतक – मणिपूर

(b) उदय सागर – आंध्र प्रदेश

(c) दिडवाना – हरियाणा

(d) कोल्लेरू – ओरिसा

Q8. भारताचे नियंत्रक आणि महालेखा परीक्षक यांच्या पदाचा कार्यकाळ _____ आहे.

(a) 3 वर्षे

(b) 4 वर्षे

(c) 5 वर्षे

(d) 6 वर्षे

Q9. भारतातील पैशाचा पुरवठा ____ द्वारे नियंत्रित केला जातो.

(a) नियोजन आयोग

(b) वित्त आयोग

(c) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(d) व्यावसायिक बँका

Q10. बिहू हे ___ चे लोकनृत्य आहे.

(a) आसाम

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) उत्तराखंड

Q11. सामान्यतः बाल्टिक देश म्हणून ओळखल्या जाणार्‍या देशांच्या गटात ________ देशांचा समावेश होतो.

(a) एस्टोनिया, लॅटव्हिया आणि लिथुआनिया

(b) स्वीडन, फिनलंड आणि एस्टोनिया

(c) पोलंड, बेलारूस आणि लिथुआनिया

(d) डेन्मार्क, पोलंड आणि लॅटव्हिया

Q12. बांधवगड राष्ट्रीय उद्यान ______येथे आहे.

(a) राजस्थान

(b) छत्तीसगड

(c) उत्तर प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

Q13. अर्थव्यवस्थेची मध्यवर्ती समस्या कोणती नाही?

(a) कोणासाठी उत्पादन करायचे?

(b) खाजगी नफा कसा वाढवायचा ?

(c) काय उत्पादन करावे?

(d) उत्पादन कसे करावे?

Q14. जम्मू आणि श्रीनगरला जोडणारी पर्वतीय खिंड कोणती आहे?

(a) बनिहाल पास

(b) रोहतांग पास

(c) काराकोरम पास

(d) बुर्झील पास

Q15. 1975 मध्ये आणीबाणीच्या घोषणेच्या वेळी भारताचे राष्ट्रपती कोण होते?

(a) ग्यानी झैल सिंग

(b) व्ही. व्ही. गिरी

(c) शंकर दयाळ शर्मा

(d) फखरुद्दीन अली अहमद

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Bathukamma is a flowers festival celebrated predominantly in Telangana and some parts of Andhra Pradesh.

Bathukamma is celebrated for nine days during Durga Navratri.

Bathukamma represents cultural spirit of Telangana

S2. Ans.(a)

Sol. The birth anniversary of Florence Nightingale

is celebrated as ‘International Nurses Day’ every year.

Florence Nightingale was born on May 12, 1820.

She is regarded as the founder of modern nursing.

S3. Ans.(d)

Sol. Under Lord Hastings Britishers adopted ‘‘Policy of Paramountcy’’.

Now the Company claimed that its authority was paramount or supreme, hence its power was greater than that of Indian states.

Lord Hastings was Governor-General from 1813 to 1823.

S4. Ans.(c)

Sol. Ajatashatru was one of the most important kings of the Haryanka dynasty of Magadha.

He was the son of King Bimbisara and was a contemporary of both Mahavira and Gautama Buddha.

S5. Ans.(a)

Sol. Srilanka is an island country in South Asia.

It lies in the Indian Ocean.

Sri Jayawardenepura Kotte is its legislative capital.

Colombo is its largest city and financial centre.

S6. Ans.(b)

Sol. The Salt March, also known as the Dandi March and the Dandi Satyagraha, was associated with non-violent civil disobedience in colonial India led by Mahatma Gandhi.

The twenty-four-day march lasted from 12 March 1930 to 6 April 1930.

S7. Ans.(b)

Sol. Udaisagar Lake, one of the five prominent lakes of Udaipur, Rajsthan.

This lake was built by Maharana Udai Singh in 1565.

It is fed by the Ahar River, a tributary of Berach River, a tributary of Banas River.

S8. Ans.(d)

Sol. The post of Comptroller and Auditor General of India has been mentioned under Article 148 of the Constitution of India.

He is appointed by the President of India.

The CAG vacates the office on attaining the age of 65 years or 6-year term, whichever is earlier or by impeachment proceedings.

S9. Ans.(c)

Sol. Money supply in India, is governed by the Reserve bank of India.

It is responsible for the issue and supply of the Indian rupee.

It also manages the country’s main payment systems and works to promote its economic development.

S10. Ans.(a)

Sol. Bihu is a folk dance of  Assam.

It is related to the Bihu festival and an important part of Assamese culture.

S11. Ans.(a)

Sol. The group of countries that are usually referred to as the Baltic countries consist of Estonia, Latvia and Lithuania.

These three sovereign states are located on the eastern coast of the Baltic Sea and sometimes referred to as the “Baltic nations”.

S12. Ans.(d)

Sol. Bandhavgarh National Park is located in the Umaria district of Madhya Pradesh.

It was declared a national park in 1968 and then became Tiger Reserve in 1993.

S13. Ans.(b)

Sol. The three Central Problems of an Economy are – What to Produce? How to Produce? For Whom to Produce?

Thus, Option (b) is correct.

S14. Ans.(a)

Sol. Banihal Pass connects Jammu and Srinagar.

Banihal Pass is located in the Pir Panjal Range in the Jammu and Kashmir union territory.

The Jammu–Srinagar road enters the pass through the Jawahar Tunnel.

S15. Ans.(d)

Sol. Fakhruddin Ali Ahmed was the president of India at the time of Proclamation of Emergency in the year 1975.

President Fakhruddin Ali Ahmed declared a state of internal emergency upon the advice of  prime minister Indira Gandhi, on the night of 25 June 1975.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.