Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 23 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. निओ कलेक्शन्स हे कोणत्या बँकेने सुरू केलेले डीआयवाय डिजिटल परतफेड व्यासपीठ आहे?
(a) एस बँक
(b) एचडीएफसी बँक
(c) यूको बँक
(d) कोटक महिंद्रा बँक
(e) आयडीबीआय बँक

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकतेच सोमनाथ मंदिराशी संबंधित अनेक प्रकल्पांच उद्घाटन केले. कोणत्या राज्यात ऐतिहासिक मंदिर आहे?
(a) गुजरात
(b) मध्य प्रदेश
(c) उत्तर प्रदेश
(d) महाराष्ट्र
(e) उत्तराखंड

Q3. जागतिक ज्येष्ठ नागरिक दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) 20 ऑगस्ट
(b) 21 ऑगस्ट

(c) 22 ऑगस्ट
(d) 23 ऑगस्ट
(e) 24 ऑगस्ट

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q4. संयुक्त अरब अमिरातीमधील बँकेचे नाव सांगा ज्यासह एनपीसीआय इंटरनॅशनल पेमेंट्स लिमिटेडने (एनआयपीएल) संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये यूपीआय सुविधा सुरू करण्यासाठी करार केला आहे.
(a) दुबई इस्लामिक बँक
(b) युनियन नॅशनल बँक
(c) माश्रेक बँक
(d) एमिरेट्स एनबीडी
(e) इस्लामिक डेव्हलपमेंट बँक

Q5. इंदिफीच्या सहकार्याने यापैकी कोणत्या कंपनीने ‘स्मॉल बिझनेस लोन इनिशिएटिव्ह’चे भारतात अनावरण केले आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट
(b) फ्लिपकार्ट
(c) गुगल
(d) अॅमेझॉन
(e) फेसबुक

Q6. आंतरराष्ट्रीय स्मरण दिन आणि दहशतवादाच्या बळींना श्रद्धांजली वर्षाच्या कोणत्या दिवशी साजरी केली जाते?
(a) 20 ऑगस्ट

(b) 21 ऑगस्ट
(c) 19 ऑगस्ट
(d) 18 ऑगस्ट
(e) 17 ऑगस्ट

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q7. हुरुनच्या 2021 च्या ग्लोबल 500 मोस्ट व्हॅल्युएबल कंपन्यांमध्ये जगातील सर्वात मौल्यवान कंपनी म्हणून कोणती कंपनी उदयास आली आहे?
(a) अॅमेझॉन
(b) फेसबुक
(c) मायक्रोसॉफ्ट
(d) अॅप्पल
(e) टेंसेंट

Q8. शांतीलाल जैन यांची कोणत्या बँकेचे एमडी आणि सीईओ म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) इंडियन बँक
(b) यूको बँक
(c) आयसीआयसीआय बँक
(d) कॅनरा बँक
(e) बँक ऑफ बडोदा

Q9. भारतात 2021 मध्ये ______ पासून संस्कृत सप्ताह साजरा केला जात आहे.
(a) ऑगस्ट 21 ते ऑगस्ट 27
(b) ऑगस्ट 15 ते ऑगस्ट 21

(c) ऑगस्ट 19 ते ऑगस्ट 25
(d) ऑगस्ट 17 ते ऑगस्ट 23
(e) ऑगस्ट 18 ते ऑगस्ट 24

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q10. मेलबर्नच्या इंडियन फिल्म फेस्टिव्हल (आयएफएफएम) 2021 मध्ये कोणत्या चित्रपटाला सर्वोत्कृष्ट फीचर फिल्म पुरस्कार मिळाला आहे?
(a) शेरनी
(b) द ग्रेट इंडियन किचन
(c) लुडो
(d) पिंकी एली
(e) सोराराई पोट्ट्रू

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. Kotak Mahindra Bank has launched a platform named ‘Neo Collections’, which is a Do It Yourself Digital Repayment Platform for missed loan repayments.

S2. Ans.(a)
Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stone of multiple projects in Somnath, Gujarat on August 20, 2021 via video conferencing.

S3. Ans.(b)
Sol. The World Senior Citizen Day is observed globally on August 21 every year to raise awareness about issues affecting older people, such as deterioration with age and the abuse of the elderly and support, honor and show appreciation to seniors and to recognize their achievements.

S4. Ans.(c)
Sol. NPCI International Payments Ltd (NIPL) has partnered with Mashreq Bank to launch the payment system facility of Unified Payments Interface (UPI), in the UAE.

S5. Ans.(e)
Sol. Facebook India has launched “Small Business Loans Initiative” in India in partnership with online lending platform Indifi. India is the first country where Facebook is rolling out this programme.

S6. Ans.(b)
Sol. The International Day of Remembrance and Tribute to the Victims of Terrorism is a UN recognised day observed on August 21 to pay tribute to the individuals across the globe who have been attacked, injured, traumatized or lost their lives because of terrorist attacks.

S7. Ans.(d)

Sol. Apple is the world’s most valuable company (USD 2,443 billion) according to the Hurun Global 500 Most Valuable Companies list 2021.

S8. Ans.(a)
Sol. Shanti Lal Jain has been appointed as the Managing Director and Chief Executive Officer of Indian Bank for a period of three years. He will replace Ms. Padmaja Chunduru as MD and CEO of Indian Bank.

S9. Ans.(c)
Sol. In 2021, India is observing the Sanskrit Week from August 19 to August 25, 2021, to promote, popularise and cherish the importance of ancient language. In 2021, Sanskrit Day will be celebrated on August 22, 2021.

S10. Ans.(e)
Sol. Soorarai Pottru has won the “Best Feature Film” Award at the Indian Film Festival of Melbourne (IFFM) 2021.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?