Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:25 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 25 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. मुघल काळात खालीलपैकी कोणता व्यापारी प्रथम भारतात आला?

(a) पोर्तुगीज

(b) इंग्रजी

(c) डच

(d) डॅनिश

Q2. पोर्तुगीज संस्कृतीच्या खुणा भारतात कुठे आढळतात?

(a) गोवा

(b) कालिकत

(c) कॅन्नोर

(d) कोचीन

Q3. बंगालचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) रॉबर्ट क्लाइव्ह

(b) वॉरन हेस्टिंग्ज

(c) विल्यम बेंटिक

(d) कॉर्नवॉलिस

Q4. व्यापारासाठी भारतात आलेले पहिले युरोपियन कोण होते?

(a) पोर्तुगीज

(b) ब्रिटिश

(c) डच

(d) फ्रेंच

Q5. फ्रेंच ईस्ट इंडिया कंपनीची स्थापना ________ मध्ये झाली.

(a) 1600

(b) 1660

(c) 1664

(d) 1668

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 23-July-2022

Q6. इंग्लिश ईस्ट इंडिया कंपनीने _____ साली सुरत येथे कायमस्वरूपी कारखाना स्थापन केला.

(a) 1611

(b) 1613

(c) 1621

(d) 1626

Q7. मसुलीपट्टणम येथे फ्रेंच कारखाना स्थापन करण्याची परवानगी कोणी दिली?

(a) अब्दुल्ला कुतुब शाह

(b) नसीर जंग

(c) मुझफ्फर जंग

(d) सलाबत जंग

Q8. वास्को द गामाने खालीलपैकी कोणत्या वर्षी भारताकडे जाणारा सागरी मार्ग शोधला?

(a) 1498

(b) 1492

(c) 1494

(d) 1453

Q9. यादी-I ला यादी-II शी जुळवा आणि याद्या खाली दिलेल्या कोडचा वापर करून योग्य उत्तर निवडा-

 

 

 

 

 

 

 

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q10. भारताच्या औपनिवेशिक कालखंडाच्या संदर्भात, ईस्ट इंडिया कंपनीची व्यापारी मक्तेदारी ____ ने संपुष्टात आली.

(a) 1773 चा नियामक कायदा

(b) 1784 चा पिटचा भारत कायदा

(c) सनद कायदा 1813

(d) सनद कायदा 1833

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 25 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :25 July 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans(b)

Sol.

S2.Ans(a)

Sol.

S3.Ans(b)

Sol.

S4.Ans(a)

Sol.

S5.Ans(c)

Sol.

S6.Ans(b)

Sol

S7.Ans(a)

Sol.

S8.Ans(a)

Sol.

S9.Ans(b)

Sol.

S10.Ans(d)

Sol.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :25 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :25 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :25 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.