Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   daly quiz mathematics

Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager

Daily Quiz in Telugu |9 September 2021 Mathematics  Quiz : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు Daily Quiz రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quiz in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. బిందువులు (x, 2) మరియు (3, 4) మధ్య దూరం 2 అయితే, x = విలువ ఎంత?

(a) 0

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q2. రెండు బిందువులు (3, 4) మరియు (5, 12) కలపడం ద్వారా ఏర్పడిన రేఖాంశం యొక్క మధ్య బిందువును కనుగొనండి.?

(a) (–4, 8)

(b) (0, 8)

(c) (4, 8)

(d) (4, 0)

 

Q3. బిందువులు (–2, 4) మరియు (6, 10) లను కలిపే రేఖాంశం యొక్క మధ్య బిందువును కనుగొనండి?

(a) (2, 5)

(b) (2, 7)

(c) (3, 7) 

(d) (3, 8)

 

Q4. దిగువ పేర్కొన్న ఏ k విలువ వద్ద, ఇచ్చిన బిందువులు అయిన A (–1, 4), B (2, 5) మరియు 

C (3, k)లు  సరేఖీయం అవుతాయి?

(a) 16/3 

(b) 5

(c) 16

(d) –1

 

Q5. ఒకవేళ A (3, 5), B(–5, – 4), C (7, 10) క్రమంలో తీసుకోబడ్డ సమాంతర చతుర్భుజం యొక్క శీర్షాలు అయితే, అప్పుడు నాలుగో శీర్షం యొక్క యుగ్మాలను కనుగొనండి?

(a) (10, 19) 

(b) (15, 10)

(c) (19, 10) 

(d) (15, 19)

 

Q6. త్రిభుజ శీర్షాలు (2, 1), (5, 2) మరియు (3, 4) గా కలిగిన త్రిభుజం యొక్క గురుత్వకేంద్రాన్ని కనుగొనండి?

(a) Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_40.1

(b)  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_50.1

(c)   Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_60.1

(d) Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_70.1

 

Q7. త్రిభుజ శీర్షాలు (1, √3), (0,0) మరియు (2, 0) గా కలిగిన త్రిభుజం యొక్క అంతఃకేంద్రాన్ని కనుగొనండి?

(a)  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_80.1

(b)  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_90.1

(c)  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_100.1

(d)  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_110.1

 

Q8. బిందువు(2, – 4) గుండా వెళ్లే మరియు X – 2Y – 5 = 0 రేఖకు సమాంతరంగా ఉండే రేఖా సమీకరణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 2X + Y + 3 = 0

(b) X – 2Y – 10 = 0

(c) X – 2Y + 8 = 0 

(d) X – 2Y + 13 = 0

 

Q9. బిందువులు (5, 3) మరియు (3, 5) గుండా వెళ్లే రేఖ యొక్క సమీకరణంను కనుగొనండి?

(a) X – Y + 8 = 0 

(b) X + Y + 8 = 0

(c) X – Y – 8 = 0 

(d) X + Y – 8 = 0

 

Q10.  a²x– ay + 1 = 0,రేఖ యొక్క వాలు కనుగొనండి ఇక్కడ a స్థిరాంకం.

(a) –a²

(b) –a

(c) a

(d) ఇవేవి కాదు

 

Daily Quiz in Telugu : సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_120.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_130.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_140.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_150.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_160.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_170.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_180.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_190.1

 

S9. Ans.(d)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_200.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.  Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_210.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_230.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quiz in Telugu | 9 September 2021 Mathematics  Quiz | For APCOB S.A/Manager |_240.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.