Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   कृषी व वन विभाग परीक्षा सामान्यज्ञान...

कृषी व वन विभाग परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 17 मे 2023

कृषी व वन विभाग क्विझ: कृषी व वन विभाग परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. कृषी व वन विभाग क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. कृषी व वनविभाग क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण कृषी व वन विभाग क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या दैनिक क्वीज कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. कृषी  व वन विभाग क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे क्वीज  आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

कृषी व वन विभाग परीक्षा: सामान्य अध्ययन 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट कृषी व वन विभाग क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता कृषी विभाग क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. कृषी व वन विभाग क्विझ  आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज  पाहुयात.

कृषी व वन विभाग  सामान्य ज्ञान : क्विझ 

 

Q1. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने नुकतीच गोव्यातील मोपा येथील ग्रीनफिल्ड विमानतळाचे नाव कोणाच्या नावावर ठेवण्यास मंजुरी दिली?

(a) अटलबिहारी बाजपेयी

(b) नरेंद्र मोदी

(c) प्रमोद सावंत

(d) मनोहर पर्रीकर

Q2. नवीनतम हेन्ले पासपोर्ट निर्देशांकानुसार, जपानने जगातील सर्वात अनुकूल पासपोर्ट म्हणून आपले स्थान कायम ठेवले आहे, ज्यामुळे _________ जागतिक गंतव्यस्थानांवर व्हिसा-मुक्त प्रवेश मिळतो.

(a) 189

(b) 190

(c) 193

(d) 192

Q3. आठ पायाभूत सुविधा क्षेत्रांचे उत्पादन नोव्हेंबरमध्ये 5.4 टक्क्यांनी वाढले. खालीलपैकी कोणता आठ पायाभूत सुविधा क्षेत्रांचा भाग नाही?

(a) रिफायनरी उत्पादने

(b) वीज

(c) नैसर्गिक वायू

(d) पाणी

Q4. ग्वाल्हेर गौरव दिवस कोणत्या दिवशी साजरा करण्यात आला?

(a) 1 जानेवारी

(b) 4 जानेवारी

(c) 25 डिसेंबर

(d) 12 जानेवारी

Q5. गॅबॉनचे अध्यक्ष अली बोंगो यांनी देशाच्या पहिल्या महिला पंतप्रधानाची नियुक्ती केली. गॅबॉनची राजधानी कोणती आहे?

(a) जमेना

(b) लिब्रेव्हिल

(c) जुबा

(d) किगाली

Q6. भारत 2023 मध्ये G-20 शिखर परिषदेचे आयोजन करत आहे. G-20 ची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1997

(b) 1998

(c) 1999

(d) 1994

Q7. अर्थमंत्र्यांनी नवीन कर प्रणालीमध्ये सर्वोच्च अधिभार दर 37 टक्क्यांवरून ________ पर्यंत कमी करण्याचा प्रस्ताव दिला.

(a) 15 टक्के

(b) 25 टक्के

(c) 35 टक्के

(d) 45 टक्के

Q8. खालीलपैकी कोणता अणुभट्टीत नियंत्रक म्हणून वापरला जातो?

(a) थोरियम

(b) ग्रेफाइट

(c) रेडियम

(d) सामान्य पाणी

Q9. 15 ऑगस्ट हा भारताचा आणि ­______ स्वातंत्र्यदिन आहे.

(a) दक्षिण कोरिया

(b) इंडोनेशिया

(c) चीन

(d) पाकिस्तान

Q10. खालीलपैकी कोणती साहित्यकृती आर.के. नारायण यांची नाही?

(a) मालगुडी दिवस

(b) स्वामी आणि त्यांचे मित्र

(c) मार्गदर्शक

(d) गार्डनर

 

 

ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोउनलोड करा  Click  here

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

कृषी व वन विभाग परीक्षा सामान्य अध्ययनाचे क्विझ: 17 मे 2023_30.1

कृषी व वन विभाग  सामान्य ज्ञान : उत्तरे 

S 1. Ans. (d)

Sol. The Union Cabinet has given ex-post facto approval for the naming of Greenfield International Airport at Goa’s Mopa as Manohar International Airport, after former defence minister and Goa chief minister Manohar Parrikar.

S2. Ans. (c)

Sol. According to the latest Henley Passport Index, Japan has retained its position as the most favorable passport in the world, allowing visa-free entry to 193 global destinations.

S3. Ans. (d)

Sol. Water is not a part of the eight infrastructure sectors.

S4. Ans. (c)

Sol. 25th December is celebrated as Gwalior Gaurav Diwas.

S5. Ans. (b)

Sol. Libreville is the capital of Gabon.

S6. Ans. (c)

Sol. The G20 was founded in 1999.

 S7. Ans.(b)

Sol. The finance minister proposed to reduce the highest surcharge rate from 37 per cent to 25 per cent in the new tax regime.

S8. Ans.(b)

Sol. Many nuclear reactors use graphite as a moderator. Graphite is not as effective as heavy water, but it is cheaper and it also has a low degree of neutron capture like heavy water.

S9. Ans.(a)

Sol. South Korea also celebrates Independence Day on the 15th of August.

S10. Ans.(d)

Sol.  Gardner was not written by R.K. Narayan

 

कृषी व वन विभाग भरती दैनिक क्विझ चे महत्त्व

कृषी  व वन भरती दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. कृषी  व वन दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. कृषी व वन भरती दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

कृषी व वन भरती दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही ह्या  दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. त्या मुळे तुम्ही  दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : कृषी व वन विभाग भरती दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

कृषी व वन विभाग परीक्षा सामान्य अध्ययनाचे क्विझ: 17 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.