Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या चळवळीचे वर्णन महात्मा गांधींनी “स्वराजाचा आत्मा” (स्वराज्य) असे केले आहे?

(a) खिलाफत चळवळ

(b) 1857 चा उठाव

(c) स्वदेशी चळवळ

(d) राष्ट्रीय चळवळ

Q2. खालसा पंथाची स्थापना कोणी केली?

(a) गुरु नानक

(b) श्री गुरु तेग बहादूर

(c) गुरु हर गोविंद

(d) गुरु गोविंद सिंग

Q3. भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक हे कोणत्या समितीचे मित्र, तत्त्वज्ञ आणि मार्गदर्शक म्हणून काम करतात?

(a) अंदाज समिती

(b) लोकलेखा समिती

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) सार्वजनिक उपक्रमांवरील समिती

Q4. दिल्ली दरबार किंवा इंपीरियल दरबार भारतातील ब्रिटिश राजवटीत _______ वेळा आयोजित करण्यात आला होता.

(a) तीन

(b) चार

(c) पाच

(d) सहा

Q5. भारतीय राज्यघटनेचे कलम 324 ते 329 हे कशाशी संबंधित आहे?

(a) निवडणुका

(b) न्यायाधिकरण

(c) जाती व्यवस्था

(d) पंचायती व्यवस्था

Q6. कालबैसाखी किंवा नॉर्वेस्टर्स हे कोणत्या प्रदेशात उगम पावतात?

(a) छोटा नागपूर पठार

(b) कर्नाटक किनारा

(c) कोरोमंडल किनारा

(d) माळवा पठार

Q7. वातावरणातील सर्वात उष्ण थराचे नाव सांगा?

(a) तपांबर

(b) थर्मोस्फियर

(c) मध्यांबर

(d) स्थितांबर

Q8. भारतात प्रथमच खनिज तेल कोठे सापडले?

(a) नाहरकोटीया

(b) मुंबई

(c) अंकलेश्वर

(d) दिग्बोई

Q9. सबरीमाला मंदिर हे कोणत्या राज्यात आहे?

(a) केरळ

(b) ओडिशा

(c) महाराष्ट्र

(d) आंध्र प्रदेश

Q10. अकबर आणि हेमू यांच्यात पानिपतची दुसरी लढाई कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1526

(b) 1536

(c) 1576

(d) 1556

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Swadeshi movement was a self-sufficiency movement that was part of the Indian independence movement and contributed to the development of Indian nationalism. Mahatma Gandhi described it as the soul of Swaraj (self-rule).

S2. Ans.(d)

Sol. The tenth Sikh Guru, Guru Gobind Singh, In 1699 on the eve of Vaisakhi, established the famous Khalsa Panth.

S3. Ans.(b)

Sol. The CAG acts as the “friend, philosopher & guide” for the Public Account Committee. Public Accounts Committee (PAC) takes up the Audit Report for examination.

S4. Ans.(a)

Sol. The Delhi Durbar was an Indian imperial-style mass assembly organized by the British at Coronation Park, Delhi,  to mark the succession of an Emperor or Empress of India. It is also known as the Imperial Durbar. It was held three times, in 1877, 1903, and 1911, during the British Empire. The 1911 Durbar was the only one that a sovereign, George V, attended.

S5. Ans.(a)

Sol. Laws pertaining to the elections in India are contained in Part XV of the Indian Constitution. The provisions indicated in the Articles (324 to 329) cover all aspects of conducting elections beginning from inclusion of names in electoral roll to formulation of laws pertaining to elections.

S6. Ans.(a)

Sol. Kal Baisakhi mainly originates in the Chhotanagpur Plateau, in and around the cities of Ranchi and Jamshedpur. Kal Baisakhi originates over Bihar and Jharkhand area, moves eastwards and strikes West Bengal and Odisha.

S7. Ans.(b)

Sol. The thermosphere is the hottest layer of the atmosphere. It extends from 80 kilometres above the surface of the Earth up to 600 kilometres and can heat up to 1,500 degrees Celsius because it’s very sensitive to solar activity.

S8. Ans.(d)

Sol. Digboi is a town in Tinsukia district in the north-eastern part of the state of Assam, where Crude oil was discovered in late 19th century and first oil well was dug in 1866. Digboi is known as the Oil City of Assam where the first oil well in Asia was drilled. Digboi has the oldest oil well in operation.

S9. Ans.(a)

Sol. The Sabarimala temple is located in the state of Kerala. The temple is dedicated to God Ayyappa. The temple holds a practice of banning the entry of women of age group 10-50 years. In 2018, Supreme Court by a verdict nullified the ban of entry of women in temple premises.

S10. Ans.(d)

Sol. The second battle of Panipat held on 5 November, 1556, between Hemu and the Mughal emperor Akbar. Akbar defeated Hemu. First Battle of Panipat: In 1526, Babar defeated Ibrahim Lodhi. Third Battle of Panipat: In 1761, Ahmad Shah Abadali defeated the Marathas.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.