Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   SSC CHSL विभाग सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 मे 2023

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ: स्पर्धा परीक्षांमध्ये दरवर्षी समाविष्ट करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो. आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC CHSLसामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या क्वीज कधीही घेऊ शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही क्वीज बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढवण्यासाठी  SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यातच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आपली  2023 च्या स्पर्धा परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज  पाहुयात.

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Q1. खालीलपैकी कोणते कृत्रिम कलरिंग एजंट आहारातील पूरक, सॉस, सूप आणि मटनाचा रस्सा, बेकरी, दुग्धजन्य चरबी आणि तेल, सीफूड, मसाले, ब्रीथ फ्रेशनर्स, मिष्टान्न, सोयीचे पदार्थ आणि पेये यामध्ये वापरले जाते?

(a) ऍसिड फ्युचसिन

(b) ऑरेंज जी

(c) तेल लाल O

(d) क्विनोलिन पिवळा

Q2. केंद्रीय अर्थसंकल्प 2023-24 मध्ये रेल्वेसाठी किती भांडवली खर्चाची तरतूद करण्यात आली आहे?

(a) 1.40 लाख कोटी

(b) 2.40 लाख कोटी

(c) 3.40 लाख कोटी

(d) 4.40 लाख कोटी

Q3. क्ष-किरण उत्सर्जनाचा उलट परिणाम होतो म्हणजे कोणता प्रभाव होय?

(a) रामन प्रभाव

(b) कॉम्प्टन प्रभाव

(c) झिमण  प्रभाव

(d) फोटो-इलेक्ट्रिक प्रभाव

Q4. बाटल्यांच्या लेबलवर, काही शीतपेये आम्लता नियंत्रक असल्याचा दावा केला जातो. ते वापरून आम्लता काय नियंत्रित करतात?

(a) कार्बन डायऑक्साइड

(b) बायकार्बोनेट क्षार

(c) दोन्ही (a) आणि (b)

(d) कार्बन डायऑक्साइड आणि चुना

Q5. लवंगाच्या तेलाचा सक्रिय घटक खालीलपैकी कोणता आहे?

(a) मेन्थॉल

(b) युजेनॉल

(c) मिथेनॉल

(d) बेंझाल्डिहाइड

Q6. पुष्यभूती, ज्याने ठाणेश्वर येथून राज्य केले, ते ______ घराण्याचे संस्थापक होते.

(a) चेरा

(b) पंड्या

(c) वर्धन

(d) चालुक्य

Q7. आपल्या उर्जेच्या सुमारे 70% गरजा _______ ने पूर्ण केल्या पाहिजेत.

(a) अमिनो आम्ल

(b) चरबी

(c) लिपिड्स

(d) कर्बोदके

Q8. लोकपालची कल्पना खालीलपैकी कोणत्या देशातून घेण्यात आली आहे?

(a) यूएसए

(b) चीन

(c) स्वीडन

(d) ब्रिटन

Q9. ब्रिटीश ईस्ट इंडिया कंपनीकडून भारतातील ब्रिटीश क्राउनकडे सत्ता हस्तांतरित करणारा कायदा होता:

(a) भारत सरकार कायदा, 1833

(b) भारत सरकार कायदा, 1835

(c) भारत सरकार कायदा, 1947

(d) भारत सरकार कायदा, 1858

Q10. बुद्धांनी कोणत्या भाषेत उपदेश केला?

(a) हिंदी

(b) उर्दू

(c) पाली

(d) हिब्रू

 

_____________

ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोवनलोड करा  Click  here

यु ट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

SSC CHSL एक्झाम सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 मे 2023_30.1

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

S1. Ans.(d)

Sol. Quinoline yellow, an artificial colouring agent, is used in dietary supplements,

sauces, soups, and broths, bakery, dairy fats and oils, seafood, condiments, breath

fresheners, desserts, convenience foods, and beverages.

S2. Ans.(b)

Sol. A capital outlay of ` 2.40 lakh crore has been provided for the Railways. This highest ever outlay is about 9 times the outlay made in 2013-14.

S3. Ans.(d)

Sol. The reverse effect of X-ray emission is Photo-electric effect. The photoelectric effect is a phenomenon in which electrons are emitted from a material when it is exposed to electromagnetic radiation, such as visible light or X-rays. The photoelectric effect was first observed by Heinrich Hertz in 1887, and was later explained by Albert Einstein in 1905 as a result of the quantization of electromagnetic radiation.

S4. Ans.(b)

Sol. Soft drinks are claimed to be acidity regulators. They regulate acidity using bicarbonate salts.

S5. Ans.(b)

Sol. Oil of clove consists of 60–90% eugenol, acetyl eugenol, caryophyllene and other minor constituents.

S6.Ans. (c)

Sol. Pushyabhuti the ruler of Thaneswar later on founded the Verdant dynasty. One of the most prominent ruler of this dynasty was Harshuardhan, who later on shifted the capital to Kannauj. Hiuen Tsang visited the court of Harsh.

S7.Ans. (d)

Sol. A carbohydrate is a biomolecule consisting of Carbon, Hydrogen and Oxygen in 1: 2: 1 ratio. About 50–70% of our energy requirements should be met by carbohydrates. Carbohydrate provides the majority of energy in the diets.

S8.Ans. (c)

Sol.The concept of an Ombudsman has been borrowed from Sweden in India. It was first used in 1809 when the Swedish parliament, established the office of Ombudsman to look after citizens interests in their dealings with government.

S9.Ans. (d)

Sol. The Government of India Act of 1858 transferred the power from the British East India Company to the British Crown in India.

S10.Ans.(c)

Sol. Lord Buddha gave his sermons in Pali language. It was the official language along with the language of the educated community. This language was originally in Magadhi language.

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चे महत्त्व

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून आपण नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची  या  ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : SSC CHSL सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

SSC CHSL एक्झाम सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 18 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.