Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 02 February 2023 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालील राष्ट्रवादी नेत्यांपैकी कोणाला महात्मा गांधींनी “आधुनिक भारताचा निर्माता” ही पदवी दिली होती?

(a) मदन मोहन मालवीय

(b) सरदार पटेल

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) बाळ गंगाधर टिळक

Q2. कोणाच्या राजवटीत चित्तोडचा ‘कीर्तिस्तंभ’ बांधण्यात आला?

(a) राणा कुंभा

(b) राणा हमीर

(c) रावल कुमार सिंग

(d) राणा संग्राम सिंह

Q3. कोणत्या चोल राजाने नौदल सेना सुरू केली?

(a) राजेंद्र चोल

(b) परांतक चोल

(c) राजराजा-पहिला

(d) राजराजा-द्वितीय

Q4. तुझुक-ए-बाबुरी कोणत्या भाषेत लिहिली गेली आहे?

(a) पर्शियन

(b) अरबी

(c) तुर्की

(d) उर्दू

Q5. खालीलपैकी कोणती रचना संत तुलसीदासांची नाही?

(a) गीतावली

(b) कवितावली

(c) विनय पत्रिका

(d) साहित्यरत्न

Q6. कोणाच्या स्मरणार्थ जौनपूर शहराची स्थापना करण्यात आली?

(a) घियासुद्दीन तुघलक

(b) मुहम्मद-बिन-तुघलक

(c) फिरोजशहा तुघलक

(d) अकबर

Q7. बाल गंगाधर टिळक यांनी मंडाले येथे तुरुंगात असताना लिहिलेले गीता रहस्य हे पुस्तक __________ भाषेत लिहिले गेले.

(a) हिंदी

(b) संस्कृत

(c) मराठी

(d) बंगाली

Q8. भरतनाट्यम हे आठ भारतीय शास्त्रीय नृत्यांपैकी एक नृत्य आहे, ज्याची उत्पत्ती आणि विकास कोणत्या राज्यात झाला?

(a) केरळ

(b) तामिळनाडू

(c) उत्तर प्रदेश

(d) कर्नाटक

Q9. हल्दीघाटीच्या युद्धात राणा प्रतापच्या सैन्याचा सेनापती कोण होता?

(a) अमर सिंग

(b) मान सिंग

(c) हकीम खान

(d) शक्ती सिंह

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्रवादी नेत्याने ‘स्वदेशी चळवळी’चे वर्णन स्वराज्याचा आत्मा असे केले आहे?

(a) महात्मा गांधी

(b) सरदार पटेल

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) बाळ गंगाधर टिळक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 02 February 2023_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Bal Gngadhar Tilak was an Indian nationalist, teacher, and an independence activist. He was the first leader of the Indian independence movement. The British colonial authorities called him “The father of the Indian unrest.” He was also conferred with the title of “Lokmanya”, which means “accepted by the people. Mahatma Gandhi called him “The Maker of Modern India”.

S2. Ans.(c)

Sol. Kirti Stambha is a 12th-century tower situated at Chittor Fort in Chittorgarh town of Rajasthan. The 22 metres (72 ft) tower was built by a Jain merchant Jeeja Bhagerwala during the reign of Rawal Kumar Singh.

S3. Ans.(c)

Sol. Rajaraja I, a chola King,  constituted a Naval Army. Rajraja I, was the most powerful king in south at his time mainly remembered for reinstating the Chola power and ensuring its supremacy in South India and Indian Ocean.

S4. Ans.(c)

Sol. Tuzuk-i-Baburi, also known as Baburnama is the memoirs of Zahir-ud-Din Muhammad Babur, founder of the Mughal Empire. It is written in Turkish language.

S5. Ans.(d)

Sol. Tulsidas also known as Goswami Tulsidas was a Hindu saint and poet, known for his devotion to the Lord Rama.  He is best known for his composition of epic Ramcharitmanas. Apart from this, tulsidas has also written Krishna Gitavali, Gitavali, Dohavali, Vairagya Sandipani and Vinaya Patrika etc. Sahitya Ratna was composed by Surdas.

S6. Ans.(b)

Sol. The city of Jaunpur was founded by the Sultan of Delhi Feroz Shah Tughlaq in memory of his cousin, Muhammad bin Tughluq, whose given name was Jauna Khan.

S7. Ans.(c)

Sol. Gita Rahasya or Karmayog Shashtra, is a 1915 Marathi language book authored by Indian social reformer and independence activist Bal Gangadhar Tilak while he was in prison at Mandalay, Burma.

S8. Ans.(b)

Sol. Bharatanatyam is a major hindu form of Indian classical dance that originated in the modern-day region of Tamil Nadu.

It is one of eight widely recognized Indian classical dance forms.

S9. Ans.(c)

Sol. Rana Pratap’s army in the Battle of Haldighati was commanded by Hakim Khan Sur. He was a descendant of Sher Shah Suri and a general in Rana Pratap’s army. He fought with him in the Battle of Haldighati and died in 1576.

S10. Ans.(a)

Sol. The Swadeshi movement was a self-sufficiency movement that was part of the Indian independence movement and contributed to the development of Indian nationalism.

Mahatma Gandhi described it as the soul of swaraj (self-rule).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 02 February 2023_40.1
Maharashtra Police Bharti 2023 Online Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.