Marathi govt jobs   »   Maharashtra State GK Daily Quiz in...

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi | 11 August 2021 | For MPSC Group B | महाराष्ट्र राज्य GK दैनिक क्विझ मराठी मध्ये | 11 ऑगस्ट 2021 | MPSC गट ब साठी

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHARASHTRA STATE GK QUIZ

 

Q1. महाराष्ट्र कृषी स्पर्धात्मकता प्रकल्प …………शी संबंधित नाही.
(a) शेतकऱ्यांची कर्जमाफी
(b) खाजगीक्षेत्र क्षमता बांधणी
(c) शेतकऱ्यांना बाजार उपलब्धता
(d) बाजारपेठ निर्देशित विस्तार

Q2. महाराष्ट्र सरकारने 2013 सालच्या नवीन औद्योगिक धोरणाद्वारे सूक्ष्म, लघू व मध्यम उपक्रमांबाबतीत पुढीलपैकी कोणत्या दृष्टिकोनाचा अवलंब केला आहे ?
(a) आशावादी
(b) पवित्रवादी
(c) वास्तववादी
(d) अवास्तववादी

Q3. महाराष्ट्राच्या 2017-18 च्या आर्थिक सर्वेक्षणानुसार सप्टेंबर 2017 पर्यंत भारतातील एकूण परकीय थेट गुंतवणूकीत महाराष्ट्राचा वाटा किती आहे?
(a) 31%
(b) 39%
(c) 25%
(d) 21%

Q4 महाराष्ट्रात कोणत्या दोन उद्योगांमध्ये थेट परकीय गुंतवणुकीसाठी अधिक प्रस्ताव येतात?
(a) माहिती तंत्रज्ञान आणि वस्त्रोद्योग
(b) हॉटेल आणि पर्यटन व्यवसाय
(c) माहिती तंत्रज्ञान आणि वित्तीय सेवा
(d) वाहतूक आणि माहिती तंत्रज्ञान

Q5. महाराष्ट्र राज्याचा दहाव्या पंचवार्षिक योजनेतील स्थूल उत्पादनातील सरासरी चक्रवाढ वृद्धी दर (ACGR) किती होता?
(a) 8.3 टक्के
(b) 8.7 टक्के
(c) 8.6 टक्के
(d) 8.2 टक्के

Q6. महाराष्ट्र कृषी शिक्षण व संशोधन परिषद केव्हा स्थापन करण्यात आली?
(a) 1974
(b) 1984
(c) 1994

(d) 2004

Q7. महाराष्ट्र शासनाने छत्रपती शिवाजी महाराज शेतकरी सन्मान योजना कधी सुरू केली?
(a) जून 2017
(b) जून 2018
(c) जुलै 2016
(d) ऑगस्ट 2017

Q8 महाराष्ट्र एनर्जी डेव्हलपमेंट एजन्सीचे महत्त्वाचे उद्दिष्ट, खालीलपैकी कशातून प्रतिबिंबीत होते (MEDA)?
(a) नूतनीकरणक्षम ऊर्जेची वृद्धी आणि प्रसार
(b) औष्णिक ऊर्जा केंद्राची स्थापना
(c) शहरी ऊर्जा पुरवठ्यात सुधारणा
(d) वरीलपैकी सर्व

Q9. 31 मार्च 2013 अखेरीस महाराष्ट्रात… मुख्य नियमित बाजारपेठा व …….दुय्यम बाजारपेठा अस्तित्वात होत्या?
(a) 278, 577
(b) 228, 623
(c) 327, 826
(d) 305, 603

Q10. मैत्री काय आहे?
(a) उद्योगधंद्यांविषयी महाराष्ट्र सरकारची नवनिर्माण तंत्रज्ञान पुनर्रचना योजना.
(b) उद्योगधंद्यांविषयी महाराष्ट्र सरकारचा करार.
(c) महाराष्ट्र सरकारचा उद्योग, व्यापार, तसेच गुंतवणूकीस चालना देणारा कक्ष.
(d) उद्योगांसाठी संगणक सॉफ्टवेअर.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

SOLUTIONS

S1. Ans.(a)
Sol. महाराष्ट्र कृषी स्पर्धात्मकता प्रकल्प- जागतिक बँकेच्या साहय्याने सुरु करण्यात आला. याद्वारे शेतकऱ्यांच्या खाजगीक्षेत्र क्षमता बांधणी; शेतकऱ्यांना बाजार उपलब्धता आणि बाजारपेठ निर्देशित विस्तार यांचा समावेश आहे.

S2. Ans.(b)
Sol. महाराष्ट्र नवीन औद्योगिक धोरण 2013- 1 एप्रिल 2013 ते 31 मार्च 2018 पर्यंत उत्पादन क्षेत्राचा वाढदर 12 ते 13% ठेवणे. जीडीपी मध्ये औद्योगिक क्षेत्राचा वाटा 28% करणे 20 लाख नवीन रोजगार निर्माण करणे. 5 लाख कोटींची गुंतवणूक आकर्षित करणे

S3. Ans.(a)
Sol. देशाच्या एकूण थेट विदेशी गुंतवणूक मध्ये महाराष्ट्र प्रथम क्रमांकावर आहे.

S4. Ans.(c)
Sol. माहिती व तंत्रज्ञान – 18-19%
वित्तीय सेवा – 15-16 %

S5. Ans.(a)
Sol. ———–

S6. Ans.(b)
Sol. महाराष्ट्र कृषी शिक्षण व संशोधन परिषद- 1984
मुख्यालय – पुणे

S7. Ans.(a)
Sol. छत्रपती शिवाजी महाराज शेतकरी सन्मान योजना -28 जून 2017 या योजनेर्तगत राज्यातील थकबाकीदार शेतकरी ज्यांनी दि. 1 एप्रिल 2009 नंतर पीक कर्ज व मध्यम मुदत कर्ज घेतले असेल व हे कर्ज दि. 30 जून 2016 पर्यंत थकीत असलेल्या शेतकऱ्यांचे मुद्दल व व्याजासाह 1.50 लाखापर्यंत कर्ज माफ

S8. Ans.(a)
Sol. एमईडीए (MEDA) – स्थापना – जुलै 1985
मुख्यालय – पुणे

S9. Ans.(d)
Sol. —————-

S10. Ans.(c)

Sol. मैत्री – फेब्रुवारी 2014 (MAITRI – Maharashtra Industry, Trade, and Investor Facilitation Cell)
मुंबई येथे उद्योगांच्या मंजुरीचे सुलभीकरण करण्यासाठी सुरुवात

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi | 11 August 2021 | For MPSC Group B_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?