Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti Quiz

Reasoning Quiz For Talathi Bharti: 27 March 2023 | तलाठी भरती परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 27 मार्च 2023

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of Reasoning in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – Reasoning: Questions 

Q1. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायातून संबंधित शब्द निवडा.

भारत : हॉकी : : यूके : ?

(a) सुमो

(b) बेसबॉल

(c) पोलो

(d) क्रिकेट

Q2. पुढील मालिकेतील पुढील संख्या कोणती?

17, 51, 50, 150, 149, ?

(a) 449

(b) 447

(c) 443

(d) 424

Q3. पुढील मालिकेतील पुढील अक्षरे कोणते?

EV, IR, MN, QJ, ?

(a) GT

(b) TH

(c) UF

(d) HT

Q4. एका विशिष्ट भाषेत ‘CLASSMATE’ ला  31211919131205 असे कोड केले जाते, मग त्याच भाषेत ‘NOTEBOOK’ कसे कोड केले जाते?

(a) 141252461

(b) 14152052151511

(c) 1312722257

(d) काहीही नाही

Q5. दिलेल्या समीकरणात बसणारा योग्य संच निवडा

7*5*5*4*10

(a) + ÷ – =

(b) × – = ×

(c) × + = ×

(d) + × ÷ =

Q6. एका बाईकडे बोट दाखवत रितू म्हणाली, “ती माझ्या आईच्या मुलाच्या वडिलांची आई आहे”.   बाईचा रितूशी कसा संबंध आहे?

(a)आई

(b) काकू

(c) आजी

(d) बहीण

Q7. विवो, ओप्पो आणि क्वाडकोर प्रोसेसरमध्ये दिलेल्या वेन डायग्राममधील कोणती संख्या दर्शवते?

(a) 4

(b) 2

(c) 3

(d) 5

Q8. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायातून वेगळा संख्येची जोडी निवडा?

(a) 132 – 11

(b) 306 – 17

(c) 551–23

(d) 272–16

Q9. नवीन वर्षाच्या संध्याकाळी रामला त्याच्या मित्राच्या घरी जायचे होते. त्याने उत्तर दिशेला चालायला सुरुवात केली, 120 मीटर नंतर उजवीकडे वळण घेत 140 मीटर चालतो. मग तो वळला आणि आग्नेय दिशेला चालू लागला. 130 मीटरनंतर तो त्याच्या मित्राच्या घरी पोहोचला तर दोन्ही ठिकाणांमधील थेट अंतर किती?

(a) 390 मीटर

(b) 190 मीटर

(c) 400 मीटर

(d) 250 मीटर

Q10. दिलेल्या शब्दातून जो शब्द तयार करता येत नाही तो शब्द निवडा?

DEMOGRAPHIC

(a) READ

(b) EMOGI

(c) PHONIC

(d) GRAPH

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning daily Quiz For Talathi exam Bharti: 27 March 2023_30.1

Talathi Bharti Quiz – Reasoning: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.

Country and it’s national game.

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Talathi exam Bharti: 27 March 2023_40.1

S3. Ans.(c)

Sol.

+4 series with their opposites.

S4. Ans.(b)

Sol.

Numeric position of alphabets in English alphabet series.

S5. Ans.(c)

Sol.

7 × 5 + 5 = 4 × 10

35 + 5 = 40

40 = 40

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Talathi exam Bharti: 27 March 2023_50.1
S7. Ans.(c)

Sol.

No. 3 shows required portion.

S8. Ans.(c)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Talathi exam Bharti: 27 March 2023_60.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning daily Quiz For Talathi exam Bharti: 27 March 2023_70.1

= 140 + 50 = 190 m

S10. Ans.(c)

Sol.

‘PHONIC’ can’t be formed

FAQs: Talathi Bharti Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning daily Quiz For Talathi exam Bharti: 27 March 2023_80.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!