Chemistry Daily Quiz in Marathi | 30 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Chemistry Daily Quiz

Chemistry Daily Quiz in Marathi | 30 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati | मराठी मध्ये रसायनशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 30 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Chemistry Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Chemistry Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अणूमध्ये, न्यूट्रॉन शोधला गेला:
(a) जे.जे. थॉमसन
(b) चॅडविक
(c) रदरफोर्ड
(d) न्यूटन

Q2. पाण्याचे वाफेमध्ये रूपांतर होणे याला म्हणतात-
(a) नैसर्गिक
(b) शारीरिक
(c) रासायनिक
(d) जैविक

Q3. खालीलपैकी सर्वात मजबूत धातू कोणती?
(a) सोने
(b) लोह
(c) प्लॅटिनम
(d) चांदी

Q4. या दिवसात पिवळे दिवे वारंवार पथदिवे म्हणून वापरले जातात. या दिवे मध्ये आपण खालीलपैकी कोणता वापरतो:
(a) सोडियम
(b) निऑन
(c) हायड्रोजन
(d) नायट्रोजन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणत्या उद्योगात अभ्रकाचा कच्चा माल म्हणून वापर केला जातो-
(a) लोह आणि पोलाद
(b) खेळणी
(c) काच आणि भांडी
(d) विद्युत

Q6. खालीलपैकी कोणता प्रामुख्याने अॅल्युमिनियमच्या उत्पादनासाठी वापरला जातो?
(a) हेमेटाइट
(b) लिग्नाइट
(c) बॉक्साइट
(d) मॅग्नेटाइट

Q7. सोल्डरिंग धातूच्या तुकड्यांमध्ये वापरल्या जाणाऱ्या सोल्डरमध्ये कोणत्याही मिश्रधातूचा समावेश असतो:
(a) टिन आणि झिंक
(b) कथील आणि शिसे
(c) कथील, जस्त आणि तांबे
(d) कथील, शिसे आणि झिंक

Chemistry Daily Quiz in Marathi | 29 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q8. खालीलपैकी कोणत्यामध्ये कार्बनचा समावेश नाही?
(a) हिरा
(b) ग्रेफाइट
(c) कोळसा
(d) यापैकी काहीही नाही

Q9. खालीलपैकी कोणत्या इंधनामुळे किमान वायू प्रदूषण होते?
(a) रॉकेल तेल
(b) हायड्रोजन
(c) कोळसा
(d) डिझेल

Q10. पिण्याच्या पाण्याच्या शुद्धीकरणात कोणता वायू वापरला जातो?
(a) हीलियम
(b) क्लोरीन
(c) फ्लोरीन
(d) कार्बन डायऑक्साइड

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Chemistry Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans. (b)

Sol.

Neutron is a neutral particle which has no electrical charge. It was discovered by Chadwick in 1932.

S2. Ans. (b)

Sol.

Change of water into the vapour is called a physical change.

S3. Ans. (c)

Sol.

Among non-metals, diamond is the hardest whereas, among the metals, platinum is the hardest.

S4. Ans. (a)

There are 2 types of street light bulbs are used by municipalities. They are sodium vapor and mercury vapor bulbs. The mercury vapor bulbs are usually a white ambient light and sodium on orange/yellow light.

S5. Ans. (d)

Sol.

Mica is good conductor of heat and bad conductor of electricity so mica use in electrical industry.

S6. Ans. (c)

Sol.

Bauxite is an ore of Aluminum, which is found in the form of Hydrated Aluminium Oxides.

S7. Ans. (b)

Sol.

The common composition of solder is 32% Tin, 68% Lead. This combination has a low melting point and is useful for soldering components that are sensitive to heat.

S8. Ans. (d)

Sol.

Diamond is an additional form of Carbon. Its relative density is 3.5 Graphite is a slaty-black coloured smooth and brightly organic matter of relative density 2.25, while coal is a solid organic matter used as fuel. All the three are consist of carbon.

S9. Ans. (b)

Sol.

Hydrogen is the purest combustion fuel. Water is generated from burning of Hydrogen. While coal, kerosene oil and diesel are known as fossil fuel which generates, Carbon dioxide and many other harmful gases when it burns.

S10. Ans. (b)

Sol.

Chlorine is presently an important chemical for water purification (such as in water treatment plants), disinfectants and in bleach.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Chemistry Daily Quiz in Marathi | 30 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?