Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 08 February 2023 | SSC MTS सामान्य अध्ययन दैनिक क्विझ: 08 फेब्रुवारी 2023

SSC MTS Exam Quiz: SSC MTS परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC MTS Exam Quiz for General Awareness चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC MTS Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC MTS Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC MTS Exam Quiz : General Awareness

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC MTS Exam Quiz of General Awareness in Marathi आपली SSC MTS Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness: Questions

Q1. इसवी सनपूर्व सहाव्या शतकात सुक्तिमती ही कोणत्या प्रदेशाची राजधानी होती?

(a) पांचाला

(b) कुरु

(c) चेदी

(d) अवंती

Q2. भारतीय राज्यघटना कधी लागू झाली ?

(a) 26 जानेवारी 1952

(b) 26 जानेवारी 1950

(c) 15 ऑगस्ट 1948

(d) 26 नोव्हेंबर 1949

Q3.भारतात _____ पासून सर्वाधिक पाऊस पडतो.

(a) वेस्टर्न डिस्टर्बन्सेस

(b) ईशान्य मान्सून

(c) नैऋत्य मान्सून

(d)  परतीचा मान्सून

Q4.मुद्राराक्षस या प्रसिद्ध ग्रंथाचा लेखक कोण होता?

(a) विशाखादत्त

(b) कालिदास

(c) सुद्रक

(d) राजशेखर

Q5. अंदमान बेटांचा समूह आणि निकोबार बेटांचा समूह खालीलपैकी कोणत्या अक्षांशाने विभक्त झाला आहे?

(a) 8° उत्तर अक्षांश

(b) 10° उत्तर अक्षांश

(c) 12° उत्तर अक्षांश

(d) 13° उत्तर अक्षांश

Q6. हिमालय हे ______ चे उदाहरण आहे.

(a) ब्लॉक पर्वत

(b) पर्वत दुमडणे

(c) प्राचीन पर्वत

(d) अवशिष्ट पर्वत

Q7. ‘ग्रीन शूट’ ही संज्ञा अर्थव्यवस्थेत काय दर्शवते?

(a) वाढत्या अर्थव्यवस्थेत कृषी क्षेत्राच्या वाढीची चिन्हे

(b) आर्थिक मंदीच्या काळात आर्थिक पुनर्प्राप्तीची चिन्हे

(c) ढासळत्या अर्थव्यवस्थेत कृषी क्षेत्राच्या वाढीची चिन्हे

(d) विकसित अर्थव्यवस्थेत आर्थिक घसरणीची चिन्हे.

Q8. चीन आणि भारतानंतर लोकसंख्येच्या बाबतीत तिसरा देश कोणता आहे?

(a) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

(b) बांगलादेश

(c) इंडोनेशिया

(d) जपान

Q9. भारतीय राज्यघटनेचे अनुच्छेद 74 आणि 75 ______ च्या प्रकरणांशी संबंधित आहेत.

(a) लोकसभेचे अध्यक्ष

(b) मंत्री परिषद

(c) भारताचे राष्ट्रपती

(d) कॅबिनेट मंत्री

Q10. एक कृत्रिम परिसंस्था द्वारे दर्शविले जाते

(a) शेतजमीन

(b) मत्स्यपालन टाकी

(c) प्राणीसंग्रहालय

(d) मत्स्यालय

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 08 February 2023_30.1

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness : Solutions.

S1.Ans. (c)

Sol.Chedi kingdom was one among the many kingdoms ruled during early periods by Paurava kingsin the central and western India. Suktimati was the capital of Chedi.

S2.Ans. (b)

Sol. India is governed in terms of the Constitution of India which was adopted by the Constituent Assembly on 26th November 1949 & came into force on 26th January 1950.

S3.Ans. (c)

Sol.South-west Monsoon is the main factor that is responsible for inducing maximum rainfall in Indian region

S4.Ans. (a)

Sol. The Mudrarakshasa is a historical play in Sanskrit by Vishakhadatta that narratesthe ascent of the king Chandragupta Maurya.

S5.Ans. (b)

Sol.The two island groups, the Andaman Islands and the Nicobar Islands are separated by the 10° N parallel, with the Andamans to the north of this latitude, and the Nicobars to the south.

S6.Ans. (b)

Sol. The Himalayas is an example of Fold mountains that are created where two or more of Earth’s tectonic plates are pushed together. Besides, Andes, & Alps are all active fold mountains. At these colliding, compressing boundaries, rocks & debris are warped & folded into rocky outcrops, hills, mountains, & entire mountain ranges.

S7.Ans. (b)

Sol. Green shoots is the first signs of an improvement in an economy that is performing badly. It was first used in this sense by Norman Lamont, the then Chancellor of the Exchequer of the United Kingdom, during the 1991 recession.

S8.Ans.(a)

Sol.United States is the 3rd largest country in terms of population after China & India.

S9.Ans.(b)

Sol. Article 74 of the Constitution of the Republic of India provides for a Council of Ministers which shall aid the President in the exercise of his functions. Article 75 states that the Council of Ministers shall be collectively responsible to the House of the People.

S10 Ans. (d)

Sol. Aquarium represents artificial ecosystem. These ecosystems are created by humans to mimic the natural ecosystems.

FAQs: SSC MTS Exam Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 08 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.