Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 19 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. UBS सिक्युरिटीज नुसार, 2021-22 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा अंदाज किती आहे?
(a) 9.5%
(b) 8.5%
(c) 10.5%
(d) 11.5%
(e) 12.5%

Q2. ICC पुरुष क्रिकेट समितीचे नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) VVS लक्ष्मण
(b) सौरव गांगुली
(c) वीरेंद्र सेहवाग
(d) सचिन तेंडुलकर
(e) इरफान पठाण

Q3. जागतिक तत्त्वज्ञान दिन जागतिक स्तरावर केव्हा पाळला जातो?
(a) नोव्हेंबरचा तिसरा मंगळवार
(b) नोव्हेंबरचा तिसरा बुधवार
(c) नोव्हेंबरचा तिसरा गुरुवार
(d) नोव्हेंबरचा तिसरा शुक्रवार
(e) नोव्हेंबरचा तिसरा रविवार

Q4. भारतातील पहिल्या समर्पित मत्स्य व्यवसाय इनक्यूबेटरचे उद्घाटन कोणत्या ठिकाणी करण्यात आले?
(a) गुरुग्राम
(b) डेहराडून
(c) कोची
(d) पुणे
(e) मुंबई

Polity Daily Quiz in Marathi | 18 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. प्रथम SAI संस्थात्मक पुरस्काराने किती खेळाडू आणि प्रशिक्षकांना सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) 124
(b) 246
(c) 211
(d) 86
(e) 100

Q6. भारतात, राष्ट्रीय निसर्गोपचार दिन दरवर्षी _____________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) १५ नोव्हेंबर
(b) १६ नोव्हेंबर
(c) १७ नोव्हेंबर
(d) १८ नोव्हेंबर
(e) १९ नोव्हेंबर

Q7. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या राज्याची ‘रेशन आपके ग्राम’ योजना आणि ‘सिकल सेल मिशन’ सुरू केले आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) उत्तर प्रदेश
(c) अरुणाचल प्रदेश
(d) हिमाचल प्रदेश
(e) मध्य प्रदेश

Q8. पियुष गोयल यांनी भारतातील पहिले डिजिटल फूड म्युझियम कोणत्या शहरात सुरू केले आहे?
(a) कोईम्बतूर
(b) म्हैसूर
(c) मदुराई
(d) तंजावर
(e) वेल्लोर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या कंपनीने आर्टिफिशियल इंटेलिजन्स (AI) द्वारा समर्थित ‘व्हॉइस ट्रेडिंग’ लाँच केले आहे?
(a) Groww
(b) Zerodha
(c) Paytm Money
(d) Upstox
(e) HDFC securities

Q10. कोणत्या बँकेला ‘प्रादेशिक ग्रामीण बँका’ (RRBs) श्रेणी अंतर्गत सर्वोत्कृष्ट डिजिटल वित्तीय सेवांसाठी ASSOCHAM पुरस्कार मिळाला आहे?
(a) कर्नाटक विकास ग्रामीण बँक
(b) आर्यवर्त बँक
(c) कॅनरा बँक
(d) केरळ ग्रामीण बँक
(e) बँक ऑफ महाराष्ट्र

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. UBS Securities has made GDP growth rate projections for India for 2021-22 (FY22) at 9.5%.

S2. Ans.(b)

Sol. The President of BCCI, Sourav Ganguly, has been appointed as the Chairman of the ICC Men’s Cricket Committee, during the ICC Board Meeting held on 16 November 2021.

S3. Ans.(c)

Sol. World Philosophy Day is celebrated on Third Thursday of November each year. In 2021, the day falls on 18 November.It was first celebrated in 2002 by the United Nations.

S4. Ans.(a)

Sol. The first-of-its kind, dedicated fisheries business incubator has been inaugurated in Gurugram of Haryana to nurture fisheries start-ups under real market-led conditions. The incubator is known as LINAC- NCDC Fisheries Business Incubation Centre (LlFlC).

S5. Ans.(b)

Sol. Union Minister of Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur presented the first ever SAI Institutional Awards to 246 athletes and coaches on November 17, 2021 in New Delhi.From the total 246 awardees, 162 athletes and 84 coaches were honoured in the Outstanding Award and Best Award category.

S6. Ans.(d)

Sol. The National Naturopathy Day is observed in India on 18 November every year, to promote positive mental and physical health through drugless system of medicine, called as Naturopathy.

S7. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated a series of Tribal Welfare programmes on his visit to Madhya Pradesh. PM Modi launched a welfare scheme named ‘Ration Aapke Gram’ scheme & ‘Sickle Cell Mission’ of Madhya Pradesh.

S8. Ans.(d)

Sol. Union Minister, Piyush Goyal virtually launched India’s first Digital Food Museum in Thanjavur, Tamil Nadu.

S9. Ans.(c)

Sol. Paytm Money, the wholly-owned subsidiary of Paytm, has launched ‘Voice Trading’, powered by artificial intelligence (AI). It will allow users to place a trade or get information about stocks via single voice command.

S10. Ans.(a)

Sol. The Karnataka Vikas Grameena Bank (KVGB) got the award for the best ‘Digital Financial Services’, in line with India’s vision of ‘Atmanirbhar Bharat’, under the ‘Regional Rural Banks’ (RRBs) category by Associated Chambers of Commerce and Industry of India (ASSOCHAM).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 19 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?