Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   नगर परिषद व महानगर पालिका भरती...

नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 मे 2023

नगर परिषद व महानगर पालिका भरती

 नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

 नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या क्वीज कधीही देऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे कीMPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत. त्यानुसार दररोज तुम्ही  बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी नगर परिषद व महानगर पालिका भरती हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. आपली नगर परिषद व महानगर पालिका भरती तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज पाहुयात.

नगर परिषद व महानगर पालिका भरती : क्वीज  

Q1. सार्वत्रिक गुरुत्व स्थिरांक (G) चे मूल्य ________यांनी  निर्धारित केले.

(a) हेन्री कॅव्हेंडिश

(b) अँटोइन एल लॅव्होइसियर

(c) आयझॅक न्यूटन

(d) जॉन डाल्टन

Q2. खालीलपैकी कोणता ऍसिडचा गुणधर्म नाही?

(a) आम्लांना आंबट चव असते

(b) आम्लांना कडू चव असते

(c) आम्ल तळांसह क्षार बनवतात

(d) आम्ल निळे लिटमस लाल होतात

Q3. पंडित भवानी शंकर हे ________ वादक आहेत.

(a) पखावज

(b) तानपुरा

(c) ढोलक

(d) तबला

Q4.  ‘281 अंड बियोंड’  हे कोणत्या क्रिकेटपटूच्या आत्मचरित्राचे शीर्षक आहे?

(a) अनिल कुंबळे

(b) जवागल श्रीनाथ

(c) वीरेंद्र सेहवाग

(d) VVS लक्ष्मण

Q5. खालीलपैकी सर्वात जुने उच्च न्यायालय कोणते?

(a)  कर्नाटक उच्च न्यायालय

(b)  कलकत्ता उच्च न्यायालय

(c)  अलाहाबाद उच्च न्यायालय

(d)  दिल्ली उच्च न्यायालय

Q6. खालीलपैकी कोणता साहसी खेळ आहे?

(a) स्नो हॉकी

(b) सायकलिंग

(c) पॅराग्लायडिंग

(d) पॅरालिम्पिक

Q7. धामेक स्तूप कोणी बांधला?

(a) अकबर

(b) हुमायून

(c) अशोक

(d) नरसिंह

Q8. भारतातील पहिले वृत्तपत्र कोणते?

(a) बॉम्बे गॅझेट

(b) बंगाल राजपत्र

(c) बॉम्बे टाईम्स

(d) हिंदुस्तान टाईम्स

Q9. विषुववृत्त खालीलपैकी कोणत्या देशातून जात नाही?

(a) केनिया

(b) मेक्सिको

(c) इंडोनेशिया

(d) ब्राझील

Q10. भारत सरकार कायदा, 1935 कशावर आधारित होता?

(a) संघराज्य आणि संसदीय प्रणालीचे तत्त्व

(b) ब्रिटिश भारतीय प्रांतांच्या उत्तराधिकाराचे तत्त्व

(c) संविधानाचा मसुदा तयार करण्यासाठी संविधान सभेची कल्पना स्वीकारणे

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोउनलोड करा  Click  here

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठी टेलेग्राम ग्रुप

नगर परिषद व महानगर पालिका सामान्यज्ञाना क्विझ : 09 मे 2023_30.1

नगर परिषद व महानगर पालिका भरती : उत्तरे 

S01. Ans.(a)

Sol. Henry Cavendish formed an experiment, called the Cavendish experiment, was the first experiment to give an accurate value of Gravitational Constant and to measure the force of gravity between masses.

S02. Ans.(b)

Sol. Acids are molecules that are capable of giving  ion or forming a Covalent bond with electron pair.

 S03. Ans.(a)

Sol. From the given options, Pandit Bhawani Shankar is a Pakhawaj drum player.

S04. Ans.(d)

Sol. ‘281 and Beyond’ is an Autobiography of former Indian Cricket Player VVS Laxman.

 S05. Ans.(b)

Sol. The Calcutta High Court is the oldest High Court in India. It is located in B.B.D. Bagh, Kolkata, West Bengal.

 S06. Ans.(c)

Sol. From the given options, paragliding is an adventure sport.

S07. Ans.(c)

Sol. The Dhamek Stupa was built by the great Mauryan king Ashoka in 249 BCE. It is a massive stupa located at Sarnath, 13 km away from Varanasi in the state of Uttar Pradesh, India.

S08. Ans.(b)

Sol. Hickey’s Bengal Gazette was an English newspaper published in Kolkata (then Calcutta), India. It was the first major newspaper in India, started in 1780.

S9. Ans.(b)

Sol. The equator passes through 13 countries: Ecuador, Colombia, Brazil, Sao Tome & Principe, Gabon, Republic of the Congo, Democratic Republic of the Congo, Uganda, Kenya, Somalia, Maldives, Indonesia, and Kiribati.

S10. Ans.(a)

Sol. The Government of India Act, 1935 was based on the principle of the federation and parliamentary system.

 

 सामान्य ज्ञान दैनिक  क्विझ चे महत्त्व

सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

यु ट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

नगर परिषद व महानगर पालिका सामान्यज्ञाना क्विझ : 09 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.