Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. लुनी नदी पुष्करजवळ उगम पावते आणि खालीलपैकी कोणत्या नदीत जाते?

(a) अरबी समुद्र

(b) कच्छचे रण

(c) खंबेचे आखात

(d) सांभर तलाव

Q2. खालीलपैकी कोणता भारतातील वीज निर्मितीसाठी सर्वात महत्त्वाचा कच्चा माल आहे?

(a) नैसर्गिक वायू

(b) खनिज तेल

(c) युरेनियम

(d) कोळसा

Q3. 100 टक्के सौरऊर्जेवर चालणाऱ्या भारतातील पहिल्या केंद्रशासित प्रदेशाचे नाव सांगा

(a) अंदमान-निकोबार

(b) चंदीगड

(c) दीव

(d) पुडुचेरी

Q4. टेलिग्राफिक पठार हा ___________ चा एक भाग आहे.

(a) उत्तर अटलांटिक कड

(b) दक्षिण अटलांटिक कड

(c) हिंदी महासागर कड

(d) यापैकी नाही

Q5. सुलतानपूर पक्षी अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हरियाणा

(b) ओरिसा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) राजस्थान

Q6. हिमाचल प्रदेशातील बियास नदीवरील महाराणा प्रताप सागर जलाशय हे____________ म्हणूनही ओळखले जाते

(a) टिहरी धरण

(b) उकई धरण

(c) धरोई धरण

(d) पोंग धरण

Q7. “पन्ना” हे मध्य प्रदेशातील महत्त्वाचे ठिकाण _______ यासाठी प्रसिद्ध आहे

(a) चांदीच्या खाणी

(b) सोन्याच्या खाणी

(c) हिऱ्याच्या खाणी

(d) लोखंडाच्या खाणी

Q8. खालीलपैकी कोणते राज्य बांगलादेशशी सीमा सामायिक करत नाही?

(a) मेघालय

(b) मणिपूर

(c) त्रिपुरा

(d) मिझोराम

Q9. वनीकरण ही _______________ प्रक्रिया आहे

(a) अधिक झाडे लावणे

(b) जंगले साफ करणे

(c) झाडे तोडणे

(d) वनसंपत्ती गोळा करणे

Q10. दादरा आणि नगर हवेली हा महाराष्ट्र आणि ______ या राज्यांमधील केंद्रशासित प्रदेश आहे. (a) उत्तराखंड

(b) आंध्र प्रदेश

(c) पश्चिम बंगाल

(d) गुजरात

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Luni is a river of western Rajasthan state. It originates in the Pushkar valley of the Aravalli Range near Ajmer and ends in Rann of Kutch in Gujarat.

S2. Ans.(d)

Sol. Coal is the most important source of power in India.

In India, coal is the bulk primary energy contributor with a 56.90% share.

S3. Ans.(c)

Sol. The First Union Territory of India to run 100 percent on solar energy is Diu.

The Union Territory has made such significant progress in just three years and now Diu produces more than 100 percent solar power.

S4. Ans.(a)

Sol. The Telegraph Plateau is a region of the North Atlantic that was supposedly relatively flat and shallow compared to the rest of the ocean away from shore.

The term is archaic and no longer used by modern hydrographers.

S5. Ans.(a)

Sol. Sultanpur National Park & Bird Sanctuary is located in Gurgaon district of Haryana.

Sultanpur Bird Sanctuary is a very popular national park of India.

Approximately 250 species of Birds are found at Sultanpur Bird Sanctuary.

S6. Ans.(d)

Sol. Maharana Pratap Sagar, also known as Pong Reservoir or Pong Dam Lake.

The lake is a well-known wildlife sanctuary and one of the 27 international wetland sites declared in India by the Ramsar Convention.

S7. Ans.(c)

Sol. Panna is famous for its diamond mines. Diamond mines in Panna are managed under the Diamond Mining Project of National Mineral Development Corporation (NMDC Ltd) of Government of India.

S8. Ans.(b)

Sol. Manipur does not share a border with Bangladesh.

Bangladesh and India share a 4,096-kilometer-long (2,545 mi) international border, the fifth-longest land border in the world.

S9. Ans.(a)

Sol. Afforestation is the process of Planting more trees.

Afforestation is the establishment of a forest or stand of trees (forestation) in an area where there was no previous tree cover.

S10. Ans.(d)

Sol. Dadra and Nagar Haveli is a union territory located between the states of Maharashtra and Gujarat.

Dadra and Nagar Haveli is a district of the union territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu in western India.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.