Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti General Knowledge Daily Quiz in Marathi: 21 March 2023 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Knowledge Quiz in Marathi: Questions 

Q1. फोर्ट विल्यमचे पहिले अध्यक्ष कोण होते?

(a) जॉब चार्नोका

(b) सर जॉन क्लाइव्ह

(c) सर लॉर्ड क्लाइव्ह

(d) सर चार्ल्स आयर

Q2. 1848 मध्ये खालीलपैकी कोणी सार्वजनिक बांधकाम विभाग भारतात सुरू केला?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(b) लॉर्ड डलहौसी

(c) लॉर्ड वेलस्ली

(d) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

Q3. भारतातील पहिला रेल्वे मार्ग कोणत्या स्थानकांदरम्यान उघडण्यात आला?

(a) कलकत्ता ते राणीगंज

(b) मुंबई ते पुणे

(c) कलकत्ता ते जमशेदपूर

(d) मुंबई ते ठाणे

Q4. प्राचीन ब्राह्मी लिपीचा प्रथमच उलगडा करणारा विद्वान कोण होता?

(a) विल्यम केरी

(b) विल्यम जोन्स

(c) जेम्स प्रिन्सप

(d) नॅथॅनियल वॉलिच

Q5. सेरामपूर येथील कॅरी आणि मार्शमन यांनी प्रकाशित केलेले भारतातील पहिले व्हर्नाक्युलर वृत्तपत्र. ते बंगाली भाषेत होते. त्याचे नाव काय होते?

(a) समाचार संध्या

(b) समाचार भूमी

(c) समाचार दर्पण

(d) प्रथम समाचार

Q6.  न्यायालयांची अधिकृत भाषा पर्शियनमधून इंग्रजीमध्ये बदलली ते गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(b) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(c) लॉर्ड हार्डिंग

(d) लॉर्ड डलहौसी

Q7. “आम्ही आमच्या मित्रांना फार शक्तिशाली न बनवता आमच्या शत्रूला प्रभावीपणे पंगु केले आहे” असे कोण म्हणाले?

(a) लॉर्ड हेस्टिंग्ज

(b) लॉर्ड वेलसेली

(c) सर जॉन शोर

(d) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

Q8. युरोपीय मार्गदर्शक तत्त्वांनुसार पहिली वित्तीय बँक भारतात 1770 मध्ये अलेक्झांडर आणि कंपनीने कलकत्ता येथे स्थापन केली होती. त्या बँकेचे नाव काय होते?

(a) लोक बँक

(b) इंडियन बँक

(c) युरोपियन बँक

(d) बँक ऑफ हिंदुस्तान

Q9. खालीलपैकी कोणता गव्हर्नर जनरल अरबी, फारसी आणि बंगाली भाषेत अवगत होता?

(a) सर जॉन शोर

(b) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(c) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(d) वॉरन हेस्टिंग्ज

Q10. खालीलपैकी कोणत्या भारतीयाची बिहारचे उप दिवाण म्हणून नियुक्ती करण्यात आली?

(a) माणिक चंद

(b) ओमी चंद

(c) राय दुर्लभ

(d) राजा शिताब राय

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti General knowledge Quiz Marathi: 21 March 2023_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(d)

Sol. Sir Charls Ayar was the first President of Fort William.

S2.Ans.(b)

Sol. Lord Dalhousie had started the Public Works Department in India in 1848. Before the period of Dalhousie, the job of the Public Works Department was done by the Military Board. Dalhousie created a separate Public Works Department and allotted more funds for making canals and roads. The Upper Ganges Canal was completed in 1854. Many bridges were constructed. By modernizing the Public Works Department, he laid the foundations of the engineering service in India.

S3.Ans.(d)

Sol. The first railway line opened in India was from Bombay to Thane.

S4.Ans.(c)

Sol. James Princep deciphered the ancient Brahmi script for the first time.

S5.Ans.(c)

Sol. Samachar Darpan, the first vernacular newspaper of India, was published on May 31, 1818 by Carey and Marshman from Serampore. It started during the period of Lord Hastings. The first Indian newspaper was the ‘Bengal Gazette’started in 1780 by James Augustus Hickey.

S6.Ans.(b)

Sol. Lord William Bentinck was the Governor General who changed the official language of the courts of justice from Persian to English. Printing of English books were made free and these were available at a relatively low price.

S7.Ans.(d)

Sol. Lord Cornwallis regarding Mysore and Marathas said that said, “We have effectively crippled our enemy without making our friends too formidable”.

S8.Ans.(d)

Sol. Bank of Hindustan, the first financial bank under European guidelines, was established in India in 1770 in Calcutta by Alexander and company. The origin of western type commercial banking in India dates back to the 18th century. The story of banking starts from Bank of Hindusthan established in 1770 and it was first bank at Calcutta under European management. In 1786, General Bank of India was set up. Since Calcutta was the most active trading port in India, mainly due to the trade of the British empire, it became a banking centre.

S9.Ans.(d)

Sol. Warren Hastings was conversant with Arabic, Persian and Bengali languages besides English. He was a gifted personality endowed with ‘strong will, great energy and resourcefulness’. His long stay in Bengal ‘in the shadow of the Mughal cultural tradition’ gave him enough opportunity to learn oriental languages, such as Bengali (the local language) and Persian (the diplomatic language) and to develop ‘oriental tastes’. Since he considered Indian culture as a basis for sound Indian administration, he patronised the learning of Indian languages and arts.

S10.Ans.(d)

Sol. Raja Shitab Rai was appointed as Deputy Diwan of Bihar. For the exercise of Diwani functions, the company appointed two deputy Diwans, Mohammad Raza Khan for Bengal and Raja Sitab Roy for Bihar.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti General knowledge Quiz Marathi: 21 March 2023_40.1
Maharashtra Police Bharti 2023 Online Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.