Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 22 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सार्वत्रिक/जागतिक बालदिन __________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) १६ नोव्हेंबर
(b) १७ नोव्हेंबर
(c) १८ नोव्हेंबर
(d) १९ नोव्हेंबर
(e) २० नोव्हेंबर

Q2. बॅडमिंटन वर्ल्ड फेडरेशन (BWF) कौन्सिलतर्फे 2021 च्या प्रतिष्ठित जीवनगौरव पुरस्कारासाठी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?
(a) ज्वाला गुट्टा
(b) पुलेला गोपीचंद
(c) प्रकाश पदुकोण
(d) नंदू नाटेकर
(e) पारुपल्ली कश्यप

Q3. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते __________ ने विकसित केलेले स्वदेशी बनावटीचे हलके लढाऊ हेलिकॉप्टर (LCH) सुपूर्द केले.
(a) DRDO
(b) HAL
(c) BHEL
(d) ISRO
(e) NTPC

Q4. _________________ आणि _________________ यांना IFFI 2021 मध्ये भारतीय चित्रपट व्यक्तिमत्व पुरस्काराने सन्मानित केले जाईल.
(a) हेमा मालिनी आणि प्रसून जोशी
(b) प्रसून जोशी आणि सलमान खान
(c) सलमान खान आणि हेमा मालिनी
(d) संजय कपूर आणि रणवीर सिंग
(e) प्रसून जोशी आणि सुष्मिता सेन

Polity Daily Quiz in Marathi | 20 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. MSME ला मदत करण्यासाठी SIDBI ने खालीलपैकी कोणाशी भागीदारी केली आहे?
(a) Amazon India
(b) Flipkart India
(c) Microsoft India
(d) Google India
(e) Snapdeal India

Q6. कादंबरी Lal Salaam: A Novel’ कोणी लिहिली आहे?
(a) प्रेमंका गोस्वामी
(b) आनंदीबेन पटेल
(c) श्यामला गणेश
(d) कृती कारंथ
(e) स्मृती इराणी

Q7. युनिव्हर्सल/जागतिक बालदिन 2021 ची थीम काय आहे?
(a) प्रत्येक मुलासाठी एक चांगले भविष्य
(b) हवामान बदलाच्या प्रभावावर लक्ष केंद्रित करण्याची वेळ
(c) मुले हाती घेत आहेत आणि जग निळे करत आहेत
(d) किड्स टेकओव्हर
(e) मुलांवरील हिंसाचार थांबवा

Q8. ‘वर्ल्ड बँकेच्या, रेमिटन्स प्राइस वर्ल्डवाइड डेटाबेस’ अहवालानुसार, 2021 मध्ये कोणता देश USD 87 अब्ज प्राप्त करून जगातील सर्वात मोठा रेमिटन्स प्राप्तकर्ता बनला?
(a) चीन
(b) जपान
(c) इंडोनेशिया
(d) भारत
(e) ब्राझील

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. “श्रीमद्रमायनम्” , कोणी लिहिला आहे?
(a) नागास्वामी
(b) मीना कंडासामी
(c) नीलकांत शास्त्री
(d) रोहन गांगुली
(e) शशिकिरणाचार्य

Q10. “ई अमादी अडुंगेगी इथत” या पुस्तकासाठी 12 वा मणिपूर राज्य साहित्य पुरस्कार 2020 कोणाला मिळाला आहे?
(a) एन. कुंजमोहन सिंग
(b) बेरील थांगा
(c) पाच मीतेई
(d) एल. समरेंद्र सिंग
(e) अशंगबम मिनाकेतन सिंग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The Universal/World Children’s Day is celebrated on 20 November annually to promote international togetherness, awareness among children worldwide, and improving children’s welfare.

S2. Ans.(c)

Sol. Indian badminton legend Prakash Padukone has been selected for the prestigious Lifetime Achievement Award for 2021 by the Badminton World Federation (BWF) Council.

S3. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has handed over the indigenously built light combat helicopters (LCH), developed by Hindustan Aeronautics Limited, to the Indian Air Force chief Marshal Vivek Ram Chaudhari.

S4. Ans.(a)

Sol. Actor and BJP leader Hema Malini, and lyricist, and former CBFC chief Prasoon Joshi will be facilitated with the Indian Film Personality of the Year award at the International Film Festival of India 2021.

S5. Ans.(d)

Sol. Small Industries Development Bank of India (Sidbi) has entered into a partnership with Google India Pvt Ltd (GIPL) for piloting a social impact lending program with financial assistance up to ₹1 crore at competitive interest rates to MSMEs.

S6. Ans.(e)

Sol. Smriti Zubin Irani, Union Minister of Women and Child Development is set to release her first novel titled “Lal Salaam: A Novel”.

S7. Ans.(a)

Sol. Universal/World Children’s Day 2021 Theme: A Better Future for Every Child.

S8. Ans.(d)

Sol. The United States (US) was its biggest source, accounting for over 20% of these funds. India is followed by China, Mexico, the Philippines, and Egypt. In India, remittances are projected to grow 3% in 2022 to USD 89.6 billion.

S9. Ans.(e)

Sol. Vice President M. Venkaiah Naidu has released the book ‘Srimadramayanam’ in Hyderabad. It has been written by Sasikiranacharya.

S10. Ans.(b)

Sol. Novelist Beryl Thanga has received the 12th Manipur State Award for Literature 2020 for his book – Ei Amadi Adungeigi Ithat’ (I and the then island).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?