Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Daily Quiz in Marathi

Mathematics Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B | मराठीत गणित प्रश्नमंजुषा | 17 ऑगस्ट 2021 | MPSC गट ब साठी

Mathematics Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. एका माणसाने गाडीने एक विशिष्ट प्रवास पूर्ण केला. जर त्याने 20 किमी/तास वेगाने 30% अंतर कापले. 60% अंतर 40 किमी/तास. आणि उरलेले अंतर १० किमी/तास. संपूर्ण प्रवासासाठी त्याचा सरासरी वेग होता?
(a) 25 किमी/तास.
(b) 28 किमी/तास.
(c) 30 किमी/तास.
(d) 33 किमी/तास.

Q2. 30 किमी अंतर पार करताना अभयला समीरपेक्षा 2 तास जास्त लागतात. अभयने आपला वेग दुप्पट केला, तर त्याला समीरपेक्षा 1 तास कमी लागेल. अभयचा वेग (किमी/तासामध्ये).?
(a) 5
(b) 6
(c) 6.25
(d) 7.5

Q3. एका विशिष्ट गंतव्यस्थानासाठी एकाच ठिकाणाहून एकाच वेळी A आणि B सुरू झाले. A च्या वेगाच्या 5/6 ने चालून A नंतर 1 तास 15 मिनिटांनी गंतव्यस्थानी पोहोचले. B ___ मध्ये गंतव्यस्थानी पोहोचले?
(a) 6 तास 45 मिनिटे
(b) 7 तास 15 मिनिटे
(c) 7 तास 30 मिनिटे
(d) 8 तास 15 मिनिटे

Q4. दोन व्यक्ती 55 किमी अंतरावरून दोन ठिकाणांहून एकमेकांच्या दिशेने प्रवास करतात. एक 12 किमी/तास वेगाने आणि दुसरा 10 किमी/तासावर. ते कोणत्या वेळी 11 किमी अंतराचे असतील?
(a) 2 तास आणि 30 मिनिटे
(b) 2 तास आणि 45 मिनिटे
(c) 1 तास आणि 30 मिनिटे
(d) 2 तास

Q5. 100 मीटर शर्यतीत रमणने अमनचा 8 सेकंदाने पराभव केला. जर रमणचा वेग ३० किमी प्रति तास असेल, तर अमनचा वेग ___ आहे?
(a) 12 किमी/तास.
(b) 16 किमी/तास.
(c) 18 किमी/तास.
(d) 24 किमी/तास.

Q6. . समान लांबीच्या दोन गाड्या एकाच दिशेने 46 किमी/तास आणि 36 किमी/तास वेगाने समांतर मार्गावर धावत
आहेत. वेगवान ट्रेन 36 सेकंदात धीम्या ट्रेन च्या पुढे जाते. प्रत्येक ट्रेनची लांबी आहे?
(a) 72 मी.
(b) 80 मी.
(c) 82 मी.
(d) 50 मी.

Q7. 18 किमी/तास दराने दुपारी 1 वाजता एका ठिकाणाहून मालगाडी धावू लागते. त्याच दिशेने दुपारी ३ वाजता त्याच ठिकाणाहून आणखी एक मालगाडी सुरू होते आणि रात्री 9 वाजता पहिल्या ट्रेनला ओव्हरटेक करते.
किमी/तासामध्ये दुसर्या ट्रेनचा वेग आहे.?
(a) 24
(b) 30
(c) 15
(d) 18

Q8. एका चोराला एका पोलिसाने 200 मीटर अंतरावरून पाहिले. चोर पळू लागतो आणि पोलिस त्याचा पाठलाग करतो. चोर आणि पोलिस अनुक्रमे10 किमी/तास आणि 11 किमी/तास दराने धावतात. 6 मिनिटांनंतर त्यांच्यात अंतर काय आहे?
(a) 200 मी.
(b) 100 मी.
(c) 150 मी.
(d) 180 मी.

Q9. एक कॉन्स्टेबल चोराचा पाठलाग करत आहे, तो चोराच्या 114 मीटर मागे आहे. कॉन्स्टेबल 21 मीटर धावतो आणि चोर एका मिनिटात 15 मीटर धावतो. कॉन्स्टेबल चोराला किती वेळात पकडेल?
(a) 17 मि..
(b) 16 मि..
(c) 19 मि..
(d) 18 मि..

Q10. दोन गाड्यांच्या लांबीचे प्रमाण 5: 3 आणि त्यांच्या वेगाचे प्रमाण 6: 5 आहे. त्यांनी खांब ओलांडण्यासाठी घेतलेल्या वेळेचे प्रमाण आहे?
(a) 18: 25
(b) 5: 6
(c) 25: 16
(d) 25: 18

 

 

S1.Ans. (a)
Sol. Let the total distance be 100 km
Average speed =
=
=
 = 25kmph
S2.Ans. (a)
Sol. Abhay’s speed = x kmph
Sameer’s speed = y kmph
 – = 2 …..(i)
And – = 1 …..(ii)
On adding, (i) and (ii)
 – = 3
 = 3

 x = 5 kmph
S3.Ans. (c)
Sol. ATQ, (1 – ) of time taken by B =1 hour 15 minutes
So, Time taken by B = 1 hour 15 minutes × 6
=7 hours 30 minutes

S4.Ans. (d)
Sol. Relative speed = 12 + 10 = 22 kmph
Distance covered = 55 – 11 = 44 km
So, required time = () hours
= 2 hours.

S5.Ans. (c)
Sol. Time taken by Raman = = 12 sec.
So, time taken by Aman = 12 + 8 = 20 sec.
So, Aman’s speed = = 5m/sec.
= kmph = 18 kmph.

S6.Ans. (d)
Sol. Let the length of each train be x meter.
Relative speed = (46 – 36) kmph = 10 kmph = 10 * = m/s
= 36
 2x = 36 * = 100
 x = 50 meter

S7.Ans. (a)
Sol. Distance covered by the first goods train in 8 hours = Distance covered by the
second goods train in 6 hours.
 18 × 8 = 6 × x
 X = = 24 kmph

S8.Ans. (b)
Sol. Relative speed of police = 11 – 10 = 1 kmph = m/s
So, Distance decreased in 6 minutes = × 6 × 60 = 100 m
So, Distance remained between them = 200–100 = 100 m

S9.Ans. (c)
Sol. The gap of 114 meter will be filled at relative speed.
Required time = () minutes
= 19 minutes

S20.Ans. (d)
Sol. Time =
Ratio of time of two trains =:
= 25: 18

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Mathematics Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B |_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B |_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B |_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.