Marathi govt jobs   »   Mathematics Quiz In Marathi | 14...

Mathematics Quiz In Marathi | 14 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

गणित दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 14 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

गणित (C-SAT) बद्दल तुमची तयारी तपासण्यासाठी खालील 14 जून 2021 ची गणिताची दैनिक क्विझ पहा.

 

Q1. आई आणि मुलाच्या वयातील फरक 21 होता जेव्हा आईचे वय 43 होते. जर वडील आई च्या वयापेक्षा 3 वर्षांनी मोठे असतील. जेव्हा वडिलांना 50 वर्षे होतील तेव्हा मुलगा आणि वडिलांच्या वयातील फरक किती असेल?
(a) 21
(b) 22
(c) 23
(d) 24

 

Q2. एका दुकानदाराने अनुक्रमे 15 किलो साखर आणि 20 किलो गहू 50 रुपये आणि 75 रुपये किलो ने खरेदी केला. ते विकल्यावर त्याला साखरेवर 10% आणि गव्हावर 20% नफा मिळाला. एकूण विक्री मूल्य काय होते?
(a) Rs. 2,550
(b) Rs. 2,625
(c) Rs. 1,800
(d) Rs. 1,575

 

Q3. X एका दिवसात 25% काम पूर्ण करू शकते. Y एकाच कामाच्या 12.5% एका दिवसात करू शकतो. किती दिवसांत हे दोघेही एकत्र काम पूर्ण करतील?
(a) 2.67 दिवस
(b) 2.33 दिवस
(c) 3.33 दिवस
(d) 3.67 दिवस

 

Q4. जर x + 2y = 27 आणि x – 2y = –1, y चे मूल्य शोधा.
(a) 13
(b) 14
(c) 7

(d) 26

 

Q5. खालील दशांशांपैकी सर्वात लहान दशांश शोधा.
(a) 0.2 × 0.2 × 0.2
(b) 0.25/3
(c) 0.01/2
(d) 0.1 × 0.02 × 2

 

Q6. डेटाची श्रेणी शोधा 2, 1, 2, 3, 5, 4, 7, 3, 5, 2, 4.
(a) 5
(b) 4
(c) 3
(d) 6

Q7. प्रत्येकी 1.2 मीटर आणि 1.3 मीटर आकाराच्या कापडाचे दोन तुकडे अनुक्रमे 330 रुपये आणि 270 रुपये प्रति मीटर दराने खरेदी केले आणि पेमेंट काउंटरवर 1000 रुपये दिले. तुम्हाला किती रोख रक्कम परत मिळेल?
(a) रु. 253
(b) रु. 604
(c) रु. 649
(d) रु. 235

 

Q8. परिपक्वता मूल्यांमध्ये काय फरक आहे, जर 12,500 रुपये वार्षिक 20% साध्या व्याज आणि संयुगव्याजावर 2 वर्षांसाठी गुंतवले गेले तर?
(a) रु. 750
(b) रु. 650

(c) रु. 550
(d) रु.. 500

Q9. कार B चा वेग कार A च्या अर्ध्या वेगाचा आहे. जर कार A 3/2 तासात 120 किमी अंतर कापते, तर कार B चा वेग काय आहे?
(a) 40 किमी प्रतितास
(b) 60किमी प्रतितास
(c) 30 किमी प्रतितास
(d) 50 किमी प्रतितास

 

Q10. खालीलपासून कोणता क्रमांक 1184 पासून वजा केला पाहिजे जेणेकरून ते 21 ने नेमके विभाज्य होईल?
(a) 15
(b) 12
(c) 8
(d) 7

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi

App- Adda247 (मराठी भाषा)

Use Coupon code: HAPPY

आणि मिळवा 75% डिस्काउंट

आता तुमच्या घरी लाइव्ह वर्ग मराठीत उपलब्ध आहेत

लाइव्ह वर्ग मराठीमध्ये

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

SBI लिपिक फाउंडेशन बॅच | द्विभाषिक 

लाइव्ह वर्ग मराठीमध्ये

IBPS RRB PO आणि Clerk – प्रिलिम्स लक्ष्य बॅच द्विभाषिक (इंग्रजी आणि मराठी)

लाइव्ह वर्ग मराठीमध्ये

Mathematics Quiz In Marathi | 14 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams -_30.1

 

S1. Ans.(d)

Sol. Mother = 43, son = 22

Father = 43 + 3 = 46

Difference will always remain

same. i.e. 46 – 22 = 24 years

S2. Ans.(b)

Sol. CP of sugar =15 × 50 = 750

CP of Wheat = 20 × 75 = 1500

S.P. of sugar = 750 ×  = 825

S.P. of Wheat = 1500 ×  = 1800

Total sale value = 1800 + 825 = 2625

S3. Ans.(a)

Sol. X do whole work in 4 days

Y do whole work in 8 days

Together =  days

S4. Ans.(c)

Sol. x + 2y = 27

x – 2y = –1

On adding

2x = 26

x = 13 and y = 7

S5. Ans.(d)

a → 0.008

b → 0.083

c → 0.005

d → 0.004

option (d) is smallest.

S6. Ans.(d)

Sol. Range = Largest value – Smallest value

Range = 7 – 1 = 6

S7. Ans.(a)

Sol. Total price = 1.2 × 330 + 1.3 × 270

= 396 + 351 = 747

Remain amount = 1000 – 747 = 253

S8. Ans.(d)

Sol. difference =

=  = 4%

Required value = 12500 ×  = 500

S9. Ans.(a)

Sol. Speed of car A =  km/h.

Speed of car B =  = 40 km/h.

S10. Ans.(c)

Sol. 1184 – 8 = 1176 which is divisible by 21

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?