Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:23 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 23 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. 49 वी समांतर ही ________ दरम्यानची सीमा आहे.

(a) भारत आणि पाकिस्तान

(b) फ्रान्स आणि जर्मनी

(c) उत्तर कोरिया आणि दक्षिण कोरिया

(d) यूएसए आणि कॅनडा

Q2. खालीलपैकी कोणते भारतीय राज्य बांगलादेशने तीन बाजूंनी वेढलेले आहे ?

(a) मिझोरम

(b) मेघालय

(c) त्रिपुरा

(d) पश्चिम बंगाल

Q3. बांग्लादेशची जमीन सीमा ________ सह सामायिक आहे.

(a) केवळ भारत

(b) भारत आणि म्यानमार

(c) भारत आणि भूतान

(d) भारत आणि चीन

Q4. सायलेंट व्हॅली नॅशनल पार्क हे भारताच्या _________ राज्यात स्थित आहे.

(a) मध्य प्रदेश

(b) पश्चिम बंगाल

(c) केरळ

(d) उत्तराखंड

Q5. बांगलादेशात प्रवेश केल्यानंतर गंगेची मुख्य शाखा ______ म्हणून ओळखली जाते.

(a) हुगळी

(b) जमुना

(c) मेघना

(d) पद्मा

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 22-July-2022

Q6. बहुतेक ___ नद्या आणि समुद्राच्या लाटांद्वारे जमा झालेल्या वाळू आणि मातीने तयार होतात.

(a) लॅटराइट आणि लॅटराइटिक माती

(b) गाळाची माती

(c) पीट आणि पाणथळ माती

(d) क्षारयुक्त आणि क्षारीय माती

L1Difficulty 3

QTags Geography

 

Q7. मंगळ ग्रहाला _________ या नावानेही ओळखले जाते.

(a) प्रभात तारा

(b) शुक्रतारा

(c) लाल ग्रह

(d) निळा ग्रह

Q8. कालिंदी हे _________नदीचे दुसरे नाव आहे.

(a) गंगा

(b) भागीरथी

(c) यमुना

(d) ब्रह्मपुत्रा

Q9. खालीलपैकी कोणते जगातील सर्वात खारट तलावांपैकी एक आहे?

(a) अरल समुद्र

(b) लाल समुद्र

(c) मृत समुद्र

(d) कॅस्पियन समुद्र

Q10. व्हॅली ऑफ फ्लॉवर्स नॅशनल पार्क _____ मध्ये स्थित आहे.

(a) उत्तराखंड

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) आसाम

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 22 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :23 July 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The 49th parallel north is a circle of latitude that is 49° north of Earth’s equator.

It also serves as the boundary between USA and Canada.

S2. Ans.(c)

Sol. Tripura is surrounded by Bangladesh from three sides.

It is bordered by Bangladesh to the north, south, and west, and the Indian states of Assam and Mizoram to the east.

S3. Ans.(b)

Sol. Bangladesh shares land border with India and Myanmar.

Bangladesh shares land borders with India to the west, north, and east, and Myanmar to the southeast.

S4. Ans.(c)

Sol. Silent Valley National Park is located in the Indian state of Kerala.

It is located in the Nilgiri hills.

S5. Ans.(d)

Sol. After entering Bangladesh the main branch of the Ganges is known as Padma River.

The Ganges also known as Padma in Bangladesh is a trans-boundary river of Asia which flows through India and Bangladesh.

S6. Ans.(b)

Sol. Most of the alluvial Soils are formed by sand and soil deposited by rivers and sea waves.

Alluvial Solis are one of the best and most fertile Solis.

S7. Ans.(c)

Sol. The planet Mars is also known as the Red Planet due to the presence of Iron Oxide.

Mars is the fourth planet from the Sun and the second-smallest planet in the Solar System.

S8. Ans.(c)

Sol. River Yamuna is also known as Kalindi.

It is also known as Yami.

Yamuna is a sacred river in Hinduism and the main tributary of the Goddess Ganga (Ganges).

S9. Ans.(c)

Sol. Dead Sea is one of the saltiest lakes in the world.

The Dead Sea is the world’s saltiest water body with 33.7% salinity.

It is a salt lake bordered by Jordan to the east and Israel and the West Bank to the west.

S10. Ans.(a)

Sol.  Valley of Flowers National park is located in the Chamoli district of Uttrakhand.

It was established in 1982.

It is known for its meadows of endemic alpine flowers and the variety of flora.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :23 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :23 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :23 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.