Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 16 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. द्विवार्षिक लष्करी प्रशिक्षण सराव “EX SHAKTI 2021” भारत आणि कोणत्या देशामध्ये होणार आहे?
(a) ऑस्ट्रेलिया
(b) श्रीलंका
(c) फ्रान्स
(d) नेपाळ
(e) चीन

Q2. संयुक्त राष्ट्रांच्या जागतिक अन्न कार्यक्रमासाठी (WFP) सदिच्छा दूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) मायकेल फासबेंडर
(b) फेलिसिटास रॉम्बोल्ड
(c) हॅनो ब्रुहल
(d) डॅनियल ब्रुहल
(e) जॉन केरी

Q3. जानेवारी 2023 पासून पाच वर्षांसाठी भारताकडून आंतरराष्ट्रीय कायदा आयोग (ILC) चे सदस्य म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) बी.व्ही. दोशी
(b) राहुल मेहरोत्रा
(c) चित्रा विश्वनाथ
(d) विनोद कुमार
(e) बिमल पटेल

Q4. मुलांचे स्पोर्ट्सवेअर ब्रँड PLAETO चे ब्रँड अॅम्बेसेडर आणि मार्गदर्शक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) विराट कोहली
(b) राहुल द्रविड
(c) रोहित शर्मा
(d) केएल राहुल
(e) ऋषभ पंत

Q5. दरवर्षी कोणता दिवस जागतिक मधुमेह दिन म्हणून साजरा केला जातो?
(a) 12 नोव्हेंबर
(b) 13 नोव्हेंबर
(c) 14 नोव्हेंबर
(d) 11 नोव्हेंबर
(E) 15 नोव्हेंबर

Q6. हबीबगंज रेल्वे स्थानकाचे नाव बदलून राणी कमलापती रेल्वे स्थानक असे करण्यात आले आहे. हे रेल्वे स्टेशन कोणत्या शहरात आहे?
(a) कानपूर
(b) चेन्नई
(c) अहमदाबाद
(d) भोपाळ
(e) सुरत

Q7. ‘फोर्स इन स्टेटक्राफ्ट’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) आलोक श्रीवास्तव आणि तरुणा सिंग
(b) VS राठोड आणि दिलीप कुमार राउत
(c) अजय कुमार आणि अर्जुन सुब्रमण्यम
(d) राज कमल आर्य आणि सिद्धार्थ शर्मा
(e) अजय कुमार आणि दिलीप कुमार राउत

Q8. 14 नोव्हेंबर रोजी, दरवर्षी ___________ च्या जयंतीनिमित्त बालदिन साजरा केला जातो.
(a) पं. जवाहरलाल नेहरू
(b) सर्वपल्ली राधाकृष्णन
(c) इंदिरा गांधी
(d) सरोजिनी नायडू
(e) बाळ गंगाधर टिळक

Q9. ED, CBI संचालकांचा कार्यकाळ ________ पर्यंत वाढवण्यासाठी केंद्राने अध्यादेश आणला.
(a) 4 वर्षे
(b) 5 वर्षे
(c) 6 वर्षे
(d) 3 वर्षे
(e) 8 वर्षे

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात “वंगाळा”, सण साजरा केला जातो?
(a) आसाम
(b) मणिपूर
(c) नागालँड
(d) मेघालय
(e) सिक्कीम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Navies of India and France will carry out 6th edition of the biennial training exercise “EX SHAKTI 2021” from November 15 to 26, 2021 in Frejus, France.

S2. Ans.(d)

Sol. Spanish-German actor Daniel Bruhl has been named a Goodwill Ambassador for the United Nations World Food Programme (WFP).

S3. Ans.(e)

Sol. Professor Bimal Patel of India has been elected to the International Law Commission for a period of five-year. His five year term will start from January 1, 2023.

S4. Ans.(b)

Sol. Children’s footwear brand Plaeto has announced the appointment of celebrated Indian cricketer Rahul Dravid as its brand ambassador and mentor.

S5. Ans.(c)

Sol. World Diabetes Day is observed on 14th November every year. The campaign aims to raise awareness around the crucial role that nurses play in supporting people living with diabetes.

S6. Ans.(d)

Sol. The Habibganj railway station in Bhopal, Madhya Pradesh has been renamed after 18th-century Gond Queen of Bhopal, Rani Kamlapati. Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the revamped Rani Kamlapati railway station on November 15, during his visit to Bhopal.

S7. Ans.(c)

Sol. India’s Defence Secretary Dr Ajay Kumar released a book titled ‘FORCE IN STATECRAFT’ on November 13, 2021 in New Delhi.

S8. Ans.(a)

Sol. On 14th November, Children’s Day is celebrated every year to mark the birth anniversary of India’s first Prime Minister Pt. Jawaharlal Nehru.

S9. Ans.(b)

Sol. The central government of India promulgated two ordinances for extending the tenure of Directors of the Enforcement Directorate (ED) and Central Bureau of Investigation (CBI) for up to five years.

S10. Ans.(d)

Sol. Meghalaya state observed the ‘Wangala’, the festival of 100 Drums Festival. It is a post-harvest festival of the Garos tribe which is being held every year to honour ‘Saljong’, the Sun God of Garos, which also marks the end of the harvest season.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?