Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021Reasoning Quiz | For APCOB S.A/Manager |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   daily reasoning quiz

Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021Reasoning Quiz | For APCOB S.A/Manager

Daily Quiz in Telugu |9 September 2021 Reasoning Quiz : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి.

ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో,

‘beast of Lion mafia’ అనేది `ga  lfo  nui  su’ గా వ్రాయబడింది

‘horn red beast burn on’, అనేది ‘epi  zo  lfo  ye  na’ గా వ్రాయబడింది

‘mafia red spiritual energy’ అనేది `zo  ra  nui  da’ గా వ్రాయబడింది

‘spiritual fire of burn’ అనేది `da  ga  nic  epi’. గా వ్రాయబడింది

 

Q1. ‘on’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి? 

(a) ye

(b) na

(c) zo

(d) అయితే na లేదా zo

(e) అయితే ye లేదా na

 

Q2. `su’ కొరకు  కోడ్ ఏమిటి? 

(a) mafia

(b) beast

(c) of 

(d) Lion

(e) ఇవేవి కాదు

 

Q3. ‘energy beast fire’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?  

(a) nic  ye  nui

(b) lfo  ra  nic

(c) ra  ga  lfo

(d) da ra nic

(e) ఇవేవి కాదు

 

Q4. `epi  nui  na’కి సరైన కోడ్ ఏమిటి కనుగొనండి? 

 (a) burn of beast

 (b) horn beast burn

 (c) mafia burn horn

 (d) mafia burn on 

 (e) అయితే (c) లేదా (d) 

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్న ఏది ‘bright side of beast’ కి ప్రాతినిధ్యం వహించవచ్చు? 

(a) ga  zo  nui  da

(b) ga  ba  lfo  nee 

(c) ga  ba  nic  epi

(d) lfo  ba  nui  ra

(e) ఇవేవి కాదు

 

దిశలు (6-10): ఇచ్చిన ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి.

ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో

‘return deadline change payment’ అనేది  ‘su da nc ki’, గా వ్రాయబడింది

‘twice payment stylish success’ అనేది ‘ph ra ti da’,  గా వ్రాయబడింది

‘decline success change customer’ అనేది ‘ti gi ki mo’,  గా వ్రాయబడింది

‘customer global stylish return’ అనేది ‘zo nc ph gi’. గా వ్రాయబడింది

 

Q6. ‘deadline’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) da

(b) su

(c) nc

(d) ki

(e) నిర్వచించలేము

 

Q7. ‘twice customer change’ కింది వాటిలో దేనికి కోడ్?

(a) zo ra ki

(b) ra su mo

(c) ti su ra

(d) ki ra gi

(e) ఇవేవి కాదు

 

Q8. ‘mo’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) change

(b) customer

(c) decline

(d) stylish

(e) నిర్వచించలేము

 

Q9. దిగువ పేర్కొన్న ఏది కోడ్  ‘da ph nc’ ను సూచిస్తుంది?

(a) stylish success return

(b) return payment global

(c) return payment stylish

(d) stylish twice success

(e) ఇవేవి కాదు

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న వాటిలో ఏది ‘team deadline decline payment’ సంభావ్య కోడ్ కావొచ్చు?

(a) su ye ph da

(b) mo gi da su

(c) da su mo ye

(d) ti ye su da

(e) ఇవేవి కాదు

 

Daily Quiz in Telugu : సమాధానాలు

S1. Ans.(e)

Sol. 

 

S2. Ans.(d) 

Sol.

S3. Ans.(b) 

Sol.

S4. Ans.(e) 

Sol.

S5. Ans.(b) 

Sol.

S6. Ans.(b)

Sol.

S7. Ans.(d)

Sol.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

 

S9. Ans.(c)

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?