Marathi govt jobs   »   Maharashtra State GK Daily Quiz in...

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi-29 July 2021 For MPSC State Service, MPSC Group B and Group C

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHARASHTRA STATE GK QUIZ

 

Q1. वासुदेव बळवंत फडके कोणत्या खात्यात लिपिक होते?
(a) रेल्वे
(b) लष्करी
(c) वरीलपैकी दोन्ही
(d) यापैकी नाही

Q2. शोधगंगा हे कोणाचे आत्मचरित्र आहे?
(a) दामोदर हरी चापेकर
(b) दामोदर सावरकर
(c) लोकमान्य टिळक
(d) यापैकी नाही

Q3. बापूजी अणे यांनी पुंसदमध्ये 10 जुलै 1930 रोजी इंग्रजांविरुद्ध विरोध दर्शविण्यास काय केले?
(a) त्यांनी मीठ तयार केले व सविनय कायदेभंग चळवळीत सहभागी झाले.
(b) त्यांनी मिठाची पाकीटे विकण्यासाठी सभा घेतल्या
(c) त्यांनी राखीव जंगलातून गवत कापून जंगल कायदा मोडला.
(d) त्यांनी पाश्चात्य कपडे गोळा करून त्यांना आग लावली.

Q4. पुणे, ठाणे, धारवाड व मुंबई येथे पसरलेला दारूबंदी कार्यक्रम का आवरता घेण्यात आला ??
(a) कारण त्या कार्यक्रमात गांधीजी आणि काँग्रेसचा सहभाग नव्हता
(b) कारण त्यात भारतीय मुसलमान सहभागी झाले नाहीत.
(c) कारण गांधीजींना तुरुंगात टाकण्यात आले
(d) कारण आकारलेला दंड अधिक होता.

Q5. रत्नाकर मतकरी यांनी हुंडाबळी विषयावर कोणते नाटक लिहिले ??
(a) खोल खोल पाणी
(b) अश्वमेध
(c) माझं काय चुकलं?
(d) अग्निदिव्य

Q6. संयुक्त मजूर पक्षाची स्थापना कोणी केली?

(a) नारायण लोखंडे
(b) श्रीपाद डांगे
(c) डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर
(d) महात्मा फुले

Q7. मराठवाडा मुक्ती संग्राम दिन कधी साजरा करण्यात येतो?
(a) 16 सप्टेंबर
(b) 17 सप्टेंबर
(c) 18 सप्टेंबर
(d) 19 सप्टेंबर

Q8. 28 जुलै 1948 रोजी महाराष्ट्र एकीकरण परिषदेच्या मुंबई सभेचे अध्यक्ष कोण होते?
(a) श्री.श.नवरे
(b) श्री.अ. डांगे
(c) दा.वि. गोखले
(d) शंकरराव देव

Q9. संयुक्त महाराष्ट्र समितीची स्थापना कोणत्या साहित्य संमेलनात झाली?
(a) बेळगाव
(b) पुणे
(c) मुंबई
(d) नागपूर

Q10. खालीलपैकी कोणता राजकीय पक्ष संयुक्त महाराष्ट समितीत सहभागी झाला नाही?
(a) हिंदू महासभा
(b) कम्युनिस्ट पक्ष
(c) महाराष्ट राष्ट्रीय काँग्रेस
(d) जनसंघ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

SOLUTIONS
S1. Ans.(c)
Sol. आधी रेल्वे खात्यात आणि नंतर लष्करी विभागात लिपिक होते

S2. Ans.(a)
Sol. ———–

S3. Ans.(c)
Sol. पुसदचा जंगल सत्याग्रह – सविनय कायदेभंग चळवळी दरम्यान (1930)

S4. Ans.(d)
Sol. असहकार चळवळीच्या काळातील हा कार्यक्रम आहे

S5. Ans.(d)
Sol. ———-

S6. Ans.(c)
Sol. संयुक्त मजूर पक्ष – 1936

S7. Ans.(b)
Sol. मराठवाडा / हैदराबाद मुक्तिसंग्राम – 17 सप्टेंबर 1948  ऑपरेशन पोलो

S8. Ans.(d)
Sol. ————–

S9. Ans.(a)
Sol. बेळगाव साहित्य संमेलन – 12 मे 1946
समितीचे अध्यक्ष- पोतदार

S10. Ans.(c)
Sol. इतर सहभागी पक्ष: – प्रजा समाजवादी पक्ष, कम्युनिस्ट पक्ष, शेतकरी कामगार पक्ष, संयुक्त महाराष्ट्र काँग्रेसजन परिषद, मजदूर किसान पक्ष इत्यादी

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi-29 July 2021 For MPSC State Service, MPSC Group B and Group C -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?