Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 May 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 मे 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti General Knowledge Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz: Questions

Q1. भारताच्या पश्चिम किनाऱ्याचा उत्तरेकडील भाग __________ म्हणून ओळखला जातो

(a) मलबार किनारा

(b) कोरोमंडल किनारा

(c) कोकण किनारपट्टी

(d) उत्तरेकडील सर्कर्स

 

Q2. FSSAI ची मुख्य कार्ये खालीलपैकी कोणती आहेत?

(a) परवाना देणे

(b) अन्न सुरक्षा जागरूकता पसरवणे

(c) फक्त (a)

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

Q3. आसाममधील खालीलपैकी कोणते वन्यजीव अभयारण्य “एक शिंगे असलेल्या गेंडा” साठी प्रसिद्ध आहे?

(a) काझीरंगा

(b) मानस

(c) दिब्रू – सायखोवा

(d) राजीव गांधी ओरंग

 

Q4. नॅशनल स्टॉक एक्सचेंज (NSE) कुठे आहे?

(a) मुंबई

(b) दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) कोलकाता

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 May 2022 – For MPSC Group B

Q5. बंगालमध्ये दुहेरी प्रशासन व्यवस्था कोणी सुरू केली?

(a) लॉर्ड मिंटो

(b) लॉर्ड एमहर्स्ट

(c) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(d) लॉर्ड क्लाइव्ह

 

Q6. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसचे पहिले मुस्लिम अध्यक्ष कोण होते?

(a) हकीम अजमल खान

(b) अबुल कलाम आझाद

(c) रफी अहमद किडवाई

(d) बदरुद्दीन तय्यबजी

 

Q7. राष्ट्रीय महामार्गांचे बांधकाम आणि देखभाल करण्याची जबाबदारी कोणाची आहे?

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) a आणि b दोन्ही

(d) यापैकी नाही

 

Q8. खालीलपैकी काय  जगातील संसद म्हणून ओळखले जाते?

(a) UNO

(b) UNICEF

(c) UNESCO

(d) यापैकी नाही

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 May 2022 – For Talathi Bharti

Q9. स्वतंत्र भारताचे शेवटचे भारतीय गव्हर्नर-जनरल कोण होते?

(a) माउंटबॅटन

(b) लिनलिथगो

(c) विलिंग्डन

(d) राजगोपालाचारी

 

Q10. खालीलपैकी कोण राज्यपालांना पदाची शपथ देतो?

(a) भारताचे सरन्यायाधीश

(b) उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश

(c) राष्ट्रपती

(d) मुख्यमंत्री

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti General Knowledge  Quiz : Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The northern part of the west caost is known as Konkan Coast The Western Coastal Plain lies between the Western Ghats & the Arabian Sea. The southern part of the west coast is known as Malabar Coast.

S2. Ans.(d)

Sol. FSSAI is an autonomous statutory body that maintains the food safety and standards in India.

Setting guidelines, spreading food and safety awareness, Granting licenses are main functions of the FSSAI.

S3. Ans.(a)

Sol. Kaziranga Wildlife Sanctuary in Assam is famous for one-horned Rhino. Kaziranga National Park is situated in the Golaghat and Nagaon districts of the state of Assam, India.

S4. Ans.(a)

Sol. The National Stock Exchange of India Limited (NSE) is the leading stock exchange of India. It is located in Mumbai. NSE was established in 1992 as the first demutualized electronic exchange in the country.

S5. Ans.(d)

Sol. The Dual System of Government in Bengal was the brainchild of Lord Clive.

S6. Ans.(d)

Sol. Badruddin Taiyabji was the first Muslim President of Indian National Congress. He became the first Indian Barrister in Mumbai in April, 1867.

S7. Ans.(b)

Sol. The National Highway System is the primary road grid of the country. The construction and maintenance of the National Highways is the direct responsibility of the Central Government.

S8. Ans.(a)

Sol. The United Nations General Assembly is considered as the parliament of the world. The United Nations General Assembly is one of the six principal organs of the United Nations (UN), the only one in which all member nations have equal representation, and the main deliberative, policy-making and representative organ of the UN.

S9. Ans.(d)

Sol. Chakravarti Rajagopalachari informally called Rajaji or C.R., was an Indian politician, independence activist, lawyer, writer and statesman. Rajagopalachari was the first and last Indian Governor-General of India.

S10. Ans.(b)

Sol. Chief Justice of concerned State High Court administers the oath of office to the Governor. In his absence, it is the seniormost judge of the High Court who administers the oath.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti General Knowledge Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?