Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 November 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 नोव्हेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता रेणू दुहेरी सहसंयोजक बंधाने जोडला जातो?

(a) Cl₂

(b) O₂

(c) N₂

(d) He₂

Q2. रणकपूर येथील प्रसिद्ध मंदिर _______ मंदिर आहे.

(a) शिव

(b) जैन

(c) कृष्णा

(d) राम

Q3. जल्लीकट्टू _____ शी संबंधित आहे.

(a) त्रिचूर

(b) कार्तीगाई

(c) ओणम

(d) पोंगल

Q4. भारतीय संसदेत सामान्यतः अर्थसंकल्प कोण सादर करतो?

(a) आरबीआय गव्हर्नर

(b) अर्थसंकल्पीय मंत्री

(c) अर्थमंत्री

(d) वित्त सचिव

Q5. ग्रीनहाऊस इफेक्टमध्ये कोणत्या वायूचा सर्वाधिक वाटा आहे?

(a) पाण्याची वाफ

(b) ओझोन

(c) ऑक्सिजन

(d) नायट्रोजन

Q6. कॉर्बेट नॅशनल पार्कची स्थापना कोणत्या प्राण्याचे संरक्षण करण्यासाठी करण्यात आली होती?

(a) बंगाल टायगर्स

(b) हिम तेंदुए

(c) आशियाई सिंह

(d) एकशिंगी गेंडा

Q7. सुब्रमण्य भारती हे प्रख्यात ______ होते.

(a) बॉक्सर

(b) जलतरणपटू

(c) कवी

(d) चित्रकार

Q8. कोणते राज्य छत्तीसगडला सामायिक सीमारेषा देत नाही?

(a) कर्नाटक

(b) ओडिशा

(c) झारखंड

(d) महाराष्ट्र

Q9. भारतातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे?

(a) ब्रह्मपुत्रा

(b) गंगा

(c) गोदावरी

(d) कृष्णा

Q10. महात्मा गांधींनी भारत छोडो आंदोलन कधी सुरू केले होते?

(a) 1885

(b) 1942

(c) 1947

(d) 1939

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 November 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. A covalent bond, also called a molecular bond, is a chemical bond that involves the sharing of electron pairs between atoms.

S2. Ans.(b)

Sol. The renowned Jain temple at Ranakpur is dedicated to Tirthankara Rishabhanatha.

S3. Ans.(d)

Sol. Jallikattu (or sallikkattu), also known as eru thazhuvuthal and manju virattu, is a traditional spectacle in which a Bos indicus bull.Jallikattu is typically practised in the Indian state of Tamil Nadu as a part of Pongal celebrations on Mattu Pongal day, which occurs annually in January.

S4. Ans.(c)

Sol. The Union Budget of India, also referred to as the Annual Financial Statement in the Article 112 of the Constitution of India, is the annual budget of the Republic of India.

S5. Ans.(a)

Sol. Dumping greenhouse gases into the atmosphere makes the atmosphere more humid. And since water vapor is itself a greenhouse gas, the increase in humidity amplifies the warming from carbon dioxide.

S6. Ans.(a)

Sol. Jim Corbett National Park is the oldest national park in India and was established in 1936 as Hailey National Park to protect the endangered Bengal tiger.

S7. Ans.(c)

Sol. Chinnaswami Subramania Bharati, also known as Bharathiyar was a Tamil writer, poet, journalist, Indian independence activist and a social reformer from Tamil Nadu.

S8. Ans.(a)

Sol. Chhattisgarh shares its borders with the states of Uttar Pradesh in north, Madhya Pradesh and Maharashtra in west, Telangana in southwest, Odisha in east and Jharkhand in northeast.

S9. Ans.(b)

Sol. The Ganges, also known as Ganga, is a trans-boundary river of Asia which flows through the nations of India and Bangladesh.

S10. Ans.(b)

Sol. The Quit India Movement or the India August Movement, was a movement launched at the Bombay session of the All-India Congress Committee by Mahatma Gandhi on 8 August 1942, during World War II, demanding an end to British Rule of India.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 November 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 November 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 November 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.