Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Knowledge Daily Quiz in Marathi: 17 March 2023 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions 

Q1. खालीलपैकी कोणते नृत्य मंदिरांना समर्पित आहे आणि पूर्वी सदीर म्हणून ओळखले जात होते?

(a) भरतनाट्यम

(b) कथकली

(c) कथ्थक

(d) मणिपुरी

Q2. भारतीय राज्यघटनेचे कलम जे राज्यपालांच्या सर्व कार्यकारी अधिकारांशी संबंधित आहे ते ________ आहे.

(a) कलम 150

(b) कलम 157

(c) कलम 154

(d) कलम 156

Q3. 1,55,58,000 किमी 2 क्षेत्रफळ असलेल्या आणि जागतिक महासागराचा फक्त 4.3% भाग कोणता जलसाठा व्यापतो?

(a) अटलांटिक महासागर

(b) आर्क्टिक महासागर

(c) दक्षिण महासागर

(d) हिंदी महासागर

Q4. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय खेळाडूने ‘प्लेइंग टू विन’ नावाचे आत्मचरित्र लिहिले?

(a) सानिया मिर्झा

(b) पीव्ही सिंधू

(c) सायना नेहवाल

(d) कर्णम मल्लेश्वरी

Q5. मामे खान ही ________ मधील भारतीय पार्श्वगायक आणि लोकगायक आहे.

(a) राजस्थान

(b) उत्तर प्रदेश

(c) केरळ

(d) आंध्र प्रदेश

Q6. शेषाचलम बायोस्फीअर रिझर्व्ह भारतातील कोणत्या राज्यात आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) कर्नाटक

(c) केरळ

(d) आंध्र प्रदेश

Q7. सती प्रथेचा सर्वात जुना संदर्भ खालीलपैकी कोणत्या शिलालेखात आढळतो?

(a) अलाहाबाद स्तंभ शिलालेख

(b) भानुगुप्ताचा एरन शिलालेख

(c) पुलकेसिन II चा आयहोल शिलालेख

(d) स्कंदगुप्ताचा भूतान शिलालेख

Q8. भारतीय राज्यघटना तयार करण्यासाठी संविधान सभा स्थापन करण्याचा प्रस्ताव कोणत्या संस्थेने सर्वप्रथम मांडला होता?

(a) स्वराज पक्ष 1928 मध्ये

(b) भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेस 1935 मध्ये

(c) मुस्लिम लीग 1942 मध्ये

(d) 1946 मध्ये सर्वपक्षीय अधिवेशनाद्वारे

Q9. जगातील किती भूभाग उष्णकटिबंधीय रेन फॉरेस्ट आहे?

(a) 2 टक्के

(b) 7 टक्के

(c) 10 टक्के

(d) 15 टक्के

Q10. अमरकंटक पठारावरून निघणाऱ्या पण वेगवेगळ्या दिशेने वाहणाऱ्या दोन प्रमुख नद्या कोणत्या आहेत?

(a) चंबळ आणि बेटवा

(b) चंबळ आणि सोन

(c) नर्मदा आणि सोन

(d) नर्मदा आणि बेटवा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti General knowledge Quiz Marathi: 14 March 2023_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Bharatanatyam of Tamil Nadu in southern India has grown out of the art of dancers dedicated to temples and was earlier known as Sadir or Dasi Attam.

S2. Ans.(c)

Sol. The Article of the Indian Constitution that deals with all the executive powers of the Governor is Article 154.

S3. Ans.(b)

Sol. The Arctic Ocean is the smallest of all oceans and covers an area of 1,55,58,000 km2 and makes up only 4.3% of the global ocean.

S4. Ans.(c)

Sol. Saina Nehwal wrote the Autobiography named ‘Playing to Win’.

S5. Ans.(a)

Sol. Mame Khan is an Indian playback and folk singer from Rajasthan. Mame Khan was born in Satto, a small village near Jaisalmer in Rajasthan. He belongs to the Manganiyar community of Rajasthan.

S6. Ans.(d)

Sol. The Seshachalam Biosphere Reserve (SLBR), designated in 2011, is located in the Seshachalam Hill ranges of Eastern Ghats in Southern Andhra Pradesh.

S7. Ans.(b)

Sol. The earliest reference to Sati custom is made in Eran inscription of Bhanugupta.

S8. Ans.(b)

Sol.An idea for a Constituent Assembly of India was proposed in 1934 by M. N. Roy, a pioneer of the Communist movement in India and an advocate of radical democracy. It became an official demand of the Indian National Congress in 1935, C. Rajagopalachari voiced the demand for a Constituent Assembly on 15th November 1939 based on adult franchise and was accepted by the British in August 1940.

S9. Ans.(b)

Sol. Tropical forests comprise approximately 7 percent of the earth’s dry land surface (2% of total surface) and sustain over 50 percent of all species. The Amazon River basin contains 20% of the world’s fresh water.

S10.Ans.(c)

Sol.  Narmada and Sone are the two major rivers that emerge from the Amarkantak Plateau, but they flow in different directions.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti General knowledge Quiz Marathi: 14 March 2023_50.1
Maharashtra Police Bharti 2023 Online Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti General knowledge Quiz Marathi: 14 March 2023_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti General knowledge Quiz Marathi: 14 March 2023_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.