Marathi govt jobs   »   Reasoning Quiz For Talathi / Police...

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 26 July 2021

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, Banking इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

 

Q1. बोम्मी ही इंदूच्या भावाची मुलगी आहे. इंदूला एक बहीण, चंदा आणि एक भाऊ गोपाल आहे. बोम्मीचा गोपालशी कसा संबंध आहे?
(a) बहीण
(b) वडील
(c) मुलगी
(d) भाची

Q2. मालिकेत हरवलेले (?) शोधा
NA, QD, ?, WJ, ZM
(a) SF
(b) TG
(c) UH
(d) VI

Q3. दिलेला जोडी म्हणून वेगळे नाते दर्शविणारा पर्याय निवडा.
ओबडधोबड : कच्चे
(a) अलिप्तता : विभक्त होणे
(b) प्रतिष्ठित : ऑगस्ट
(c) ठामपणे सांगतो: लपवा
(d) थांबा : समारोप

Q4. खालीलपैकी कोणता गटाचा नाही?
(a) अँड्रॉइड
(b) बडा
(c) डीओएस
(d) सिम्बियन

Q5. खालीलपैकी वेगळे शोधा.
(a) ईसीएस

(b) आरटीजीएस
(c) एनईएफटी
(d) ईएमआय

Q6. जर SWEET, XAHGU असे लिहिले आहे ,तर HORSE ?
(a) MSUVF
(b) MTVUF
(c) MTVUD
(d) MSUUF

Directions (7-9): P, Q, R, S आणि T हे पाच लोक आठवड्यातील विशिष्ट दिवशी एका कार्यालयाला भेट
देतात. ते प्लंबर, सुतार, स्वयंपाकी, इलेक्ट्रिशियन आणि डॉक्टर म्हणून यादृच्छिक क्रमाने काम करतात.
एखादी व्यक्ती केवळ एकच व्यवसाय करते आणि आठवड्यात केवळ एक दिवस कार्यालयात भेट देते. खालील
माहितीचा विचार करा आणि त्यावर आधारित प्रश्नांची उत्तरे द्या.
1. प्लंबर दर सोमवारी ऑफिसला भेट देतो.
2. P हा इलेक्ट्रिशियन आहे जो मंगळवारी किंवा गुरुवारी येत नाही.
3. T सुतार आहे आणि R प्लंबर नाही.
4. गुरुवारी कार्यालयात भेट देणारी व्यक्ती डॉक्टर नाही.
5. S मंगळवारी काम करते आणि T दुसर्या दिवशी काम करते.

Q7. योग्य संयोजन कोणते आहे?
(a) सोमवार – इलेक्ट्रिशियन
(b) गुरुवार – कूक
(c) मंगळवार – सुतार
(d) शुक्रवार – डॉक्टर

Q8. डॉक्टर ___ कार्यालयाला भेट देतात
(a) शुक्रवार
(b) बुधवार
(c) गुरूवार

(d) मंगळवार

Q9. प्लंबर कोण आहे?
(a) Q
(b) S
(c) R
(d) T

Q10. खाली एक प्रतिपादन (A) आणि एक कारण (R) दिले आहे.
प्रतिपादन (A) : आंबे पिकल्यावर गोड असतात.
कारण (R) : भारतात प्रामुख्याने उन्हाळ्यात आंबा उपलब्ध असतो.
योग्य पर्याय निवडा.
1. A आणि R खरे आहेत आणि R हे A चे योग्य स्पष्टीकरण आहे
2. दोघेही A आणि R खरे आहेत, परंतु R हे A चे योग्य स्पष्टीकरण नाही
3. A खरे आहे, परंतु R खोटे आहे
4. A खोटा आहे, पण R खरा आहे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

YouTube channel- Adda247 Marathi

S1. Ans.(c)
Sol.

S2. Ans.(b)
Sol. +3, +3 Pattern series
S3. Ans.(c)
Sol. They are not synonym.

S4. Ans.(c)
Sol. MS-DOS is a non-graphical command line operating system derived from 86-DOS that was created for IBM compatible computers.

S5. Ans.(d)
Sol. Except EMI, all are methods of quick transfer of funds.

S6. Ans.(d)
Sol. +5, +4, +3, +2, +1 Pattern series.

S7. Ans.(b)
Sol. P – Electrician – Friday
Q – Plumber – Monday
R – Cook – Thursday
S – Doctor – Tuesday
T – Carpenter – Wednesday

S8. Ans.(d)
Sol. S – Doctor – Tuesday

S9. Ans.(a)
Sol. Q – Plumber – Monday

S10. Ans.(b)
Sol.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Reasoning Quiz For Talathi / Police Constable | 26 July 2021 -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?