Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 18 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकतेच कोणत्या राज्यात पूर्वांचल एक्स्प्रेस वेचे उद्घाटन केले?
(a) महाराष्ट्र
(b) उत्तर प्रदेश
(c) हरियाणा
(d) गुजरात
(e) बिहार

Q2. RBI ने _______ किंवा अधिक शाखांसह सर्व ठेवी घेणार्यास NBFCs (NBFCs-D) ला सहा महिन्यांच्या आत अंतर्गत लोकपाल नियुक्त करणे बंधनकारक केले आहे.
(a) 20
(b) 15
(c) 05
(d) 10
(e) 15

Q3. फसवणूक रोखण्यासाठी जागरुकता निर्माण करण्यासाठी कोणत्या बँकेने “मूह बंद रखो” नावाची मोहीम सुरू केली आहे?
(a) SBI
(b) ICICI Bank
(c) HDFC Bank
(d) Axis Bank
(e) Yes Bank

Q4. जागतिक COPD (क्रॉनिक ऑब्स्ट्रक्टिव्ह पल्मोनरी डिसीज) दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी पाळला जातो?
(a) नोव्हेंबरचा तिसरा सोमवार
(b) नोव्हेंबरचा तिसरा बुधवार
(c) नोव्हेंबरचा तिसरा मंगळवार
(d) नोव्हेंबरचा तिसरा रविवार
(e) नोव्हेंबरचा तिसरा गुरुवार

Polity Daily Quiz in Marathi | 17 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. नुकतेच निधन झालेले आंतरराष्ट्रीय ख्यातीचे प्रसिद्ध लेखक विल्बर स्मिथ कोणत्या देशाचे होते?
(a) फ्रान्स
(b) ऑस्ट्रेलिया
(c) कॅनडा
(d) दक्षिण आफ्रिका
(e) इंग्लंड

Q6. सध्या RBI च्या पेमेंट्स इन्फ्रास्ट्रक्चर डेव्हलपमेंट फंड (PIDF) चा एकूण निधी किती आहे?
(a) रु. 614 कोटी
(b) रु. 250 कोटी
(c) रु. 451 कोटी
(d) रु. 525 कोटी
(e) रु. 500 कोटी

Q7. भारतात राष्ट्रीय अपस्मार (epilepsy) दिन कधी पाळला जातो?
(a) 16 नोव्हेंबर
(b) 17 नोव्हेंबर
(c) 15 नोव्हेंबर
(d) 14 नोव्हेंबर
(e) 18 नोव्हेंबर

Q8. कोणत्या राज्य सरकारने ‘पक्के व्याघ्र प्रकल्प 2047 हवामान बदलाबाबत घोषणा’ मंजूर केली आहे?
(a) आसाम
(b) त्रिपुरा
(c) तेलंगणा
(d) मणिपूर
(e) अरुणाचल प्रदेश

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात भारतातील पहिले ‘ग्रास कंझर्व्हेटरी’ किंवा ‘जर्मप्लाझम कन्झर्वेशन सेंटर’चे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
(a) आसाम
(b) पश्चिम बंगाल
(c) नागालँड
(d) उत्तराखंड
(e) मणिपूर

Q10. ऊर्जा क्षेत्रातील महिलांच्या सहभागाला चालना देण्यासाठी कोणत्या संस्थेने ‘WePOWER India Partnership Forum’ सुरू केले आहे?
(a) जागतिक बँक
(b) आशियाई विकास बँक
(c) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी
(d) एशियन इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट बँक
(e) दोन्ही a आणि b

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the Purvanchal Expressway at KarwalKheri in Sultanpur district of Uttar Pradesh on November 16, 2021. It will connect Lucknow with Ghazipur. The 341-km long Purvanchal Express has been constructed at an estimated cost of Rs 22,500 crore.

S2. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has announced to introduce the Internal Ombudsman mechanism for Deposit-taking NBFCs (NBFCs-D) with 10 or more branches.

S3. Ans.(c)

Sol. HDFC Bank Ltd has launched the second edition of its “Mooh Band Rakho” campaign to raise awareness on fraud prevention in support of International Fraud Awareness Week 2021 (November 14-20, 2021).

S4. Ans.(b)

Sol. World COPD Day is observed on Third Wednesday of November every year to raise awareness about chronic obstructive pulmonary disease (COPD) and improve COPD care throughout the world.The World COPD Day 2021 falls on November 17, 2021.

S5. Ans.(d)

Sol. Internationally acclaimed Zambia-born South African author Wilbur Smith has passed away. He was 88. The global bestselling author has authored 49 novels and sold over 140 million copies worldwide in more than 30 languages.

S6. Ans.(a)

Sol. The total corpus of Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) of RBI has reached Rs 614 crore. The PIDF scheme was launched by RBI in January 2021, to subsidize deployment of payment acceptance infrastructure (PoS) in Tier-3 to Tier-6 centres with a special focus on the North-Eastern States of the country.

S7. Ans.(b)

Sol. In India, November 17 is observed every year as National Epilepsy Day by the Epilepsy Foundation, to create awareness about epilepsy.

S8. Ans.(e)

Sol. The government of Arunachal Pradesh approved the ‘Pakke Tiger Reserve 2047 Declaration on Climate Change Resilient and Responsive Arunachal Pradesh’, which aims to promote “climate-resilient development” in the state.

S9. Ans.(d)

Sol. India’s first ‘grass conservatory’ or ‘germplasm conservation centre’ spread over an area of 2 acres was inaugurated at Ranikhet in Almora district of Uttarakhand.

S10. Ans.(e)

Sol. The event was organized by the World Bank (WB) and Asian Development Bank (ADB) in association with the India Smart Grid Forum (ISGF). The event saw a panel discussion on expanding job opportunities for women in India’s Clean Energy Transition’.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?