Top 121 Olympics General Awareness Questions For MHADA Exam_00.1
Marathi govt jobs   »   Study Materials   »   Top 121 Olympics General Awareness Questions

Top 121 Olympics General Awareness Questions: Study Material for MHADA Exam | शीर्ष 121 ऑलिम्पिक सामान्य ज्ञानाचे प्रश्न

Top 121 Olympics General Awareness Questions: Study Material for MHADA Exam: General Awareness, General Knowledge आणि Maharashtra Static GK या सारख्या विषयांवर MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, MHADA भरती या सर्व परीक्षांमध्ये बरेच प्रश्न विचारले जातात. म्हणूनच दररोज आम्ही तुमच्यासाठी महत्वाचे असणारे Study Material घेऊन येत असतो. भारताची टोकियो ऑलिम्पिक कामगिरी एका दृष्टीक्षेपात हा लेख आम्ही याआधी आपणासाठी आणला होता. आता त्याच्या अनुषंगाने Top 121 Olympics General Awareness Questions हे लेख आपणासाठी खास आणला आहे.

MHADA भरती परीक्षेच्या तारखा जाहीर झाल्या असून सर्व क्लस्टर च्या परीक्षा डिसेंबर महिन्यात होणार आहे. डिसेंबर मध्ये होणाऱ्या MHADA च्या परीक्षेत सामान्य ज्ञान यावर 50 प्रश्न विचारले जाणार आहे. त्यात चालू घडामोडी वर 8 ते 10 प्रश्न विचारु शकतात. Top 121 Olympics General Awareness Questions हा घटक चालू घडामोडी मध्ये येतो. यासारख्या टॉपिक चा सराव असल्यास आपण कमीत कमी वेळेत हे प्रश्न सोडवून आपल्याला काढीण प्रश्नांना जास्त वेळ देता येतो. तर चला आज या लेखात आपण पाहुयात Top 121 Olympics General Awareness Questions | शीर्ष 121 ऑलिम्पिक सामान्य ज्ञानाचे प्रश्न.

Top 121 Olympics General Awareness Questions

Top 121 Olympics General Awareness Questions: आधुनिक ऑलिम्पिक खेळ किंवा ऑलिंपिक (फ्रेंच: जेक्स ऑलिंपिक्स्) उन्हाळी (Summer) आणि हिवाळी (Winter) क्रीडा स्पर्धा असलेले आंतरराष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेचे नेतृत्व करीत आहेत ज्यात जगभरातील हजारो खेळाडू विविध स्पर्धांमध्ये भाग घेतात. 200 हून अधिक देशांनी ऑलिम्पिक खेळांना जगातील आघाडीची क्रीडा स्पर्धा मानली आहे. ऑलिम्पिक खेळ साधारणपणे दर चार वर्षांनी आयोजित केले जातात. 2020 Summer Olympic (उन्हाळी ऑलिम्पिक) ऑलिम्पिक अधिकृतपणे XXXII ऑलिम्पियाडचे खेळ, आणि याला टोकियो 2020 असे म्हटले जाते, हा आंतरराष्ट्रीय मल्टी-स्पोर्ट इव्हेंट आहे, जपानच्या टोकियोमध्ये 23 जुलै ते 8 ऑगस्ट 2021 या कालावधीत हे कार्यक्रम होत आहे. तसेच 21 जुलैपासून प्रारंभ झालेल्या काही प्राथमिक कार्यक्रमांचाही यात समावेश आहे. हा Sports कार्यक्रम सद्या चालू असल्यामुळे पुढील नुकत्याच होणाऱ्या परीक्षेत ऑलिम्पिक वर प्रश्न विचारण्याचे खूप शक्यता आहे. तर चला या लेखामध्ये आपण Top 121 Olympics General Awareness Questions पाहुयात जेणेकरून तुम्हाला ऑलिम्पिक संदर्भात चांगली माहिती मिळेल. तुम्ही या सर्व प्रश्नांची English आणि मराठी भाषेत PDF देखील डाउनलोड करू शकता.

1. टोकियो ऑलिंपिक ही उन्हाळी ऑलिम्पिकची _______ आवृत्ती आहे.
(a) 32
(b) 31
(c) 33
(d) 30
Answer (a)

2. टोकियो ऑलिंपिक 2021 मध्ये कोणती भारतीय महिला जिम्नॅस्ट भारताचे प्रतिनिधित्व करणार आहे?
(a) प्राणती नायक
(b) सुनीता शर्मा
(c) दिपा कर्माकर
(d) अरुणा रेड्डी
Answer (a)

3. ऑलिंपिक चिन्हावरील पाच रिंग्ज कशाचे प्रतिनिधित्व करतात?
(a) पाच महासागर
(b) पाच खंड
(c) पाच देश
(d) पाच नद्या
Answer (b)

4. टोकियो ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धा 2021 साठी पात्र ठरलेला पहिला भारतीय फेन्सर कोण आहे?
(a) काबिता देवी
(b) शिल्पा गर्ग
(c) सीए भवानी देवी
(d) पूजा मिश्रा
Answer (c)

5. ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धेच्या उद्घाटन समारंभात खेळाडूंचा कोणता संघ आघाडीवर आहे?
(a) यजमान राष्ट्र
(b) ग्रीस
(c) पुढील 2 ऑलिंपिक खेळांचे यजमानराष्ट्र
(d) मागील 3 ऑलिंपिक खेळांचे यजमान राष्ट्र
Answer (b)

6. टोकियो ऑलिंपिक खेळ 2021 साठी पात्र ठरलेल्या महिला भारतीय गोल्फर कोण आहे?

(a) नेहा त्रिपाठी
(b) शैली चोप्रा
(c) अदिती अशोक
(d) त्वेसा मलिक
Answer (c)

7. आंतरराष्ट्रीय ऑलिंपिक समितीचे मुख्यालय कोठे आहे?
(a) लुझान, स्वित्झर्लंड
(b) पॅरिस, फ्रान्स
(c) जिनिव्हा, स्वित्झर्लंड
(d) अटलांटा, युरोप
Answer (a)

8. कोणत्या वर्षी पहिले आधुनिक ऑलिंपिक खेळ आयोजित केले गेले?
a. 1892
b. 1896
c. 1912
d. 1900
Answer (b)

9. सिटीस, अल्टिअस, फोर्टियस या ऑलिंपिक ब्रीदवाक्याचा अर्थ काय आहे?
(a) चारित्र्य, वृत्ती, मोठे
(b) वेगवान, उच्च, मोठे
(c) वेगवान, उच्च, मजबूत
(d) मोठे, मजबूत, वृत्ती
Answer (c)

10. ऑलिंपिक चिन्हाच्या पाच रिंग्ज पाच वेगवेगळ्या रंगात आहेत. लाल, हिरवा, पिवळा, निळा आणि ______
(a) इंडिगो
(b) गुलाबी
(c) पांढरा
(d) काळा
Answer (d)

11. आधुनिक ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धेत महिलांनी प्रथमच कोणत्या वर्षात भाग घेतला?
(a) 1900, पॅरिस
(b) 1908, लंडन
(c) 1904, पॅरिस
(d) 2000, सिडनी
Answer (a)

12. टोकियो ऑलिंपिक 2020 मधील सर्वात तरुण खेळाडू कोण आहे?
(a) हेंड झाझा
(b) मॉली ओ’कॅलाघन
(c) निनो सालुक्वद्जे
(d) अँड्र्यू होय
Answer (a)
टीप:- सीरिया – हेंड झाझा – टेबल टेनिस

13. खालीलपैकी कोणत्या ऑलिंपिक खेळात प्रथमच ऑलिंपिक ध्वज फडकवण्यात आला?
a. 1900, पॅरिस
b. 1908, सिडनी
c. 1920, अँटवर्प
d. 1928, यूएसए
Answer (c)

14. खालीलपैकी कोणाला आधुनिक ऑलिंपिकचे जनक म्हणून ओळखले जाते?
(a) इव्हो फेरियानी
(b) पियरे डी कूबरटिन
(c) जॅक्स काउंट रॉग्ज
(d) फेरेन्क केमेनी
Answer (b)

15. ऑलिंपिक समिट्चा अध्यक्ष कोण आहे?
(a) थॉमस बाख
(b) जॅक्स काउंट रॉग्ज
(c) जॉन कोट्स
(d) इव्हो फेरियानी
Answer (a)

16. खालील भारतीयांपैकी, ऑलिम्पिकमध्ये वैयक्तिक पदक जिंकणारा पहिला कोण होता?
(a) के.डी.जाधव
(b) लिअँडर पेस
(c) ध्यानचंद
(d) कर्णम मल्लेश्वरी
Answer (a)
टीप :- 1952 हेलसिंकी ऑलिंपिक – फ्रीस्टाईल कुस्ती – कांस्य पदक

17. ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धेच्या उद्घाटन समारंभात खेळाडूंच्या मिरवणुकीच्या शेवटी कोणता संघ आहे?
(a) यजमान राष्ट्र
(b) ग्रीस
(c) पुढील 2 ऑलिंपिक खेळांचे यजमानराष्ट्र
(d) मागील 3 ऑलिंपिक खेळांचे यजमान राष्ट्र
Answer (a)

18. आंतरराष्ट्रीय ऑलिंपिक समितीची अधिकृत भाषा म्हणजे इंग्रजी व्यतिरिक्त कोणती भाषा?
(a) हिंदी
(b) फ्रेंच
(c) स्पॅनिश
(d) अरेबिया
Answer (b)

19. टोकियो ऑलिंपिक 2020 मधील सर्वात वयस्कर खेळाडू कोण आहे?
(a) ऑस्कर स्वाहन
(b) हेंड झाझा
(c) मेरी हॅना
(d) मॉली ओ’कॅलाघन
Answer (c)
Note :– Australia – Mary Hanna – equestrian

20. ऑलिंपिक चार्टरनुसार, ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धांचा कालावधी ____ जास्त होणार नाही –
(a) 21 दिवस
(b) 15 दिवस
(c) 14 दिवस
(d) 16 दिवस
Answer (d)

21. खालीलपैकी कोणत्या ऑलिंपिक खेळात प्रथमच ऑलिम्पिक शपथ घेण्यात आली?
(a) 1936, बर्लिन
(b) 1920, अँटवर्प
(c) 1900, पॅरिस
(d) 2000, सिडनी
Answer (b)

22. खालीलपैकी कोणत्या ऑलिम्पिकमध्ये शुद्ध सुवर्णपदकाने बनवलेली सुवर्णपदके शेवटची देण्यात आली होती?
(a) 1912
(b) 1916
(c) 1908
(d) 1928
Answer (a)

23. एकाच ऑलिम्पिकमध्ये खालीलपैकी कोणी वैयक्तिक सुवर्णपदके (8) जिंकली आहेत?
(a) पॉल मॅसन
(b) मायकेल फेल्प्स
(c) कार्ल लुईस
(d) जेम्स कोनोली
Answer (b)

24. 1896 मध्ये खालीलपैकी कोण आधुनिक ऑलिंपिक खेळांचा पहिला चॅम्पियन ठरला?
(a) कार्ल लुईस
(b) पॉल मॅसन
(c) कार्ल शुमन
(d) जेम्स कोनोली
Answer (d)

25. 10 सेकंदात 100 मीटर स्पर्धा पूर्ण करणारी खालीलपैकी पहिली व्यक्ती कोण होती?
(a) जिम हाइन्स
(b) जेसी ओनेस
(c) उसेन बोल्ट
(d) कार्ल लुईस
Answer (a)

26. ऑलिंपिक जिम्नॅस्टिक्स स्पर्धेत 10 धावा देणारा खालीलपैकी कोण जिम्नॅस्ट होता?
(a) मायकेल फेल्प्स
(b) जिम हाइन्स
(c) नादिया कोमानेसी
(d) येलेना डेव्हीडोवा
Answer (c)

27. खालीलपैकी पहिली महिला ऑलिंपिक चॅम्पियन कोण होती?
(a) नादिया कोमानेसी
(b) शार्लोट कूपर
(c) अॅग्नेस मॉर्टन
(d) हेलन जॅक्सन
Answer (b)

28. दर चार वर्षांनी ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धा सुरू होण्यापूर्वी खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी ऑलिंपिक ज्योत प्रज्वलित केली जाते?
(a) झ्यूसचे मंदिर
(b) देवाचे मंदिर
(c) हेराचे मंदिर
(d) आर्टेमिसचे मंदिर
Answer (c)

29. ऑलिंपिक खेळांपैकी कोणत्या स्पर्धेत प्रथमच ऑलिंपिक ज्योत सुरू करण्यात आली?
(a) 1900, पॅरिस
(b) 1908, लंडन
(c) 1928, अॅमस्टरडॅम
(d) 1920, पॅरिस
Answer (c)

30. यापैकी कोणत्या ऑलिंपिक खेळात ध्यानचंदने सुवर्णपदक विजेत्या भारतीय हॉकी संघाचा कर्णधार म्हणून काम केले?
(a) 1956, मेलबर्न
(b) 1948, बीजिंग
(c) 1928, अॅमस्टरडॅम
(d) 1936, बर्लिन
Answer (d)

31. ऑलिम्पिकमध्ये भारताकडून सुवर्णपदक जिंकणारा एकमेव विजेता खालीलपैकी कोण आहे?
(a) अभिनव बिंद्रा
(b) विजेंदर कुमार
(c) पी व्ही सिंधू
(d) राज्यवर्धन राठौर
Answer (a)

32. 2020 मध्ये ऑलिम्पिकमध्ये कोणता खेळ पुन्हा सुरू केला जातो?
(a) गोल्फ
(b) बेसबॉल
(c) वॉलीबॉल
(d) कराटे
Answer (b)

33. टोकियो ऑलिंपिक 2020 मध्ये सुवर्णपदक जिंकणारा पहिला खेळाडू कोणठरला?
(a) कियान यांग
(b) कार्ल लुईस
(c) एल्विन हॅरिसन
(d) ग्रेगरी हॉगटन

Answer (a)
टीप:- कियान यांग – चीन – 10 मीटर एअर रायफल

34. उन्हाळी आणि हिवाळी ऑलिंपिक या दोन्ही स्पर्धांना सन्मानित होणारे जगातील पहिले शहर कोणते शहर आहे?
(a) सेऊल
(b) टोकियो
(c) बीजिंग
(d) मेलबर्न
Answer (c)

35.पहिले हिवाळी ऑलिंपिक कोणत्या वर्षी झाले?
(a) 1926
(b) 1918
(c) 1924
(d) 1936
Answer (c)

36. पहिले उन्हाळी ऑलिंपिक कोणत्या वर्षी झाले?
(a) 1900
(b) 1896
(c) 1902
(d) 1936
Answer (b)

37.ऑलिंपिक रिंगमध्ये कोणता रंग आशियाचे प्रतिनिधित्व करतो?
(a) लाल
(b) पिवळा
(c) हिरवा
(d) व्हायोलेट
Answer (b)

38. 2018 हिवाळी ऑलिंपिक कुठे झाले?

(a) चिनाब
(b) जपान
(c) दक्षिण कोरिया
(d) अमेरिका

Answer (c)

39. 2018 च्या हिवाळी ऑलिंपिकमध्ये किती देशांनी भाग घेतला?
a) 87
b) 92

c) 102
d) 110

Answer (b)

40. आंतरराष्ट्रीय ऑलिंपिक समितीचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) जर्मनी
(b) स्वीडन
(c) स्विर्त्झलँड
(d) इटली

Answer (c)

41. आंतरराष्ट्रीय ऑलिंपिक समितीचे विद्यमान अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) थॉमस बाख
(b) जॅक रॉग्ज
(c) क्रेग रीडी
(d) नरिंदर बत्रा

Answer (a)

42. आंतरराष्ट्रीय ऑलिंपिक समितीत सामील होणारी पहिली भारतीय महिला कोण आहे?
(a) नरिंदर बत्रा
(b) नीता अंबानी
(c) कर्णम मल्लेश्वरी
(d) क्रेग रीडी

Answer (b)

43. भारतीय ऑलिम्पिक समितीचे विद्यमान अध्यक्ष कोण आहेत?
(a) कर्णम मल्लेश्वरी
(b) राजीव मेहता
(c) नरिंदर बत्रा
(d) नीता अंबानी

Answer (c)

44. ऑलिम्पिक पदक जिंकणारी पहिली भारतीय महिला कोण होती?
a) पी व्ही सिंधू

b) कर्णम मल्लेश्वरी
c) गीता फोगट
d) सायना नेहवाल

Answer (b)

45. हिवाळी ऑलिंपिक 2018 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या देशावर बंदी घालण्यात आली होती?
a) उत्तर कोरिया
b) जपान
c) रशिया
d) चिनी तैपे

Answer (c)

46. 2022 हिवाळी ऑलिंपिक कुठे होणार?
a) फ्रांस
b) इटली
c) बीजिंग
d) ब्रिस्बेन

Answer (c)

47. उन्हाळी ऑलिंपिक 2020 कुठे होणार?
a) इटली
b) बीजिंग
c) जपान
d) यूएसए

Answer (c)

48. ऑलिम्पिकचे ब्रीदवाक्य काय आहे?
a) एकतेसाठी खेळ
b) उच्च खेळा
c) स्विफ्टर, उच्च , मजबूत
d) पुढे पहा

Answer (c)

49. ऑलिम्पिकमध्ये वैयक्तिक सुवर्णपदक जिंकणारा पहिला भारतीय कोण आहे?
a) ध्यानचंद
b) अभिनव बिंद्रा
c) विजेंदर सिंग
d) कर्णम मल्लेश्वरी

Answer (b)

50. 2018 मध्ये कोणत्या देशाने सर्वात जास्त ऑलिंपिक पदके जिंकली?
a) नॉर्वे
b) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका
c) जर्मनी
d) चीन

Answer (a)

51. कोणत्या वर्षी भारताने हॉकीमध्ये पहिले सुवर्णपदक जिंकले?
a) 1928
b) 1958
c) 1924
d) 1936

Answer (a)

52. हिवाळी ऑलिंपिक 2018 चे अधिकृत शुभंकर नाव काय आहे?
a) मिराइतोवा
b) डॉल्फिन
c) सोहोरांग
d) ऑलिव्ह रिडले

Answer (c)

53. कोणत्या देशाने सर्वाधिक ऑलिंपिक चे आयोजन केले आहे?
a) संयुक्त राष्ट्रे
b) चीन
c) जपान
d) फ्रांस

Answer (a)

54. 2018 च्या ऑलिम्पिक भारतासाठी ध्वजवाहक कोण होते?
a) सुशील कुमार
b) शिव केशवन
c) अभिनव बिंद्रा
d) बजरंग पुनिया

Answer (b)

55. कोणत्या देशाने 2016 उन्हाळी ऑलिंपिकचे आयोजन केले?

a) जपान
b) चीन
c) ब्राझील
d) ऑस्ट्रेलिया

Answer (c)

56. ऑलिंपिक 2016 मध्ये भारताने किती पदके जिंकली?
a) 4
b) 2
c) 3
d) 1

Answer (b)

57. ऑलिंपिक 2020 चे ब्रीदवाक्य काय आहे?

a) मौजमजेसाठी खेळा
b) करा आणि जिंका
c) उद्या शोधा
d) पुढे पहा

Answer (c)

58. टोकियो 2020 ऑलिंपिकचा शुभंकर काय आहे?

a) मिराइतोवा
b) सोमेईटी
c) सोहोरांग
d) डॉल्फिन

Answer (a)

59. कोणता खेळाडू हा सर्वकाळातील सर्वात सुशोभित ऑलिम्पियन आहे?
a) कार्ल लुईस
b) उसेन बोल्ट
c) मायकेल फेल्प्स
d) सुशील कुमार

Answer (c)

60. रिओ ऑलिंपिक 2016 मध्ये उद्घाटन समारंभात भारतीय ध्वजवाहक कोण होते?

a) सुशील कुमार
b) साक्षी मलिक
c) अभिनव बिंद्रा
d) मेरी कोम

Answer (c)

61. 2016 च्या रिओ ऑलिम्पिकमध्ये समारोप समारंभात भारताचा ध्वजवाहक कोण होता?

a) पी.व्ही.सिंधू
b) साक्षी मालिक
c) अभिनव बिंद्रा
d) सायना नेहवाल

Answer (b)

62. भारताने पहिल्यांदा ऑलिम्पिकमध्ये कधी भाग घेतला?
a) 1924
b) 1928
c) 1900
d) 1904

Answer (c) , Paris

63. स्वातंत्र्यानंतर वैयक्तिक ऑलिम्पिक पदक जिंकणारा पहिला भारतीय कोण होता?
a) किशन लाल
b) खाशाबा दादासाहेब जाधव
c) नॉर्मन प्रिटक हार्ड
d) कर्णम मल्लेश्वरी

Answer (b)

64. 1948 च्या ऑलिंपिकमध्ये भारतीय हॉकी संघाचा कर्णधार कोण होता?
(a) ध्यानचंद
(b) के. डी. सिंग.
(c) किशन लाल
(d) दिलीप तिरकी

Answer (c)

65. 2020 च्या ऑलिम्पिकमध्ये वेटलिफ्टिंगमध्ये दुसरी महिला पदक कोण होती?
(a) रेणू बाला चानू

(b) सनामचा चानू
(c) सयखोम मीराबाई चानू
(d) खुमुक्चाम संजिता चानू
Answer (c)

66. _____ 2020 टोकियो ऑलिंपिकचे उद्घाटन केले ?
(a) अकिहितो
(b) नारुहितो
(c) हिरोहितो
(d) योशिहितो
Answer (b)

67. 2024 उन्हाळी ऑलिंपिक ___ मध्ये होईल
(a) बीजिंग
(b) लंडन
(c) ब्रिस्बेन
(d) पॅरिस
Answer (d)

68. 2028 उन्हाळी ऑलिंपिक ____ मध्ये होईल
(a) लॉस एंजेल्स
(b) लंडन
(c) सेऊल
(d) पॅरिस
Answer (a)

69. 2032 उन्हाळी ऑलिंपिक ____ मध्ये होईल
(a) लॉस एंजेल्स
(b) ब्रिस्बेन
(c) अथेन्स
(d) पॅरिस
Answer (b)

70. प्रथमच हिवाळी ऑलिंपिक _____ या वर्षी घेण्यात आले
(a) 1920
(b) 1922
(c) 1924
(d) 1928
Answer (c)

71. 64 वर्षांच्या विश्रांतीनंतर 1988 च्या उन्हाळी ऑलिंपिकमध्ये कोणत्या खेळाच्या वस्तूचा समावेश करण्यात आला?

(a) टेबल टेनिस
(b) लॉन टेनिस
(c) पोहणे
(d) रोइंग
Answer (b)

72. कोणत्या वर्षी जपानमधील नागानो येथे झालेल्या हिवाळी ऑलिंपिकमध्ये स्नोबोर्डिंगचा प्रथम समावेश करण्यात आला?
(a) 1998
(b) 1994
(c) 2002
(d) 2004
Answer (a)

73. 1980 मध्ये मॉस्को ऑलिंपिकमध्ये एका देशाने आपल्या राष्ट्राध्यक्षांच्या आदेशाने या खेळांवर बहिष्कार टाकला. तो देश कोणता होता?
(a) स्पेन
(b) जपान
(c) इराण
(d) यूएसए
Answer (d)

74. ऑलिम्पिक उद्घाटन समारंभात नेहमीच खेळाडूंच्या परेडचे नेतृत्व करणाऱ्या देशाचे नाव सांगा?
(a) यूएसए
(b) ग्रीस
(c) जपान
(d) चीन
Answer (b)

75. नोंदीनुसार पहिले ऑलिंपिक पारंपारिकपणे ___ दिनांकित आहे
(a) 776 इ.स.पू.
(b) 780 इ.स.पू
(c) 772 इ.स.पू
(d) 796 इ.स.पू
Answer (a)

76. 1913 मध्ये, _______ ही अशी व्यक्ती आहे ज्याने ऑलिम्पिक ध्वज डिझाइन केला.
(a) पियरे डी कूबरटिन
(b) डेमेट्रियस विकेलास
(c) फेरेन्क केमेनी
(d) यापैकी नाही

Answer (a)

77. ज्या वर्षी 2016 उन्हाळी खेळांचे यजमान निवडण्यासाठी मतदान झाले ते वर्ष ___ होते
(a) 2007
(b) 2010
(c) 2009
(d) 2008
Answer (c)

78. कोणत्या खेळाने 2012 लंडन ऑलिम्पिकमध्ये खेळांमध्ये सहभागाचे 100 वे वर्ष साजरे केले आहे?
(a) अडथळे
(b) फुटबॉल
(c) हॉकी
(d) आधुनिक पेंटाथलॉन
Answer (d)

79. ______ ही एक महिला स्केटर होती ज्याने लेडीज सिंगल्समध्ये तीन वेळा ऑलिंपिक चॅम्पियन, दहा वेळा वर्ल्ड चॅम्पियन आणि सहा वेळा युरोपियन चॅम्पियन जिंकले होते.
(a) सुंजा हेनी
(b) अनास्तासिया कुझमिना
(c) ख्रिस मॅकगी
(d) लिन मियाओके
Answer (a)

80. ज्या ऑलिंपिक खेळांमध्ये डोपिंगविरुद्ध प्रथम औषध चाचणी घेण्यात आली ती ____ मध्ये होती
(a) 1896, अथेन्स
(b) 1920, अँटवर्प
(c) 1968, मेक्सिको सिटी
(d) 1908, लंडन
Answer (c)

81. ज्या ऑलिंपिक खेळांमध्ये दक्षिण कोरिया आणि उत्तर कोरिया एका ध्वजाखाली एकत्र आले होते त्याचे नाव सांगा.
(a) सिडनी 2000
(b) मेक्सिको सिटी 1968
(c) मॉस्को 1980
(d) जपान 1998
Answer (a)

82. शांतता पसरवण्याचे प्रतीक म्हणून ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धेच्या उद्घाटन समारंभादरम्यान कोणता पक्षी मोकळा केला जातो?
(a) पोपट
(b) फ्लेमिंगो
(c) कबुतरे
(d) चिमणी
Answer (c)

83. पहिल्या महायुद्धाने एक ऑलिम्पिक रद्द केले जे 1916 मध्ये ______ येथे आयोजित करण्याची योजना होती.
(a) लंडन
(b) न्यूयॉर्क
(c) सिडनी
(d) बर्लिन
Answer (d)

84. ऑलिंपिक क्रीडा स्पर्धेत मोठ्या संख्येने स्पर्धा वस्तू असलेला खेळ _____ आहे
(a) धावणे
(b) पोहणे
(c) शूटिंग
(d) टेबल टेनिस
Answer (b)

85. टेलिव्हिजनद्वारे खेळांचे प्रसारण सुरू झाले ज्यापासून ऑलिम्पिक ____?
(a) 1936, बर्लिन
(b) सिडनी 2000
(c) मेक्सिको सिटी 1968
(d) मॉस्को 1980
Answer (a)

86. ऑलिंपिक टॉर्चचा पाच खंडांमधून प्रवास ____ येथे _____ मध्ये सुरू झाला
(a) सिडनी, 2000
(b) मॉस्को, 1980
(c) 1936, बर्लिन
(d) 2004, अथेन्स
Answer (d)

87. एकाच ऑलिम्पिकमध्ये दोन वेगवेगळ्या खेळांमध्ये दोन सुवर्ण जिंकणारा एकमेव ऑलिम्पियन नाव सांगा.

(a) रायमंड एवरी
(b) ओलिवर लीओनर्ड किर्क
(c) सवाओ काटो
(d) अबेबे बिकीला
Answer (b)

88. _____ ऑलिम्पियन आहे ज्याने एकाच दिवसात 3 सुवर्णपदके जिंकली.
(a) रायमंड एवरी
(b) ओलिवर लीओनर्ड किर्क
(c) सवाओ काटो
(d) अबेबे बिकीला
Answer (a)

89. बॅडमिंटनला कोणत्या ऑलिम्पिकमधून घोषित केले गेले होते?
(a) 1996
(b) 2000
(c) 1988
(d) 1992
Answer (d)

90. ज्या वर्षी बास्केटबॉलने ऑलिम्पिक खेळ म्हणून प्रवेश केला होता
(a) 1932
(b) 1936
(c) 1984
(d) 1976
Answer (b)

91. ऑलिम्पिकच्या इतिहासात कोणत्या वर्षापासून बॉक्सिंगचा समावेश होता?
(a) 1904
(b) 1912
(c) 1900

(d) 1936
Answer (a)

92. ऑलिम्पिकमधील फुटबॉलची सुरुवात झाली
(a) 1904
(b) 1912
(c) 1900
(d) 1936
Answer (c)

93. ऑलिम्पिक गेम्सच्या इतिहासात बीएमएक्स रेसिंगचा समावेश कोणत्या वर्षापासून करण्यात आला?
(a) 2012
(b) 2000
(c) 1996
(d) 2008
Answer (d)

94. ऑलिम्पिकचे नाव आहे जिथून पोहण्यासाठी गॉगलचा वापर सुरू झाला?
(a) 1936, बेर्लिन
(b) 1976, मॉन्ट्रेल , कनाडा
(c) सिडनी , 2000
(d) 2004, अथेन्स
Answer (b)

95. महिलांसाठी गोल्फ स्पर्धा आयोजित केली गेलेली एकमेव ऑलिम्पिक आहे
(a) 1900
(b) 1904
(c) 1896
(d) 1912
Answer (a)

96. ऑलिम्पिकचे नाव सांगा, ज्या नंतर उभ्या उड्या खेळाला (standing jumps) काढून टाकण्यात आले.
(e) 1976, मॉन्ट्रेल , कनाडा
(f) 1936, बेर्लिन
(g) 1912, स्टॉकहोल्म
(h) 2004, अथेन्स
Answer (c)

97. कोणत्या ऑलिम्पिकनंतर पोलोला खेळातून वगळण्यात आले?
(a) 1936
(b) 1904
(c) 1912
(d) 1896
Answer (a)

98. दोन विश्व युद्धांमुळे ऑलिंपिक खेळांचे आयोजन न झाल्याने खालीलपैकी कोणते संयोजन वर्षांचे प्रतिनिधित्व करते?
1. 1918, 1936, 1940
2. 1916, 1940, 1944
3. 1924, 1916, 1942
4. 1936, 1840, 1946
Answer (b)

99. पुढीलपैकी कोणत्या शहरात ऑलिम्पिक खेळ दोनदा आयोजित केले गेले नाहीत?
1. टोक्यो
2. लंदन
3. अथेन्स
4. अटलांटा
Answer (d)

100. 2012 लंडनमध्ये ऑलिम्पिक खेळांचे आयोजन करण्यात आले आहे. लंडनमध्ये पूर्वीच्या कोणत्या वर्षांत ऑलिम्पिक खेळांचे आयोजन केले गेले होते?
(e) 1924 आणि 1964
(f) 1904 आणि 1956

(g) 1908 आणि 1948
(h) 1904 आणि 1944
Answer (c)

101. ग्रीक देवाच्या सन्मानार्थ प्राचीन ग्रीसमध्ये ऑलिम्पिक खेळ आयोजित केले गेले होते
(a) जेउस
(b) उरणूस
(c) अपोलो
(d) तितन
Answer (a)

102. टोकियो ऑलिम्पिक २०२० मध्ये किती देश सहभागी झाले आहेत?
a) 204
b) 206
c) 208
d) 210
Answer (b)

103. टोकियो ऑलिम्पिक 2020 मध्ये किती खेळ व शिस्त आहेत?
a) 35 आणि 46
b) 34 आणि 44
c) 32 आणि 45
d) 33 आणि 46
Answer (d)

104. टोकियो ऑलिम्पिक 2020 मध्ये किती सुवर्ण पदके दिली जातात?

a) 339
b) 341
c) 335
d) 350
Answer (a)

105. टोक्यो ऑलिम्पिक 2020 मध्ये पुढीलपैकी कोणत्या खेळाचा समावेश आहे?
(e) स्विमिंग

(f) कराटे
(g) आइस हॉकी
(h) क्रिकेट
Answer (b)
टीप :- नवीन खेळ जोडले:- बेसबॉल/सॉफ्टबॉल, कराटे, स्केटबोर्ड, स्पोर्ट्स क्लायम्बिंग आणि सर्फिंग

106. 1896 मध्ये पहिल्या ऑलिम्पिकमध्ये खालीलपैकी कोणत्या देशाने सर्वाधिक पदके जिंकली होती?
(a) फ्रांस
(b) ग्रेट ब्रिटेंन
(c) यूनाइटेड स्टेट्स ऑफ़ अमेरिका
(d) ग्रीस
Answer (d)

107. कधीही ऑलिम्पिक पदक न जिंकणारा सर्वाधिक लोकसंख्या असलेला देश कोणता आहे?

(a) बांग्लादेश
(b) ब्राज़ील
(c) इराक
(d) पाकिस्तान
Answer (a)

108. कोणत्या देशाने सुवर्णपदक जिंकल्याशिवाय सर्वाधिक ऑलिम्पिकमध्ये भाग घेतला आहे?
1. जापान
2. ईरान
3. सऊदी अरब
4. मोनाको
Answer (d)

109. कोणत्या देशाने सर्वाधिक ऑलिम्पिकचे आयोजन केले आहे?
(e) फ्रांस

(f) यु ऐस ए
(g) ग्रीस
(h) स्विट्ज़रलैंड
Answer (b)
टीप :- अमेरिका – 8 वेळा, फ्रान्स – 6 वेळा

110. 27 जुलै 2012 पासून लंडन ऑलिम्पिकचे उद्दीष्ट काय आहे?
(a) लुक फॉरवर्ड
(b) वन वर्ल्ड वन ड्रीम
(c) वेलकम होम
(d) इंस्पायर अ जनरेशन
Answer (d)

111. लंडन ऑलिम्पिक 2012 च्या शुभंकरांची नावे काय आहेत?
1. मनलॉक आणि वेंदेविल्ले
2. वेनलॉक आणि मंदिविल्ले
3. फुवा , द टाइगर
4. अठेना आणि डॉलफिन
Answer (b)

112. ऑलिंपिकमध्ये पहिला भारतीय ध्वजवाहक कोण होता?
(e) पुरमा बैनर्जी
(f) ध्यानचंद
(g) के.डी . जाधव
(h) करनाम मालश्वरी
Answer (a) , 1920 ऑलिंपिक

113. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीची स्थापना कधी झाली?
(a) 1890
(b) 1896
(c) 1894
(d) 1892

Answer (c) , 23 जून 1984 पॅरिस, फ्रान्समध्ये

114. भारताने प्रथम ऑलिम्पिक सुवर्ण पदक कधी मिळवले?
a) 1948, लंदन
b) 1928, अमस्तेरदम
c) 1902, पैरिस
d) 1956, मेल्बोरने
Answer (b)

115. स्वातंत्र्यानंतर पहिला भारतीय ऑलिम्पिक कोणता होता?
(f) 1947
(g) 1949
(h) 1946
(i) 1948
Answer(d)

116. ऑलिम्पिक पदक जिंकणारी पहिली भारतीय महिला कोण आहे?
(a) पी वि सिंधु
(b) सानिआ मिर्ज़ा
(c) करनाम मल्लोंश्वरी
(d) मेरी कोम
Answer (c) , 2000 सिडनी ऑलिंपिक – वेटलिफ्टिंग

117. 2020 ऑलिम्पिकपर्यंत भारताने किती सुवर्ण, रौप्य व कांस्यपदके जिंकली आहेत?
a) 9 , 7 , 12
b) 7 , 9 , 10
c) 8 , 10 , 12
d) 5 , 8 , 11
Answer (a)

118. 1896 च्या प्रथम ऑलिम्पिकमध्ये किती देशांनी भाग घेतला?
1. 10
2. 11
3. 15
4. 21

Answer (b)

119. कोणत्या खंडाने आत्तापर्यंत ऑलिम्पिकचे आयोजन केले नाही?
a) एशिया
b) अमेरिका
c) ऑस्ट्रेलिया
d) अफ्रीका
Answer (d)

120. 2020 च्या ऑलिम्पिकमध्ये भारताचे ध्वजवाहक कोण आहेत?
(e) मेरी कोम आणि बजरंग पुनिआ
(f) मेरी कोम आणि मनप्रीत सिंह
(g) मनप्रीत सिंघ आणि पी वि सिंधु
(h) बजरंग पुनिआ आणि पी वि सिंधु
Answer (b)

121. ऑलिम्पिकमधील मॅरेथॉन शर्यतीचे अंतर किती आहे?
(a) 26 मैल 385 यार्ड (42 किमी)
(b) 25 मैल 384 यार्ड (40 किमी)
(c) 27 मैल 385 यार्ड (45 किमी)
(d) 28 मैल 273 यार्ड (48 किमी)
Answer (a)

 

Top 121 OLYMPICS General Awareness Questions PDF in Marathi

Top 121 OLYMPICS General Awareness Questions PDF in English

Study material for MHADA Exam 2021 | MHADA भरती 2021 परीक्षेसाठी अभ्यास साहित्य

Study material for MHADA Exam 2021: म्हाडा भरती 2021 मध्ये सामान्य ज्ञान विषयाला चांगले वेटेज आहे. त्यामुळे या विषयाचा अचूक व पक्का अभ्यास असणे आवश्यक आहे. हा विषय तुम्हाला परीक्षेत यश मिळऊन देऊ शकतो. MHADA परीक्षेत सर्वसाधारण पदे (Non Technical Post) मध्ये प्रत्येक विषयाला 50 गुण आहेत. त्याचा विचार करता सर्व विषय कव्हर करण्याचा प्रयत्न Adda 247 मराठी करणार आहे. त्या अनुषंगाने मराठी, इंग्लिश व सामान्य ज्ञान या विषयावर काही लेख (Study material for MHADA Exam 2021)  प्रसिद्ध केले आहे. त्याच्या सर्व लिंक तुम्ही खालील तक्त्यात पाहू शकता आणि दररोज यात भर पडणार आहे. त्यामुळे तुम्ही Adda 247 मराठी च्या अधिकृत वेबसाईट ला भेट द्या. यामुळे तुम्हाला आगामी होणाऱ्या म्हाडा (MHADA) व जिल्हा परिषदेच्या पेपर मध्ये जास्त गुण मिळवण्यास मदत होईल.

भारतातील सर्वात लांब पूल 2021
प्रधानमंत्री आवास योजना- शहरी (PMAY-U)
छत्रपती शिवाजी महाराजांचा इतिहास- जन्म, स्वराज्याची स्थापना आणि इतर तथ्ये छत्रपती शिवाजी महाराज- लढाया, स्वराज्य विस्तार, राज्याभिषेक, कारभार
भारतातील राष्ट्रीय उद्यानांची राज्यनिहाय यादी
जगातील नवीन सात आश्चर्ये
भारताच्या महत्त्वपूर्ण लष्करी संयुक्त युद्धासरावांची यादी | [UPDATED] भारतातील सर्वोच्च पर्वतीय शिखरांची राज्यनिहाय यादी
National Health Mission (NHM): Study Material for Arogya Bharti 2021 राष्ट्रीय ग्रामीण आरोग्य अभियान (NRHM)
कोविड-19 स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्वाची माहिती राष्ट्रीय ग्रामीण आरोग्य अभियान अंतर्गत विविध कार्यक्रम: भाग 1
राष्ट्रीय ग्रामीण आरोग्य अभियान अंतर्गत विविध कार्यक्रम: भाग 2 राष्ट्रीय ग्रामीण आरोग्य अभियान अंतर्गत विविध कार्यक्रम: भाग 3
सार्वत्रिक लसीकरण कार्यक्रम (UIP) आरोग्य विषयक महत्वाचे दिवस
महाराष्ट्रातील महत्त्वाच्या नद्या (संगमस्थळे, धरणे, काठावरची महत्त्वाची शहरे भारतातील महत्त्वाच्या नद्या: पहिल्या दहा लांब नद्यांची यादी
भारतातील राष्ट्रीय महामार्ग वाचण्यासाठी येथे क्लिक करा.
जागतिक आरोग्य संघटना (WHO) बद्दल माहिती पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा
नदीकाठच्या भारतीय शहरांची यादी भारतातील शास्त्रीय आणि लोक नृत्य
भारताच्या पंचवार्षिक योजना (1951 ते 2017) | FYPs (From 1951 To 2017)

महाराष्ट्रातील महत्त्वाची वृत्तपत्रे | Important Newspapers In Maharashtra

Important Passes in Maharashtra | महाराष्ट्रातील महत्त्वाचे घाटरस्ते

Our Solar System: आपली सौरप्रणाली: निर्मिती, ग्रह, तथ्य आणि प्रश्न

भारताची टोकियो ऑलिम्पिक कामगिरी एका दृष्टीक्षेपात

Union and Maharashtra State Council of Ministers

ढग व ढगांचे प्रकार (Clouds And Types Of Clouds)

Indian Constitution | आपली राज्यघटना: मांडणी, स्रोत, भाग, कलमे आणि परिशिष्टे

Highest Mountain Peaks In India – State-Wise List | भारतातील सर्वोच्च पर्वतीय शिखरांची राज्यनिहाय यादी

State Wise-List Of National Parks In India | भारतातील राष्ट्रीय उद्यानांची राज्यनिहाय यादी

Fundamental Rights Of Indian Citizens | भारतीय नागरिकांचे मूलभूत अधिकार

List Of Countries And Their National Sports |  देशांची यादी आणि त्यांचा राष्ट्रीय खेळ

सार्वजनिक वित्त: राजकोषीय धोरण, अर्थसंकल्पीय पद्धत आणि व्याख्या | Public Finance

महाराष्ट्र राज्य GK PDF प्रश्न आणि स्पष्टीकरणासोबत त्यांचे उत्तर | Download All Parts

FAQs Top 121 Olympics General Awareness Questions

Q1. टोकियो ऑलिंपिक ही उन्हाळी ऑलिम्पिकची कितवी आवृत्ती आहे?

Ans. टोकियो ऑलिंपिक ही उन्हाळी ऑलिम्पिकची 32 वी आवृत्ती आहे

Q2. टोकियो ऑलिंपिक 2021 मध्ये कोणती भारतीय महिला जिम्नॅस्ट भारताचे प्रतिनिधित्व कोणी केले?

Ans. टोकियो ऑलिंपिक 2021 मध्ये कोणती भारतीय महिला जिम्नॅस्ट भारताचे प्रतिनिधित्व प्रणिती नायर हिने केले

Q3. 2022 हिवाळी ऑलिंपिक कुठे होणार आहे?

Ans. 2022 हिवाळी ऑलिंपिक बीजिंग येथे होणार आहे

Q4. टोकियो ऑलिंपिक खेळ 2021 साठी पात्र ठरलेल्या महिला भारतीय गोल्फर कोण आहे?

Ans. टोकियो ऑलिंपिक खेळ 2021 साठी पात्र ठरलेल्या महिला भारतीय गोल्फर अदिती अशोक आहे

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

YouTube channel- Adda247 Marathi

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Top 121 Olympics General Awareness Questions For MHADA Exam_50.1
म्हाडा भरती 2021 विविध पदांसाठी Full Length Test Series

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?