Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 25 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. सुक्तधारा हे रिमोट सेन्सिंग आणि जीआयएस आधारित माहितीचा वापर करून नवीन मनरेगा मालमत्तेची योजना आखण्याचे पोर्टल आहे. हे पोर्टल कोणत्या संस्थेने सुरू केले आहे?
(a) गुगल इंडिया
(b) एनपीसीआय
(c) इस्रो
(d) बीएसएनएल
(e) मायक्रोसॉफ्ट

Q2. मणिपूरचे नवे राज्यपाल म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) टी.के. रंगराजन
(b) ला. गणेशन
(c) आर. वैथिलिंगम
(d) पी. विल्सन
(e) रोहित गुप्ता

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams.

Q3. एचडीएफसी बँकेने अलीकडेच पेमेंट गेटवे, पॉइंट ऑफ सेल मशीन्स आणि क्रेडिट प्रॉडक्ट्समध्ये सर्वसमावेशक उपाय तयार करण्यासाठी कोणत्या कंपनीशी करार केला आहे?
(a) फेसबुक
(b) अॅमेझॉन

(c) पेटीएम
(d) गुगल
(e) मायक्रोसॉफ्ट

Q4. जागतिक जल सप्ताह 2021 मध्ये _____ पासून जागतिक स्तरावर साजरा केला जात आहे
(a) ऑगस्ट 22 ते 26
(b) ऑगस्ट 26 ते 30
(c) ऑगस्ट 25 ते 29
(d) ऑगस्ट 24 ते 28
(e) ऑगस्ट 23 ते 27

Q5. बंगळुरुमध्ये मेट्रो रेल्वेचे जाळे विस्तारण्यासाठी कोणत्या वित्तीय संस्थेने भारत सरकारबरोबर 500 दशलक्ष डॉलर्सच्या कर्जावर स्वाक्षरी केली आहे?
(a) एडीबी
(b) जागतिक बँक
(c) आयएमएफ
(d) एआयआयबी
(e) ईबीआरडी

Q6. निओबोल्ट हे भारताचे पहिले स्वदेशी मोटारचालित व्हीलचेअर वाहन आहे. वाहन कोणत्या संस्थेने विकसित केले आहे?
(a) आयआयटी हैदराबाद
(b) आयआयटी दिल्ली

(c) आयआयटी कानपूर
(d) आयआयटी मद्रास
(e) आयआयटी बॉम्बे

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

 

Q7. अमृत महोत्सव श्री शक्ती इनोव्हेशन चॅलेंज 2021 हे संयुक्त राष्ट्रसंघाच्या महिलांसोबत भागीदारी तडकून कोणत्या संस्थेने सुरू केले आहे?
(a) मायगव्ह
(b) नीती आयोग
(c) केंद्रीय दक्षता आयोग
(d) भारतीय स्पर्धा आयोग
(e) डीआरडीओ

Q8. जागतिक जल सप्ताह 2021 ची थीम काय आहे?
(a) पाणी, परिसंस्था आणि मानवी विकास
(b) लवचिकता जलद तयार करणे
(c) पाणी आणि हवामान बदल: वेगवान कृती
(d) समाजासाठी पाणी – सर्वांसह
(e) पाणी आणि कचरा: कमी करा आणि पुन्हा वापरा

Q9. भारतीय नौदल आणि ______ नौदल यांच्यातील झायर-अल-बहर या संयुक्त नौदल सरावाची दुसरी आवृत्ती.
(a) संयुक्त अरब अमिराती
(b) सौदी अरेबिया
(c) ओमान

(d) कतार
(e) इराण

 

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q10. खालीलपैकी ‘अॅड्रेस बुक: अ पब्लिशिंग मेमॉयर इन द टाइम ऑफ कोविड’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) रजनी शर्मा
(b) रमेश कुमार मेहता
(c) रितू मेनन
(d) अंजली सिंग
(e) विवेक बिंद्रा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. The Union Minister of State (Independent Charge) for the Ministry of Science and Technology, Shri Jitendra Singh launched a new Geospatial Planning Portal under Bhuvan named “Yuktdhara” on August 23, 2021, to enable planning of new MGNREGA assets using Remote Sensing and GIS based information. The portal has been jointly developed by ISRO and Ministry of Rural Development.

S2. Ans.(b)
Sol. Senior BJP leader from Tamil Nadu, La. Ganesan, has been appointed as the new Governor of Manipur with effect from August 23, 2021.

S3. Ans.(c)
Sol. HDFC Bank and Paytm have partnered to build comprehensive solutions across payment gateway, point of sale machines and credit products. This includes Paytm Postpaid which is a Buy Now Pay Later (BNPL) solution, Eazy EMI and Flexi Pay.

S4. Ans.(e)
Sol. The World Water Week is an annual event organized by Stockholm International Water Institute (SIWI) since 1991 to address the global water issues and related concerns of international development. The World Water Week 2021 has been organised from 23-27 August, in entirely digital format.

S5. Ans.(a)
Sol. Asian Development Bank (ADB) and the Government of India and have signed a $500 million loan to expand the metro rail network in Bengaluru with the construction of two new metro lines totaling 56 km in length.

S6. Ans.(d)
Sol. IIT Madras has developed India’s first indigenous motorized wheelchair vehicle named ‘NeoBolt’, which can be used not only on roads but even on uneven terrains.

S7. Ans.(a)
Sol. MyGov under the Ministry of Electronics and Information Technology and UN Women have joined hands to launch the Amrit Mahotsav Shri Shakti Innovation Challenge 2021. The aim of this challenge is encourage technology solutions developed by Women Entrepreneurs related to Women’s Safety and Empowerment.

S8. Ans.(b)
Sol. The theme for World Water Week 2021 is ‘Building Resilience Faster’.

S9. Ans.(d)
Sol. The second edition of the joint naval exercise, Zair-Al-Bahr, between the Indian Navy and Qatar Emiri Naval Force (QENF) was conducted between August 9 and 14 in the Persian Gulf.

S10. Ans.(c)
Sol. A book titled has ‘Address Book: A Publishing Memoir in the time of COVID’ by Ritu Menon.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?