Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 20 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2021 TRACE लाचखोरी जोखीम रँकिंग (TRACE Matrix) च्या जागतिक यादीत भारताचा क्रमांक काय होता?
(a) 53
(b) 77
(c) 82
(d) 95
(e) 108

Q2. कोणत्या बँकेने भारतातील फुटबॉलला प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि समर्थन देण्यासाठी टाटा स्टीलची पूर्ण मालकीची उपकंपनी असलेल्या जमशेदपूर फुटबॉल क्लबसोबत धोरणात्मक करार केला आहे?

(a) HDFC Bank
(b) State Bank of India
(c) RBL Bank
(d) ICICI Bank
(e) Axis Bank

Q3. लडाख केंद्रशासित प्रदेशातील जगातील सर्वात उंच मोटार सायकलिंग करण्यायोग्य रस्ता “उमलिंग ला पास” बांधण्यासाठी आणि ब्लॅकटॉप करण्यासाठी गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड कोणत्या संस्थेला मिळाला आहे?
(a) सीमा रस्ते संघटना
(b) सीमा सुरक्षा दल
(c) रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
(d) इंडो-तिबेट सीमा पोलीस
(e) भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरण

Q4. ट्रायफेड आदि महोत्सवाचा, ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) नीरज चोप्रा
(b) मेरी कोम
(c) मीराबाई चानू
(d) पीआर श्रीजेश
(e) लोव्हलिना बोर्गोहेन

Science Daily Quiz in Marathi | 19 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. 2031 ICC पुरुषांचा 50 षटकांचा विश्वचषक कोणता देश आयोजित करेल?
(a) भारत
(b) ऑस्ट्रेलिया
(c) श्रीलंका
(d) इंग्लंड
(e) दक्षिण आफ्रिका

Q6. खालीलपैकी कोणाने व्हिएन्ना टेनिस ओपन किंवा एर्स्टे बँक ओपन २०२१ जिंकले आहे?
(a) रॉजर फेडरर
(b) राफेल नदाल
(c) नोव्हाक जोकोविच
(d) अलेक्झांडर झ्वेरेव्ह
(e) डॅनिल मेदवेदेव

Q7. उत्तर प्रदेशातील पहिला वायु प्रदूषण नियंत्रण टॉवर (APCT) कोणत्या शहरात उभारण्यात आला आहे?
(a) मेरठ
(b) मथुरा
(c) लखनौ
(d) कानपूर
(e) नोएडा

Q8. World Toildet Day___________ रोजी जगभरात अधिकृत संयुक्त राष्ट्र आंतरराष्ट्रीय दिवस म्हणून साजरा केला जातो.
(a) 19 नोव्हेंबर
(b) 20 नोव्हेंबर
(c) 21 नोव्हेंबर
(d) 22 नोव्हेंबर
(e) 23 नोव्हेंबर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक प्रतिजैविक जागरूकता सप्ताह 2021 ची थीम काय आहे?
(a) प्रतिजैविकांचे भविष्य आपल्या सर्वांवर अवलंबून आहे
(b) प्रतिजैविक घेण्यापूर्वी एखाद्या योग्य आरोग्यसेवा व्यावसायिकाचा सल्ला घ्या
(c) प्रतिजैविक जतन करण्यासाठी संयुक्त
(d) जागरूकता पसरवा, प्रतिकार थांबवा
(e) प्रतिजैविक: काळजीपूर्वक हाताळा

Q10. भारतात दरवर्षी _________ पासून राष्ट्रीय नवजात सप्ताह पाळला जातो.
(a) 15 ते 21 नोव्हेंबर
(b) 16 ते 22 नोव्हेंबर
(c) 17 ते 23 नोव्हेंबर
(d) 18 ते 24 नोव्हेंबर
(e) 19 ते 25 नोव्हेंबर

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. India has slipped to 82nd position (drop by 5 slots from 2020) with a risk score of 44 in the global list of 2021 TRACE Bribery Risk Matrix (TRACE Matrix) that measures business bribery risks, which was released by TRACE International.

S2. Ans.(b)

Sol. The State Bank of India signed a strategic agreement with Jamshedpur Football Club, a fully owned subsidiary of Tata Steel, to promote and support football in India. This is the first of its kind of agreement by SBI in the game of football.

S3. Ans.(a)

Sol. The Border Roads Organisation has received the Guinness World Record for constructing & blacktopping the world highest motorable road passing through the 19,024 feet 0.73 inches (5798.251m) high Umlingla Pass in the Union Territory of Ladakh.

S4. Ans.(b)

Sol. Olympic medallist and boxer Padma Vibhushan MC Mary Kom was declared as brand ambassador of the TRIFED Aadi Mahotsav. It is a national tribal festival and a joint initiative of the Ministry of Tribal Affairs and the TRIFED.

S5. Ans.(a)

Sol. India will co-host 2031 50-over WC & 2026 ICC T20 WC2029 and host ICC Men’s Champions Trophy. The International Cricket Council (ICC) has announced the 14 host countries of the ICC men’s white-ball events from 2024-2031.

S6. Ans.(d)

Sol. Alexander “Sascha” Zverev, a German professional tennis player, won the fifth ATP title of the season (2021) and 18th overall at the Vienna Open 2021 or Erste Bank Open 2021 defeating Frances Tiafoe of United States of America (USA).

S7. Ans.(e)

Sol. The Union Minister of Heavy Industries Mahendra Nath Pandey inaugurated the first air pollution control tower of the state of Uttar Pradesh in Noida.

S8. Ans.(a)

Sol. World Toilet Day is observed as an official United Nations international day across the world on 19th November 2021.

S9. Ans.(d)

Sol. World Antimicrobial Awareness Week Theme 2021 is Spread Awareness, Stop Resistance. The theme calls on One Health stakeholders, policymakers, health care providers, and the general public to be Antimicrobial Resistance (AMR) Awareness champions.

S10. Ans.(a)

Sol. In India, the National Newborn Week is observed every year from 15 to 21 November. The main purpose of the week is to reinforce the importance of newborn health as a key priority area of the health sector and reduce the infant mortality rate by improving healthcare conditions for babies in the neonatal period.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?