Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz for Van Vibhag

Reasoning Quiz For Van Vibhag Exam: 18 March 2023 | वन विभाग परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 18 मार्च 2023

Van Vibhag Exam Quiz:  Van Vibhag परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Van Vibhag  Exam Quiz for Aptitude चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Van Vibhag Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Van Vibhag Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Van Vibhag Exam Quiz :  Reasoning 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Aptitude Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Aptitude Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Van Vibhag Exam Quiz of Aptitude in Marathi आपली Van Vibhag Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Van Vibhag Exam Quiz –  Reasoning: Questions  

Q1. दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्द निवडा

मासे : पक्षी : : ?

(a) मास्टर : गरुड

(b) रायफल : टाकी

(c) हायड्रा : महासागर

(d) पाणबुडी : विमान

Q2. प्रेमा ही अजयची बहीण आहे. बेनिता ही अजयची आई आहे. बेंजामिन हे बेनिता यांचे वडील आहेत. लीला ही बेंजामिनची आई आहे. तर  प्रेमाचा लीलाशी कसा संबंध आहे?

(a) सून

(b) नात

(c) महान नात

(d) मुलगी

Q3. जर ‘+’ म्हणजे ‘÷’, ‘÷’ म्हणजे ‘–’, ‘–’ म्हणजे ‘×’ आणि ‘×’ म्हणजे ‘+’, तर

48 + 16 × 4 – 2 ÷ 8 =?

(a) 3

(b) 6

(c) 112

(d)-28

Q4. दिलेल्या प्रतिसादांमधून विषम शब्द शोधा

(a) स्कर्वी

(b) इन्फ्लूएंझा

(c) मुडदूस

(d) रातांधळेपणा

Q5. दिलेल्या पर्यायांपैकी योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

0, 2, 6, 12, 20, ? , 42

(a) 34

(b) 32

(c) 30

(d) 28

Q6. जर A = 1, CAT = 60, तर MAN =?

(a) 182

(b) 180

(c) 90

(d) 27

Q7. दिलेल्या पर्यायी शब्दांमधून, दिलेल्या शब्दाची अक्षरे वापरून तयार करता येणार नाही असा शब्द निवडा.

‘BOOKBINDING’

(a) DINING

(b) BONDING

(c) DOING

(d) DIGGING

Q8.

Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_30.1

(a) 223

(b) 224

(c) 225

(d) 227

Q9. खालीलपैकी कोणती आकृती कुत्रा, प्राणी, पाळीव प्राणी यांच्यातील संबंध दर्शवते?

(a) Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_40.1

(b)Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_50.1

(c) Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_60.1

(d)Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_70.1

Q10. जर MN रेषेवर आरसा लावला असेल, तर दिलेल्या प्रश्नाच्या आकृतीची अचूक प्रतिमा कोणती आहे?

Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_80.1

 

 

 

ownload the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_90.1

Van Vibhag Exam Quiz –  Reasoning: Solutions.

S1.Ans. (d)

Sol. Fishes live is water while birds fly in the sky. Similarly, submarine floats under water and aeroplanes fly in the sky.

S2.Ans. (c)

Sol. Benita is the mother of Ajay and Prema.

Benjamin is the father of Benita.

Leela is the mother of Benjamin.

Leela is the grandmother of Benita.

Therefore, Prema is the great granddaughter or Leela.

S3.Ans. (a)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_100.1

S4.Ans. (b)

Sol.  Except Influenza, all others are diseases caused by deficiency of vitamins.

S5.Ans. (c)

Sol.    Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_110.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_120.1

S7.Ans. (d)

Sol.      There is only one ‘G’ in the given word. Therefore, the word

DIGGING cannot be formed.

S8.Ans. (c)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_130.1

S9.Ans. (b)

Sol.   Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_140.1

S10.Ans. (c)

 

FAQs: Van Vibhag Exam Quiz,   Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning daily Quiz For Van Vibhag Exam: 15 March 2023_150.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.