Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Marathi Grammar Quiz

Marathi Grammar Quiz : 04 May 2022 – For Talathi Bharti | मराठी व्याकरणाचे दैनिक क्विझ : 04 मे 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Marathi Grammar Quizपुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Marathi Grammar Quiz in चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही  Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Marathi Grammar Quiz हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz: Questions

Q1. दंत वर्ण कोणता ?

(a) क

(b) ध

(c) प

(d) म

 

Q2. अधोरेखित शब्दाची विभक्ती ओळखा.

सहलीला जाण्याचा मुलांनी हट्ट धरला.

(a) प्रथमा

(b) द्वितीया

(c) तृतीया

(d) चतुर्थी

 

Q3. अधोरेखित वाक्याचा सर्वनाम ओळखा.

तिकडे कोण आहे मला माहीत नाही

(a) अनिश्चित सर्वनाम

(b) संबंधी सर्वनाम

(c) दर्शक सर्वनाम

(d) प्रश्नार्थक सर्वनाम

 

Q4.भगवाचक शब्दयोगी अव्यय कोणते ?

(a) विरुद्ध

(b) तर

(c) पेक्षा

(d) पैकी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. पंचमी विभक्तीचे प्रत्यय कोणते ?.

(a) ऊन, हुन

(b) स ला ते

(c) त, ई, आ

(d) चा, ची, चे

 

Q6. ‘कान’ हा शब्द कोणत्या प्रकारचा आहे ?

(a) तत्भव

(b) तत्सम

(c) देशी

(d) विदेशी.

 

Q7. शुद्ध शब्द ओळखा.

(a) उज्वल

(b) उज्ज्वल

(c) उजवल

(d) उज्वल्ल

 

Q8. त्रिकालाबाधित सत्य कोणत्या काळात लिहितात ?

(a) रिती वर्तमानकाळ

(b) पूर्ण वर्तमानकाळ .

(c) साधा वर्तमानकाळ .

(d) चालू वर्तमानकाळ

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 May 2022 – For Talathi Bharti

Q9.एकूण स्वर किती आहेत ?

(a) 14

(b) 12

(c) 15

(d) 16

 

Q10. अधोरेखित शब्दाचा प्रकार ओळखा. तो न चुकता व्यायाम करतो.

(a) स्थानिक क्रियाविशेषण

(b) परिमाणवाचक क्रियाविशेषण

(c) निषेदार्थ क्रियाविशेषण

(d) कालवाचक क्रियाविशेषण

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz : Solutions.

S1. Ans. (b)

Sol.

त, थ द, ध न हे सर्व दंत्य वर्ण आहे.

S2. Ans. (c)

Sol.

नी हे प्रत्यय तृतीया विभक्तीत येते.

S3. Ans. (a)

Sol.

या वाक्यता सर्वनाम ‘कोण’ हे कोणत्या नामाची आले आहे हे सांगता येत नाही म्हणून याला अनिश्चित /

सामान्य सर्वनाम म्हणतात.

S4. Ans. (d)

Sol.

भगवाचक शब्दयोगी अव्यय :- पैकी, पोटी, तून

S5. Ans. (a)

Sol.

‘ऊन हुन’ या विभक्ती ‘पंचमी’ च्या आहेत.

S6. Ans. (a)

Sol.

ज्या शब्दांचा संस्कृत मधून मराठीत येताना बदल होतो या शब्दास तद्भव शब्द म्हणतात. कर्ण – कान

S7. Ans. (b)

Sol.

उज्ज्वल.

S8. Ans. (c)

Sol.

त्रिकालाबाधित सत्य हे साध्या वर्तमान काळात लिहितात जसे सूर्य उगवला.

S9. Ans. (a)

Sol.

मराठी भाषेत एकूण 14 स्वर आहे. (शासन निर्णय 2009 नुसार महाराष्ट्र शासनाने स्वीकारलेली

अक्षरमाला.)

S10. Ans. (c)

Sol.

न; नकार दर्शवतो म्हणून ते नकार दर्शवतो म्हणून ते निषेधार्थक क्रियाविशेषण अव्यय आहे

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Marathi Grammar Quiz हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Marathi Grammar Quiz  चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Marathi Grammar Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.