Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी डिजिटल इंडिया सप्ताह 2022 चे उद्घाटन केले. डिजिटल इंडिया सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?
(a) नवीन भारताचे तंत्रज्ञान उत्प्रेरित करणे
(b) डिजिटल इंडिया एक नवीन युग
(c) कॅटलायझिंग न्यू इंडियाज टेचाडे
(d) डिजिटल बनवा
(e) भारताचे डिजिटलमध्ये रूपांतर करा

Q2. ग्रीनकोने शाश्वत विज्ञान आणि तंत्रज्ञानासाठी भारतातील पहिली समर्पित शाळा सुरू करण्यासाठी कोणत्या IIT सोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) IIT दिल्ली
(b) IIT मद्रास
(c) IIT खरगपूर
(d) IIT हैदराबाद
(e) IIT रुरकी

Q3. टाटा पॉवरने राज्यात सोलर सेल आणि मॉड्यूल मॅन्युफॅक्चरिंग युनिट स्थापन करण्यासाठी सुमारे 3,000 कोटी रुपयांची गुंतवणूक करण्यासाठी कोणत्या राज्यासोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) ओडिशा
(b) केरळ
(c) तामिळनाडू
(d) मध्य प्रदेश
(e) गुजरात

Q4. कोणत्या राज्य सरकारने सेमीकंडक्टर पार्कच्या स्थापनेसाठी IGSS व्हेंचर्ससोबत सामंजस्य करार केला
आहे?

(a) तामिळनाडू
(b) केरळ
(c) ओडिशा
(d) मध्य प्रदेश
(e) गुजरात

Q5. कोणत्या संस्थेने अलीकडेच स्वायत्त फ्लाइंग विंग तंत्रज्ञान प्रात्यक्षिकाचे पहिले उड्डाण केले?
(a) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड
(b) भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था
(c) एअरबस हेलिकॉप्टर इंडिया
(d) संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था
(e) पवन हंस हेलिकॉप्टर लिमिटेड

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 July 2022

Q6. ज्येष्ठ बंगाली चित्रपट दिग्दर्शक तरुण मजुमदार यांचे निधन झाले. त्यांना कोणत्या वर्षी पद्मश्री पुरस्कार
मिळाला?
(a) 1990
(b) 1992
(c) 1993
(d) 1999
(e) 2001

Q7. कझाकस्तानमधील नूर-सुलतान येथे उद्घाटन झालेल्या एलोर्डा कपमध्ये ______ आणि _______ यांनी सुवर्णपदके जिंकली .
(a) कलैवानी श्रीनिवासन, जमुना बोरो
(b) अल्फिया पठाण, जमुना बोरो
(c) कलैवानी श्रीनिवासन, गीतिका
(d) ज्योती गुलिया , गीतिका
(e) अल्फिया पठाण, गीतिका

Q8. CBSE बोर्डाने सुरू केलेल्या सर्व CBSE परीक्षा उपक्रमांसाठी वन-स्टॉप पोर्टलचे नाव काय आहे ?
(a) दीक्षा विद्या
(b) एक परीक्षा

(c) ई परिक्षा
(d) परिक्षा संगम
(e) ईविद्या संगम

Q9. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते नुकतेच आंध्र प्रदेशातील भीमावरम येथे अल्लुरी सीताराम राजू यांच्या 30 फूट उंचीच्या कांस्य पुतळ्याचे अनावरण करण्यात आले. अल्लुरी सीताराम राजू खालीलपैकी कोणाशी
संबंधित होते?
(a) पायका बंड
(b) मन्याम बंड
(c) वेल्लोर बंड
(d) मोपला बंड
(e) मलबार बंड

Q10. अलीकडेच, ‘रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (नो युवर कस्टमर (KYC)) निर्देश, 2016’; च्या काही निर्देशांचे पालन न केल्याबद्दल RBI ने कोणत्या बँकेवर रु. 1 कोटीचा आर्थिक दंड ठोठावला?
(a) HDFC बँक
(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(c) पंजाब नॅशनल बँक
(d) इंडसइंड बँक
(e) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 6 July 2022 – For Talathi

Q11. अविवा इंडियाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) आणि व्यवस्थापकीय संचालक (MD) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) नवीन ताहिल्यानी
(b) असित रथ
(c) तरुण चुग
(d) कमलेश राव
(e) पी सी कंदपाल

Q12. खालीलपैकी कोणाला गणिताचे सर्वोच्च पारितोषिक, फील्ड मेडल 2022 मिळाले?
(a) मेरीना व्हायाझोव्स्का
(b) ह्यूगो डुमिनिल-कॉपिन

(c) जून हुह
(d) जेम्स मेनार्ड
(e) वरील सर्व

Q13. जागतिक प्राणी दिवस दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 2 जुलै
(b) 4जुलै
(c) 5 जुलै
(d) 6 जुलै
(e) 7 जुलै

Q14. “माईंड मास्टर: चॅम्पियन्स लाइफमधून शिकणारे धडे” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) सुसान निनान
(b) मनजूत सिंग
(c) गीतिका त्रिपाठी
(d) संजय तिवारी
(e) विजय वर्मा

Q15. रेशन दुकानांद्वारे राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा कायदा (NFSA) च्या अंमलबजावणीसाठी राज्य क्रमवारीत कोणते राज्य अव्वल आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) उत्तर प्रदेश
(c) केरळ
(d) ओडिशा
(e) झारखंड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 07 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated Digital India Week 2022 at Mahatma Mandir in Gandhinagar, Gujarat.

S2. Ans.(d)
Sol. Renewable energy major Greenko and IIT Hyderabad have signed an MoU to launch India’s first dedicated school for sustainable science and technology.
S3. Ans.(c)
Sol. Tata Power has signed an MoU with the Tamil Nadu Government to invest about Rs 3,000 crore for setting up a greenfield 4GW Solar Cell and 4GW Solar
Module manufacturing plant in Tirunelveli District of Tamil Nadu.
S4. Ans.(a)
Sol. Singapore-based IGSS Ventures (a leading player in the semiconductor technology space) has proposed to invest ₹25,600 crores in Tamil Nadu over the next five years to set up a semiconductor fab unit and a semiconductor high-tech park.
S5. Ans.(d)
Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) successfully carried out the Maiden flight of Autonomous Flying Wing Technology Demonstrator from Aeronautical Test Range at Chitradurga in Karnataka.
S6. Ans.(a)
Sol. Tarun Majumdar was the recipient of the prestigious Padma Shri Award in 1990.
S7. Ans.(e)
Sol. Reigning Youth World Boxing champions Alfiya Pathan and Gitika have won gold medals at the Elorda Cup in Nur-Sultan, Kazakhstan.
S8. Ans.(d)
Sol. The CBSE Board launched a portal called ‘Pariksha Sangam’, a one stop portal for all CBSE board exam activities.
S9. Ans.(b)
Sol. The Rampa or Manyam Rebellion of 1922 continued in the form of a guerrilla war until May 1924, when Raju, the charismatic ‘Manyam Veerudu’ or Hero of Jungle, was finally captured and executed.
S10. Ans.(d)

Sol. RBI has imposed a monetary penalty of ₹1 crore on IndusInd Bank for non- compliance with certain directions issued by RBI on ‘RBI (KYC) Directions, 2016′.
S11. Ans.(b)
Sol. Life insurance company Aviva India has announced the appointment of Asit Rath as chief executive officer (CEO) and managing director (MD).
S12. Ans.(e)
Sol. The four awardees of the prestigious prize include France’s Hugo Duminil- Copin, US-based June Huh, Britain’s James Maynard and Ukraine’s Maryna Viazovska.
S13. Ans.(d)
Sol. World Zoonoses Day is marked annually on 6 July to commemorate the first vaccination administered against a zoonotic disease like influenza, ebola and West
Nile virus.
S14. Ans.(a)
Sol. Hachette India has announced the expanded paperback edition of five-time world chess champion Viswanathan Anand’s widely acclaimed memoir “Mind Master: Winning Lessons from a Champion’s Life”. It is written by Anand with author-journalist Susan Ninan.
S15. Ans.(d)
Sol. Odisha has topped in the state ranking for implementation of the National Food Security Act (NFSA) through ration shops, followed by Uttar Pradesh and Andhra Pradesh.

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.