Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning Quiz

Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D

Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz: ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. ఒకవేళ “*” “కూడిక”ని సూచిస్తే, “&” “అనేది విభజన”, “@” “గుణించడం” మరియు “%” “అనేది తీసివెత” అని సూచిస్తుంది, అప్పుడు 153 & 17 @ 6 % 9 * 18 = కనుగొనండి ?

(a) 63

(b) 98

(c) 93

(d) 10

 

Q2. ఒక వ్యక్తి పశ్చిమం వైపు 25 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి, తరువాత 90° ఎడమవైపుకు తిరిగి మరో 4 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు. చివరగా, అతను ఎడమవైపుకు తిరిగి 25 కిలోమీటర్లు ప్రయాణిస్తాడు. అతను ఇప్పుడు తన అసలు స్థానం నుండి ఏ దిశలో ఉన్నాడు కనుగొనండి?

(a) పశ్చిమం

(b) తూర్పు

(c) దక్షిణం

(d) ఉత్తరం

 

Q3. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం/అక్షరాలు/సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

 Foot : Man : : Hoof : ?

(a) Leg

(b) Dog

(c) Horse

(d) Shoe

Q4. ఒకవేళ BLACKSMITH అనేది CNBELUNKUJ గా కోడ్ చేయబడితే, CHILDREN ఏలా కోడ్ చేయబడతారు కనుగొనండి?

(a) DIJMESFO

(b) DJJNETFP

(c) DJINETEP

(d) DJJNETEP

 

Q5. కింది సమస్యలో, ‘=’ అంటే ‘÷’, ‘+’ అంటే ‘ -‘, ‘x’ అంటే ‘=’, ‘ -‘ అంటే ‘+’ మరియు ‘÷’ అంటే ‘x’. అయితే ఈ క్రింది వాటిలో సరైన సమీకరణాన్ని కనుగొనండి.

(a) 8 ÷ 4 + 1 5 = 6 x 4

(b) 4 x 6 ÷ 4 + 4 = 7

(c) 5 ÷ 3 – 25 + 20 = 20 x 39

(d) 96 ÷ 2 x 6 ÷ 105 + 1

 

Q6. ఒక వ్యక్తి తూర్పు వైపు 9 కి.మీ. తర్వాత దక్షిణం వైపు 12 కి.మీ. అతను ప్రారంభ స్థానం నుండి ఎంత దూరంలో ఉన్నాడు?

(a) 8 కి.మీ.

(b) 6 కి.మీ.

(c) 15 కి.మీ.

(d) 7.5 కి.మీ.

Q7.  ABCD చతురస్ర పటంలో ఎన్ని చతురస్రాలు ఉన్నాయి కనుగొనండి?

Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_50.1

(a) 16

(b) 17

(c) 26

(d) 30

 

Q8. ప్రశ్నపటంలో ఏ సమాధాన పటం శ్రేణి ని పూర్తి చేస్తుంది కనుగొనండి?

         Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_60.1 

 

(a)  Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_70.1

(b)  Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_80.1

(c)  Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_90.1

(d)  Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_100.1

 

Q9. ప్రశ్న సంఖ్యలలో క్రింద చూపిన విధంగా ఒక కాగితం ముక్క ముడుచుకుని కత్తిరించబడుతుంది. ఇచ్చిన జవాబు బొమ్మల నుండి, తెరిచినప్పుడు అది ఎలా కనిపిస్తుందో సూచించండి.

Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_110.1

(a)A

(b)B

(c)C

(d)D

 

Q10. ప్రశ్నలో, ఏదైనా ఒక ప్రత్యామ్నాయంలో ఇచ్చిన విధంగా ఒక పదం ఒక సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే సూచించబడుతుంది. ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సమితిలు క్రింద ఇవ్వబడిన రెండు మాత్రికల వలె రెండు తరగతుల వర్ణమాలల ద్వారా సూచించబడతాయి. మాత్రిక I యొక్క నిలువు వరుసలు మరియు వరుసఅక్షరాలు 0 నుండి 4 వరకు మరియు మాత్రిక II యొక్క అక్షరాలు 5 నుండి 9 వరకు లెక్కించబడ్డాయి. ఈ మాత్రికల నుండి ఒక అక్షరం మొదట దాని వరుస ద్వారా మరియు తదుపరి దాని నిలువ వరుస ద్వారా సూచించబడుతుంది, ఉదా, G ద్వారా ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది 04, 40, మొదలైనవి, మరియు ‘K’ ను 56, 75, మొదలైన వాటి ద్వారా సూచించవచ్చు.

 అదేవిధంగా మీరు ‘NILE’ అనే పదం కోసం సమితి ను గుర్తించాలి.

Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_120.1                        Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_130.1

(a) 56, 58, 03, 02

(b) 59, 77, 85, 43

(c) 56, 62, 03, 02

(d) 57, 60, 10, 02

 

Daily Quiz in Telugu : సమాధానాలు

S1. Ans.(a)

Sol.    Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_140.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.    Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_150.1

 

S3. Ans.(c)

Sol. Foot is the part of Man & hoof is the body part of horse. 

 

S4. Ans.(b)

Sol. 

The difference between letters are +1, +2, +1, +2, …..

so, CHILDREN → DJJNETFP

 

S5. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_160.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 1 September 2021 Reasoning Quiz | For RRB NTPC&Group-D |_170.1

 

S7. Ans.(d)

Sol. The no. of square in figure = 30

 

S8. Ans.(d)

 

S9. Ans.(c)

 

S10. Ans.(b)

Sol. Satisfied the word NILE

 

Daily Quiz in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quiz in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ పొందండి:

జూలై నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDF జూలై top 100 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF
ఆంధ్రప్రదేశ్ స్టేట్ GK PDF తెలంగాణ స్టేట్ GK PDF
తెలుగులో బ్యాంకింగ్ అవేర్నెస్ pdf తెలుగులోకంప్యూటర్ అవేర్నెస్ pdf
తెలుగులో పాలిటి స్టడీ మెటీరియల్ pdf  తెలుగులో ఎకానమీ స్టడీ మెటీరియల్ pdf

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?