Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz in Marathi |...

General Awareness Quiz in Marathi | 3 August 2021 | For MPSC Group B and Group C

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. कोणत्या वर्षी भारतात सुरू झालेली पहिली पंचवार्षिक योजना होती?
(a) 1921
(b) 1931
(c) 1941
(d) 1951

Q2. माजी बॉडी बिल्डर कोण आहे, जो चित्रपट स्टार आणि गव्हर्नर बनला?
(a) सिल्वेस्टर स्टॅलोन
(b) ड्वेन जॉन्सन
(c) अर्नोल्ड श्वार्झनेगर
(d) स्टीव्ह ऑस्टिन

Q3. हाफ गर्लफ्रेंड चा लेखक कोण आहे?
(a) चेतन भगत
(b) अमिष त्रिपाठी
(c) रवींद सिंग
(d) सलमान रश्दी

Q4. खालीलपैकी कोणती सर्व्हर साइड स्क्रिप्टिंग भाषा आहे?
(a) एचटीएमएल
(b) डीएचटीएमएल
(c) जावास्क्रिप्ट
(d) पीएचपी

Q5. व्हॅक्यूम फ्लास्कचा शोध कोणी लावला? 
(a) चार्ल्स बॅबबेज
(b) अलेक्झांडर फ्लेमिंग
(c) ग्रेगरी पिंकस
(d) जेम्स देवर

Q6. मायोपिया हा डोळ्यांचा दोष आहे ज्याला ___ म्हणूनही ओळखले जाते
(a) दूरदृष्टी
(b) अदूरदर्शीपणा
(c) अस्टिग्लिस्म
(d) रात्रीचे अंधत्व

Q7. ज्याला हरित क्रांतीचा जनक म्हणून ओळखले जाते?
(a) डॉ. रॉबर्ट न्यूक्लियस
(b) डॉ. इयान विल्मुट
(c) डॉ. एनई बोरलॉग
(d) डॉ. जे.सी. बोस

Q8. पँथेरा टिग्रिस हे वैज्ञानिक नाव आहे
(a) बिबळ्या वाघ
(b) वाघ
(c) देवमासा
(d) बकरी

Q9. काचेला ____ असेही म्हणतात
(a) सुपरकूल्ड द्रव
(b) सुपर लिक्विड
(c) आदर्श द्रव
(d) आसवलेले द्रव

Q10. पेंटनकडे ______ संरचनात्मक आयसोमर्स आहेत.
(a) 1
(b) 2
(c) 3

(d) 4

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol.
First Plan (1951–1956) The first Indian Prime Minister, Jawaharlal Nehru presented the First Five-Year Plan to the Parliament of India and needed urgent attention. The First Five- year Plan was launched in 1951 which mainly focused in development of the primary sector.

S2. Ans.(c)
Sol.
Arnold Alois Schwarzenegger is an Austrian-American actor, producer, businessman, investor, author, philanthropist, activist, politician, and former professional bodybuilder. He served two terms as the 38th Governor of California from 2003 to 2011. Schwarzenegger began weight training at the age of 15. He won the Mr.

S3. Ans.(a)
Sol.
Half Girlfriend is an Indian English coming of age, young adult romance novel by Indian author Chetan Bhagat. The novel, set in rural Bihar, New Delhi, Patna, and New York, is the story of a Bihari boy in quest of winning over the girl he loves.

S4. Ans.(d)
Sol.
Server-side scripting is a technique used in web development which involves employing scripts on a web server which produce a response customized for each user’s (client’s) request to the website.PHP is a server scripting language, and a powerful tool for making dynamic and interactive Web pages.

S5. Ans.(d)
Sol.
A vacuum flask is an insulating storage vessel that greatly lengthens the time over which its contents remain hotter or cooler than the flask’s surroundings. Invented by Sir James Dewar in 1892, the vacuum flask consists of two flasks, placed one within the other and joined at the neck.

S6. Ans.(b)
Sol.
Near-sightedness, also known as short-sightedness and myopia, is a condition of the eye where light focuses in front of, instead of on, the retina. This causes distant objects to be blurry while close objects appear normal. Other symptoms may include headaches and eye strain.

S7. Ans.(c)
Sol.
Norman Ernest Borlaug was an American agronomist and humanitarian who led initiatives worldwide that contributed to the extensive increases in agricultural production termed the Green Revolution.(Mankombu Sambasivan Swaminathan known as "Father of Indian Green Revolution")

S8. Ans.(b)
Sol.
The tiger is a cat species which is most recognizable for its pattern of dark vertical stripes on reddish-orange fur with a lighter underside. The species is classified in the genus Panthera with the lion, leopard, jaguar, and snow leopard.

S9. Ans.(a)
Sol.
Glass is sometimes called a supercooled liquid because it does not form a crystalline structure, but instead forms an amorphous solid that allows molecules in the material to continue to move. However, Scientific American indicates that amorphous solids are neither supercooled liquids nor solids.

S10. Ans.(c)
Sol.
Pentane is an alkane. Its chemical formula is C5H12. Usually, pentane represents all three isomers (n-pentane, isopentane and neopentane).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 3 August 2021 | For MPSC Group B and Group C -_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?