Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 24 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. भारतातील यापैकी कोणत्या प्रदेशाला नुकतेच देशातील सर्वात उंच हर्बल पार्क मिळाले आहे?
(a) शिमला
(b) चामोली
(c) डेहराडून
(d) किन्नौर
(e) अल्मोरा

Q2. एनटीपीसी लिमिटेडने अलीकडेच भारताच्या कोणत्या शहरात भारतातील सर्वात मोठ्या तरंगत्या सौर पीव्ही प्रकल्पाचे अनावरण केले आहे?
(a) विशाखापट्टणम
(b) सुरत
(c) रेवा
(d) तिरुअनंतपुरम
(e) रांची

Q3. सायबर सिक्युरिटी मल्टी-डोनर ट्रस्ट फंड कोणत्या संस्थेने सुरू केला आहे?
(a) आयएमएफ
(b) डब्ल्यूईएफ

(c) जागतिक बँक
(d) यूएनडीपी
(e) एडीबी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

 

Q4. हिसार विमानतळाचे नाव या कोणत्या राज्यकर्त्यांच्या नावावरून ठेवले जात आहे?
(a) राजा हरिश्चंद्र
(b) महाराजा अग्रसेन
(c) अहिलियाबाई होळकर
(d) राणी लक्ष्मीबाई
(e) रझिया सुलतान

Q5. कोणत्या भारतीय उत्सवाच्या निमित्ताने दरवर्षी जागतिक संस्कृत दिन साजरा केला जातो?
(a) रक्षाबंधन
(b) दिवाळी
(c) गणेश चतुर्थी
(d) स्वातंत्र्य दिन
(e) ओनाम

Q6. सीव्हीसीने बँकिंग आणि फायनान्शियल फ्रॉड्स (एबीबीएफएफ) साठी पुनर्रचित सल्लागार मंडळाचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
(a) अजय बांगा
(b) क्रिस गोपालकृष्णन
(c) नारायण मूर्ती

(d) टी एम भसिन
(e) रोशनी सिंघल

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q7. इस्माईल साबरी याकोब यांची कोणत्या देशाचे नवे पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) इराक
(b) मलेशिया
(c) सौदी अरेबिया
(d) मालदीव
(e) इराण

Q8. बीपीसीएलने सुरू केलेल्या एआय-सक्षम चॅटबॉटचे नाव सांगा जेणेकरून अखंड स्वयंसेवेचा अनुभव आणि प्रश्न/समस्यांचे जलद निराकरण होईल.
(a) शक्ती
(b) व्ही.ई.डी.
(c) उर्जा
(d) वज्र
(e) वंदना

Q9. ज्येष्ठ भारतीय राजकारणी कल्याण सिंग यांचे नुकतेच निधन झाले आहे ते कोणत्या राज्याचे माजी मुख्यमंत्री होते?
(a) हरियाणा
(b) मध्य प्रदेश
(c) बिहार

(d) उत्तर प्रदेश
(e) राजस्थान

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q10. धर्म किंवा विश्वासावर आधारित हिंसाचाराच्या कृत्यांच्या बळींचे स्मरण करणारा आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी ____ 
(a) 22 ऑगस्ट
(b) 23 ऑगस्ट
(c) 21 ऑगस्ट
(d) 20 ऑगस्ट
(e) 19 ऑगस्ट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. India’s highest altitude herbal park has been inaugurated on Saturday at Mana village in Chamoli district of Uttarakhand.

S2. Ans.(a)
Sol. NTPC has commissioned the largest floating solar PV project in India of 25MW power on the reservoir of its Simhadri thermal station in Visakhapatnam, Andhra Pradesh. This is also the first solar project to be set up under the Flexibilisation Scheme. This scheme was notified by the Government of India in 2018.

S3. Ans.(c)
Sol. The World Bank has launched a new ‘Cybersecurity Multi-Donor Trust Fund’, to better roll-out cybersecurity development agenda in a systematic manner.. World Bank has partnered with four countries, namely Estonia, Japan, Germany, and the Netherlands, to launch the fund.

S4. Ans.(b)
Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar has announced to rename the Hisar Airport as Maharaja Agrasen International Airport.

S5. Ans.(a)
Sol. The World Sanskrit Day, (also known as Sanskrit Diwas), is celebrated every year on Shraavanapoornima, that is the Poornima day of the Shraavana month in the Hindu calendar, which is also marked as Raksha Bandhan. In 2021, this day is being observed on August 22, 2021.

S6. Ans.(d)
Sol. The Central Vigilance Commission (CVC) has announced the re-appointment of T M Bhasin as chairman of the Advisory Board for Banking and Financial Frauds (ABBFF).

S7. Ans.(b)

Sol. Ismail Sabri Yaakob has been appointed as the new Prime Minister of Malaysia. Before this, he was the Deputy Prime Minister of Malaysia.

S8. Ans.(c)
Sol. Bharat Petroleum Corporation Ltd (BPCL) launched (after pilot test) an AI- enabled chatbot, named Urja to provide its customers a platform for seamless self- service experience and faster resolution of queries/issues. URJA is the first such chatbot in the oil and gas industry in India.

S9. Ans.(d)
Sol. Former Chief Minister of Uttar Pradesh, Kalyan Singh passed away at the age of 89 years due to multiple organ failure.

S10. Ans.(a)
Sol. The International Day Commemorating the Victims of Acts of Violence Based on Religion or Belief is observed on August 22 every year since 2019

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?