Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz in Marathi |...

General Awareness Quiz in Marathi | 4 August 2021 | For MPSC Group B and Group C

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. खालीलपैकी कोणती संगणकाची अस्थिर स्मृती आहे?
(a) दुय्यम स्मृती
(b) कॅशे मेमरी
(c) रॅम
(d) रॉम

Q2. टपाल मीटरचा शोध ______ यांनी लावला
(a) फ्योडोर पिरोट्स्की
(b) आर्थर पिटनी
(c) फ्रिट्झ प्फ्लेमर
(d) स्टीफन पेरी

Q3. रिंगवर्म हा _____ मुळे होणारा आजार आहे
(a) बुरशी
(b) जीवाणू
(c) विषाणू
(d) माश्या

Q4. मंगीफेरा इंडिका हे ___ चे वैज्ञानिक नाव आहे?
(a) पेरू
(b) आंबा
(c) आमला
(d) जॅक फ्रूट

Q5. खेकडे फायलम ___ चे आहेत
(a) मोलुस्का
(b) क्निडारिया
(c) आर्थ्रोपोडा
(d) प्लेथेल्मिन्थेस

Q6. आधुनिक आवर्त सारणी चा शोध कोणी लावला?
(a) फॅराडे
(b) मेंडेलीव्ह
(c) न्यूटन
(d) बोहर

Q7. आयसोबारमध्ये ____ आहे
(a) समान वस्तुमान संख्या परंतु भिन्न अणुसंख्या
(b) वेगवेगळे वस्तुमान संख्या परंतु समान अणुसंख्या
(c) समान वस्तुमान आणि अणुसंख्या
(d) वेगवेगळे वस्तुमान आणि अणुसंख्या

Q8. प्रसिद्ध बृहदेश्वर मंदिर _____ मध्ये स्थित आहे
(a) मदुराई
(b) तंजावर
(c) कांचीपुरम
(d) रामेश्वरम

Q9. मैथिली प्रामुख्याने कोणत्या राज्यात बोलली जाते?
(a) बिहार
(b) आसाम
(c) पश्चिम बंगाल
(d) मेघालय

Q10. कोणत्या कायद्यात असे म्हटले आहे की वाईट पैसा चांगला पैसा चलनातून बाहेर काढतो?
(a) वॅगनरचा कायदा
(b) ग्रिमचा कायदा
(c) ग्रेशमचा कायदा
(d) केन्सचा कायदा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1. Ans.(c)
Sol.
Random-access memory is a form of computer data storage that stores data and machine code currently being used. A random-access memory device allows data items to be read or written in almost the same amount of time irrespective of the physical location of data inside the memory.

S2. Ans.(b)
Sol.
Arthur H. Pitney (1871–1933) was an American inventor best known as the father of the postage meter.

S3. Ans.(a)
Sol.
Ringworm, also known as dermatophytosis or tinea, is a fungal infection of the skin. The name “ringworm” is a misnomer, since the infection is caused by a fungus, not a worm. Ringworm infection can affect both humans and animals.

S4. Ans.(b)
Sol.
Mangifera indica, commonly known as mango, is a species of flowering plant in the sumac and poison ivy family Anacardiaceae. It is native to the Indian subcontinent where it is indigenous.

S5. Ans.(c)
Sol.
Crabs are decapod crustaceans of the infraorder Brachyura, which typically have a very short projecting "tail" (abdomen) usually entirely hidden under the thorax.

S6. Ans.(b)
Sol.
Dmitri Ivanovich Mendeleev was a Russian chemist and inventor. He formulated the Periodic Law, created a farsighted version of the periodic table of elements, and used it to correct the properties of some already discovered elements and also to predict the properties of eight elements yet to be discovered.

S7. Ans.(a)
Sol.

Isobars are atoms (nuclides) of different chemical elements that have the same number of nucleons. Correspondingly, isobars differ in atomic number (or number of protons) but have the same mass number.

S8. Ans.(b)
Sol.
Brihadishvara Temple, also called Rajarajesvaram or Peruvudaiyar Kovil, is a Hindu temple dedicated to Shiva located in Thanjavur, Tamil Nadu, India.

S9. Ans.(a)
Sol.
Maithili is an Indo-Aryan language spoken in the Bihar and Jharkhand states of India.

S10. Ans.(c)
Sol.
Gresham’s law is a monetary principle stating that "bad money drives out good". For example, if there are two forms of commodity money in circulation, which are accepted by law as having similar face value, the more valuable commodity will disappear from  circulation.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 4 August 2021 | For MPSC Group B and Group C -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?