Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   MPSC परीक्षा सामान्य ज्ञान क्विझ

MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 7 डिसेंबर 2023

MPSC परीक्षा क्विझ :MPSC परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण  MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या क्विझ कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. या क्विझने केवळ आपला वेळच वाचत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC  परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C,सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB त्यानुसार दररोज तुम्ही MPSC परीक्षेसाठी क्विझ बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC  परीक्षेसाठी क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC परीक्षेसाठी क्विझ आपली  तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे : क्विझ

Q1. समुद्रसपाटीपासून वरच्या वस्तू पाहण्यासाठी पाणबुड्यांमध्ये कोणते उपकरण वापरले जाते?

(a) पायरोमीटर

(b) पॉलीग्राफ

(c) फोटोमीटर

(d) पेरिस्कोप

Q2. खालीलपैकी कोणते माचिसच्या काठीवर लावले जाते?

(a) लाल फॉस्फरस

(b) पांढरा फॉस्फरस

(c) पोटॅशियम सल्फेट

(d) कोणताही पर्याय योग्य नाही.

Q3. खालीलपैकी कोणत्या लैंगिक गुणसूत्रांची परिपूर्ण जोडी आहे?

(a) फक्त पुरुष

(b) फक्त महिला

(c) स्त्री आणि पुरुष दोघेही

(d) ना पुरुष ना स्त्रिया

Q4. पोटातील स्फिंक्टर स्नायूद्वारे काय नियंत्रित केले जाते?

(a) पोटातून अन्न बाहेर पडणे

(b) पोटात अन्नाचा प्रवेश

(c) पोटात अन्न मिसळणे

(d) मोठ्या आतड्यातून अन्न बाहेर पडणे

Q5. तूट वित्तपुरवठा म्हणजे सरकार ___________ कडून पैसे उधार घेते.

(a) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(d) जागतिक व्यापार संघटना

Q6. खालीलपैकी कोणत्या मुघल राजांनी राजा राम मोहन रॉय यांना लंडनला दूत म्हणून पाठवले होते?

(a) आलमगीर दुसरा

(b) शाह आलम दुसरा

(c) अकबर दुसरा

(d) बहादूर शाह दुसरा

Q7. ब्रिटीश राजवट उलथून टाकण्यासाठी कुका चळवळीचे आयोजन ___ येथे करण्यात आले

(a) पंजाब

(b) उत्तर प्रदेश

(c) बिहार

(d) महाराष्ट्र

Q8. खरीप पिकांची पेरणी ____ वेळी होते

(a) नैऋत्य मान्सूनच्या सुरुवातीला

(b) नैऋत्य मान्सूनच्या शेवटी

(c) ईशान्य मान्सूनच्या सुरुवातीला

(d) ईशान्य मान्सूनच्या शेवटी

Q9. FIM वर्ल्ड ज्युनियरजीपी वर्ल्ड चॅम्पियनशिपमध्ये भाग घेणारा _______ हा पहिला भारतीय असेल.

(a) विकास रचमल्ला

(b) जेफ्री इमॅन्युएल

(c) बुलू पटनायक

(d) एनी अरुण

Q10. एनटीपीसी समूहाने प्रथम कोणत्या देशात क्षमता वाढ कोठे केली?

(a) नेपाळ

(b) भूतान

(c) बांगलादेश

(d) श्रीलंका

ॲप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह आणि ऑल इंडिया रॅंक पाहण्यासाठी ॲप डाउनलोड करा  Click  here

                युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

                   अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 7 डिसेंबर 2023_30.1

MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ : उत्तरे

S1. Ans.(d)

Sol. A periscope is an instrument for observation over, around or through an object, obstacle or condition that prevents direct line-of-sight observation from an observer’s current position.

S2. Ans.(a)

Sol. The top of the matchsticks is made of red phosphorus.

S3.Ans.(b)

Sol. In humans, each cell normally contains 23 pairs of chromosomes, for a total of 46. Twenty-two of these pairs, called autosomes, look the same in both males and females. The 23rd pair, the sex chromosomes, differ between males and females. Women have a perfect pair of sex chromosomes XX.

S4. Ans.(a)

Sol. The exit of food from the stomach is regulated by a sphincter muscle which releases it in small amounts into the small intestine.

S5.Ans.(c)

Sol. Deficit financing is a method of meeting government deficits through the creation of new money. When the Government resorts to deficit financing, it usually borrows from the Reserve Bank of India.

S6.Ans.(c)

Sol. Akbar II  sent Ram Mohan Roy as an ambassador to Britain and gave him the title of Mughal envoy to the Court of St. James, conferring on him the title of Raja.

S7.Ans.(a)

Sol. The Kuka Movement marked the first major reaction of the people in Punjab to the new political order initiated by the British after 1849.The Namdhari Movement, of which the Kuka Movement was the most important phase, aimed at overthrowing the British rule.

S8. Ans.(a)

Sol. The kharif cropping season is from July –October during beginning of the south-west monsoon.

S9. Ans.(b)

Sol. Geoffrey Emmanuel will become the first Indian to participate in the FIM World JuniorGP World Championship.

S10. Ans.(c)

Sol. NTPC Group’s total installed capacity reaches 72,304 MW with first overseas capacity addition in Bangladesh.

MPSC परीक्षेसाठी दैनिक क्विझ चे महत्त्व

MPSC परीक्षेसाठी दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC  परीक्षेसाठी दैनिक क्विझचा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC परीक्षेसाठी दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी ॲप वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. 

नेहमीचे प्रश्न : MPSC परीक्षेसाठी दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

MPSC परीक्षेसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 7 डिसेंबर 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.